“Phân tích sự rời đi của TSM khỏi LCS và tác động của nó đến Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ”

Ngày 20 tháng 5, Bắc Mỹ cũ Liên Minh Huyền Thoại nhượng quyền thương mại TSM đã thông báo rằng họ sẽ rời giải đấu mà họ đã gọi là nhà trong hơn 10 năm, rời LCS trong tương lai gần. Trong khi TSM sẽ vẫn ở mức liên đoàn không gian, chủ sở hữu nhóm Andy “Reginald” Dinh đã tiết lộ kế hoạch nhượng quyền thương mại để nỗ lực ở nơi khác và tham gia vào một lãnh thổ lớn khác.

Trong khi động thái này rất thú vị, Dinh xác nhận rằng nó đã được thực hiện trong ba năm qua. Các kế hoạch của TSM đã bị rò rỉ vào tháng 7 năm ngoái khi có báo cáo rằng tổ chức này đang có kế hoạch chuyển đến Châu Âu. Hiện tại, không có bến đỗ chính thức nào cho TSM, mặc dù LEC của Châu Âu, LCK của Hàn Quốc và LPL của Trung Quốc đều vẫn tiếp tục thi đấu, vì Dinh tiết lộ rằng đội đang tìm cách chuyển đến một khu vực “hạng một” khác.

Trước Giải mùa hè, Counter Logic Gaming đã được NRG Esports mua lại, đánh dấu sự kết thúc của một trong những tổ chức lịch sử nhất của NA. Có niên đại từ buổi bình minh của liên đoàn bối cảnh ở Bắc Mỹ, TSM và CLG có cái mà sự cạnh tranh lịch sử nhất tại hiện trường, vì họ là hai người Bắc Mỹ duy nhất liên đoàn các đội thi đấu trong mọi giải LCS kể từ khi thành lập vào năm 2013. Giờ đây, với việc một trong số các đội đó bị giải thể và đội còn lại chuẩn bị ra nước ngoài, mọi tàn tích của “LCS cũ” vẫn còn tồn tại trong giải đấu đã chính thức biến mất.

Sự ra đi LCS của TSM liên quan như thế nào đến các biện pháp cắt giảm chi phí trên toàn giải đấu

liên đoàn ở Bắc Mỹ hiện đang trong giai đoạn chuyển đổi, với mỗi đội trong LCS tập trung vào việc cắt giảm chi phí và làm cho hồ sơ kinh tế của họ bền vững hơn. Tuần trước, Riot Games đã thực hiện chương trình giải đấu nhỏ của LCS, NACL, hoàn toàn tùy chọn cho các thành viên nhượng quyền, cho phép các đội tiết kiệm tiền trả lương cho người chơi và chi phí phát triển.

Có liên quan: Chỉ có 3 tổ chức LCS sẽ tham gia NACL vào mùa hè này

Đó chắc chắn là một quyết định thân thiện với chủ sở hữu và nó có thể báo hiệu một sự thay đổi kinh tế đối với các chuyên gia Bắc Mỹ Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, bất kỳ động thái nào mà Riot thực hiện nhằm làm cho LCS trở nên thân thiện hơn với chủ sở hữu (và ví tiền của họ) đều đến quá muộn đối với TSM. Theo Dinh, đội đã có những bước tiến để rời khỏi LCS kể từ năm 2020.

Khi LCS thay đổi mô hình để giới thiệu nhượng quyền thương mại vào năm 2018, các báo cáo về giá mua 10 triệu đô la đã được lan truyền rộng rãi. Không rõ một đội mới sẽ phải trả bao nhiêu để mua bất kỳ vị trí mở rộng tiềm năng nào mà Riot có thể giới thiệu. Ngoài ra, Riot có thể sẽ môi giới bất kỳ doanh số bán vị trí TSM nào vì việc di chuyển giữa các khu vực của họ sẽ là điều kiện duy nhất. Vị trí của TSM trong giải đấu được đưa ra với mức giá ban đầu là 20 triệu đô la, theo báo cáo từ Kellen Browning của New York Times.

Nhìn thấy điểm sáng trong bước chuyển mình của TSM khỏi Bắc Mỹ

Ảnh của Marv Watson qua Riot Games

Với thể thao điện tử đang trong tình trạng hỗn loạn và tài chính quay trở lại, việc TSM rời Bắc Mỹ có thể mang lại cho đội lợi thế cạnh tranh và tài chính. Nếu chức vô địch Thế giới vẫn là mục tiêu cuối cùng của tổ chức—như Dinh đã nói rõ điều đó trong video cập nhật nhượng quyền thương mại—thì việc rời khỏi một khu vực chưa từng vô địch Thế giới là một bước đầu tiên khá vững chắc.

Hơn nữa, TSM đã trở thành trò cười thực tế ở Bắc Mỹ liên đoàn trong hai năm qua. Từ những kết quả mờ nhạt trên sân khấu của họ — như Giải mùa xuân 2022 chứng kiến ​​chuỗi 17 lần tham dự vòng loại trực tiếp của họ sụp đổ — cho đến những tranh cãi ngoài sân khấu của họ, bao gồm thất bại tài chính đáng xấu hổ của cựu huấn luyện viên Peter Zhang, cũng như sự tham gia của tổ chức với gã khổng lồ tiền điện tử FTX đã không còn tồn tại , TSM đã trở thành tâm điểm của rất nhiều người hâm mộ LCS. Di chuyển ra khỏi khu vực có thể quét sạch mọi thứ, phát triển một loạt người hâm mộ mới trong quá trình này.

Vẫn là một canh bạc để dự đoán rằng những người hâm mộ Bắc Mỹ đã theo dõi đội của họ trong hơn một thập kỷ sẽ theo dõi các thương hiệu nước ngoài và cổ vũ cho họ khi nguồn gốc khu vực của họ đã bị nhổ khỏi mặt đất. Mặc dù nhiều người chơi chuyên nghiệp trong liên đoàn lịch sử đã giữ chân người hâm mộ của họ sau khi di chuyển qua các khu vực, chưa từng có đội nào làm được như vậy, mang lại cho TSM liên đoàn phân chia dấu hỏi lớn khi tổ chức tiến hành thử nghiệm lớn của mình.

TSM vẫn sẽ thi đấu tại LCS mùa hè này—có lẽ là lần cuối cùng trước khi chuyển đến một khu vực khác. Không có ngày nào được ấn định cho động thái của TSM, mặc dù nó có thể đến trước năm 2024.

Giới thiệu về tác giả

Micheal Kelly

Nhà văn nhân viên bao gồm World of Warcraft và Liên minh huyền thoại, trong số những người khác. Mike đã làm việc với Dot từ năm 2020 và đã đưa tin về thể thao điện tử từ năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *