PGL studio phá vỡ lời hứa phát sóng khiến người hâm mộ Dota 2 tức giận

Các nhà tổ chức giải đấu esports PGL một lần nữa trở thành mục tiêu Dota 2 sự tức giận của cộng đồng về việc hãng phim thiếu các bản phát hành DPC, sau nhiều vấn đề sản xuất trong nhiều sự kiện và tiêu đề cũng như danh tiếng bị tổn hại sau điều mà nhiều người coi là phiên bản The International rất “mờ nhạt” vào năm 2022.

DotA người hâm mộ đã đưa lên phương tiện truyền thông xã hội trong tuần này, sau khi nối lại DPC cho Tour Three, để nói lên những lo ngại về việc thiếu thiết lập của studio.

Các nhà quảng bá khác là Perfect World ở Trung Quốc và Epulze ở Đông Nam Á đã khởi động các lãnh thổ tương ứng của họ bằng các chương trình phát sóng trực tiếp đầy đủ—nhưng PGL vẫn tiếp tục chuẩn bị từ xa cho Tây Âu và Bắc Mỹ.

Dota 2 nhà thống kê Ben “Noxville” Steenhuisen đã chỉ ra trong một tweet vào ngày 15 tháng 5 rằng lời hứa từ Valve rằng các khu vực DPC chính sẽ có các giai đoạn vòng tròn tính điểm kèm theo các chương trình phát sóng tại trường quay và đó là ‘một phần của sự cường điệu’ xung quanh mạch, đã đưa ra quan trọng hơn đối với mùa bình thường.

Tuy nhiên, sau COVID-19 và mùa DPC 2022, PGL đã giành được quyền tổ chức cả chương trình phát sóng WEU và NA, được cho là đã đánh bại các nhà quảng bá khác có giá thầu bao gồm môi trường trường quay trực tiếp, theo Noxville.

“Nếu đây là trường hợp, sự khác biệt thực sự giữa những gì tạo ra mỗi khu vực là gì?” cái mà DotA caster đã hỏi và nói thêm rằng một số khu vực hoàn toàn không có tiếng Anh trong mùa giải này.

Cộng đồng rộng lớn hơn kêu gọi phải làm nhiều hơn nữa, với một người hâm mộ nói rằng việc phát sóng WEU Division One của PGL là đáng trách. “Theo nghĩa đen, khu vực DPC tốt nhất và cạnh tranh nhất, được thực hiện từ xa với các nội dung nghệ thuật cũ dễ vỡ và nhạt nhẽo.”

Một người hâm mộ khác đã chỉ ra sự so sánh giữa chương trình phát sóng tại châu Âu của PGL và chương trình phát sóng tại Trung Quốc của Perfect World, nơi sẽ chứng kiến ​​đội Trung Quốc hàng đầu chơi hàng tuần trong môi trường mạng LAN trước một lượng nhỏ khán giả.

Noxville lại lên tiếng trong một cuộc thảo luận trên Reddit, nhấn mạnh rằng lỗi không hoàn toàn thuộc về những người tổ chức sự kiện đang tìm cách cắt giảm chi phí. Valve, công ty ban đầu đóng góp 9 triệu USD cho các sự kiện không thuộc TI, đã giảm phần đóng góp giải thưởng và chi phí sản xuất, chỉ còn 3,27 triệu USD được phân bổ cho ba giải đấu lớn và 18 giải đấu khu vực vào năm 2023.

Tuy nhiên, danh tiếng của PGL trong Dota 2 đang ở đỉnh cao, đặc biệt sau The International 2022 tại Singapore. Điểm nổi bật đã bị cản trở bởi các trục trặc kỹ thuật, khung hình bị rớt, các vấn đề về tính toàn vẹn và trải nghiệm tại chỗ kém ấn tượng.

Có liên quan: Dota 2 cộng đồng đang lo lắng về quá trình sản xuất kinh khủng của PGL cho The International 2022

Tiếng xấu của PGL được chia sẻ bởi phản công Cộng đồng sửng sốt khi biết ban tổ chức trúng thầu đăng cai lần đầu CS2 Major tại Copenhagen năm 2024—mặc dù đã có một hồ sơ theo dõi về lỗi sản xuất kể từ Kraków Major 2017.

Cho đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy PGL sẽ giới thiệu các chương trình phát sóng trường quay trực tiếp cho phần còn lại của mùa DPC, nhưng Tour Three vừa mới bắt đầu. Con đường đến với DPC Major cuối cùng ở Bali và sự trở lại của TI tại Seattle vào tháng 10 vẫn tiếp tục trong tuần này.

Dot Esports đã liên hệ với PGL để phản hồi về khiếu nại này.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *