PGL đảo ngược quyết định loại các đội NA Dota 2 sau khi xem xét, phản ứng dữ dội của cộng đồng

Các nhà tổ chức giải đấu PGL đã đảo ngược quyết định của họ về việc loại một người Bắc Mỹ Dota 2 đội từ DotA Sê-ri Pro Circuit NA Division Two để sắp xếp các trận đấu.

Tuyên bố của PGL vào ngày 26 tháng 5 giải thích rằng, sau khi nhận được thông tin mới, ban tổ chức đã “đánh giá lại quyết định ban đầu của chúng tôi và cuối cùng đã chọn đảo ngược quyết định đã đưa ra trước đó.” Đội ‘American Goons’ sẽ bị xuống hạng ở Division Two ngay trước khi mùa giải bắt đầu vào ngày 7 tháng Sáu.

PGL kết luận: “Sau khi xem xét kỹ lưỡng, chúng tôi tin rằng việc đảo ngược việc bị loại là vì lợi ích tốt nhất của cạnh tranh.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dư luận phẫn nộ về quyết định này và sau một bài đăng của quản lý đội American Goons, Adarsh ​​”logic” Kumar trên Reddit. Logic phác thảo chi tiết thử thách của nhóm sau khi họ bị loại và quan điểm của họ về vấn đề này.

Logic tuyên bố rằng cuộc điều tra PGL đã được tổ chức qua đêm, với kết quả được xác định khi đội nổi lên vào ngày 25 tháng 5 và hoàn toàn dựa trên một số cuộc trò chuyện giữa những người chơi “nói đùa rằng chúng tôi thua để chúng tôi có thể kiểm soát họ”, đề cập đến tên của đội đối thủ của họ, CổngKept.

Liên quan: thanh niên NA Dota 2 Đội dính vào vụ bê bối dàn xếp các trận đấu có thể không thực sự tồn tại

“Chúng tôi cam kết chơi công bằng và sẽ không bao giờ thỏa hiệp tính toàn vẹn cạnh tranh của mình bằng cách cố ý giữ các đội khỏi DPC theo cách phù phiếm”, logic cho biết, đồng thời xác định GateKept là đội đã gửi nhật ký trò chuyện cho quản trị viên PGL. Anh ấy nói: “Những người thúc đẩy việc chúng tôi bị loại cũng chính là những người sẽ chấp nhận vị trí của chúng tôi nếu chúng tôi bị loại.

Người quản lý cho biết anh ta chỉ nhận được tổng cộng năm tin nhắn từ PGL và được cho là không nhận được tin nhắn nào khi các thành viên trong nhóm quản lý của PGL liên hệ với đội trong quá trình điều tra ngoài thông báo chính thức về việc truất quyền thi đấu của họ.

Người chơi Goons Mỹ cảm thấy nhẹ nhõm sau quyết định đảo ngược, nói trên Twitter“Nhờ vào DotA cộng đồng đã hỗ trợ và hỗ trợ chúng tôi trong hai ngày này. Trở lại Phần Hai, nhà của tôi.”

Tài khoản Twitter chính thức của đội đã xác nhận cam kết của đội đối với cuộc thi DPC Division Two và cảm ơn những người đã sát cánh cùng đội trong quá trình điều tra. “Chúng tôi cam kết cống hiến 100% sức lực để chuẩn bị cho vòng loại NA cho giải Quốc tế năm nay.”

Một số thành viên của cộng đồng hài lòng với kết quả của cuộc điều tra và quyết định cuối cùng của PGL về việc đảo ngược việc không đủ tiêu chuẩn, trong khi những người khác vẫn thấy khó hiểu rằng một quyết định như vậy có thể được đưa ra mà không có bằng chứng chắc chắn. Một thành viên của cộng đồng đã yêu cầu GateKept bị trừng phạt vì cáo buộc sai trái chống lại Goons Mỹ.

Đội được thiết lập để đưa đến máy chủ cho trận đấu DPC Division Two của họ vào ngày 7 tháng 6.

Dot Esports vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ PGL sau các câu hỏi được đưa ra tại thời điểm xuất bản bài viết này.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *