Phân phối thứ hạng Apex Legends là gì?

huyền thoại đỉnh cao‘ hệ thống xếp hạng được chia thành bảy cấp bậc khác nhau. Như bạn có thể mong đợi, một số được thể hiện trong trò chơi nhiều hơn những cái khác.

sự liên tiếp, Đỉnh caoCác cấp bậc là Tân binh, Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, Bậc thầy và Kẻ săn mồi Apex. Người mới bắt đầu thường không được tính vào số lượng phân phối thứ hạng, vì đây là thứ hạng ban đầu dành cho người chơi có tài khoản mới và là thứ duy nhất bạn không thể hạ cấp. Nó chỉ nên dành cho những người mới bắt đầu vẫn đang học hệ thống xếp hạng; những tài khoản không lọt vào danh sách Tân binh thường không chơi đủ để được tính vào phân phối xếp hạng.

Lý tưởng nhất là sự phân bố xếp hạng tạo thành một đường cong hình chuông, như trường hợp của hầu hết các hệ thống xếp hạng. Rốt cuộc, sẽ không có ý nghĩa gì khi một trò chơi có chế độ xếp hạng cho phần lớn người chơi được xếp hạng cao hay thấp. Những người ở hạng Bạch kim, Kim cương và cao hơn phải đại diện cho cấp trên của người chơi trên bậc thang.

huyền thoại đỉnh cao phân chia vị trí mùa 17

Lần cuối cùng nhà phát triển Reverawn Entertainment đưa ra bản cập nhật chính thức về phân phối thứ hạng là vào cuối mùa 13. Thông thường, số lần hồi sinh là chỉ số phân bổ thứ hạng đáng tin cậy nhất vì chúng có thể lọc ra những người chơi chưa chơi bản mod hơn 10 giờ.

Việc tạo ra sự khác biệt đó giúp xác định phân bổ vị trí trông như thế nào giữa những người chơi thực sự quan tâm đến vị trí và loại bỏ những người chơi chỉ chơi một vài trò chơi như vậy trong một mùa, làm sai lệch dữ liệu. Đây là hình thức phân phối khi mùa 14 vừa bắt đầu vào tháng 8 năm 2022:

 • Đồng: 2,22 phần trăm
 • Bạc: 15,22 phần trăm
 • Vàng: 41,5 phần trăm
 • Bạch kim: 32,57 phần trăm
 • Kim cương: 8,05 phần trăm
 • Kẻ săn mồi Master/Apex: 0,45 phần trăm

Kể từ khi giới thiệu hạ bậc xếp hạng trong mùa 13, Reverawn tính toán phân bổ thứ hạng theo thứ hạng tối đa mà người chơi đạt được trong một lần phân chia chứ không phải báo giá bậc thang tại thời điểm thu thập dữ liệu.

Reverawn không chia sẻ phân phối thứ hạng sau mùa 14. Giữa việc thiếu thông tin và thực tế là họ chỉ chia sẻ phân phối thứ hạng tối đa thay vì thứ hạng hiện tại, cũng như mười trò chơi tạm thời vừa được giới thiệu để truy cập MMR của người chơi khi bắt đầu của mùa giải, thật khó để biết tình trạng thực tế của trò chơi Đỉnh cao tại thời điểm này. Một cách để người chơi có thể biết được sự phân bố các vị trí tại bất kỳ thời điểm nào là huyền thoại đỉnh cao Trạng thái.

Ảnh chụp màn hình qua Apex Legends Stats

Tại thời điểm này, huyền thoại đỉnh cao Trạng thái có sự phân bố các vị trí sau:

 • Tân binh: 41,277%
 • Đồng: 31,138 phần trăm
 • Bạc: 17,33 phần trăm
 • Vàng: 6,128 phần trăm
 • Bạch kim: 2,401 phần trăm
 • Kim cương: 1,073 phần trăm
 • Bậc thầy/Kẻ săn mồi: 0,651 phần trăm

Dữ liệu từ huyền thoại đỉnh cao Trạng thái sẽ luôn trông khác với con số do Reverawn hiển thị vì trang web không thể lọc ra những người chơi đã chơi dưới 10 giờ trong một trận xếp hạng và họ không thể theo dõi mọi người chơi trong trò chơi như nhà phát triển có thể làm.

Những chướng ngại vật đó dẫn đến các hạng mục Tân binh và Đồng bị lệch nặng vì nhiều người chơi chỉ chơi một vài trận theo cấp mỗi mùa hoặc hoàn toàn không chơi chế độ này, dẫn đến tài khoản bị tụt xuống đáy và ở nguyên đó.

Liên quan: Những khẩu súng tốt nhất trong huyền thoại đỉnh caotheo từng giai đoạn

Thật không may, không thể xác định chính xác sự phân bố vị trí của những người chơi đang thực sự chơi ở vị trí đó vào lúc này. Hiện tại, phân phối được phân loại trông giống như một đường cong hình chuông hơn trước đây; bây giờ nó trông giống một làn sóng hơn, với nhiều người chơi chạm đến cuối màn và ở lại đó. Ở mọi hạng ngoại trừ hạng Bạc (không bao gồm Tân binh và Đồng vì những lý do nêu trên), hạng dưới cùng là hạng đông nhất.

Mặc dù xếp hạng yêu cầu tài khoản cấp 50 trở lên để chơi kể từ mùa 17, nhưng không có thay đổi cơ bản nào đối với hệ thống xếp hạng và có thể nói rằng việc phân phối xếp hạng sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần.

Giới thiệu về tác giả

Miceli tối đa

Nhà văn nhân viên cao cấp. Max tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill với bằng báo chí và khoa học chính trị vào năm 2015. Trước đây anh ấy đã làm việc cho The Esports Observer về ngành phát trực tuyến trước khi gia nhập Dot, nơi anh ấy hiện đang hỗ trợ đưa tin về Overwatch 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *