Nội thất tân cổ điển là gì? Đồ nội thất tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển là xu hướng được rất nhiều các gia đình ngày nay chọn lựa bởi những điểm tương đồng trong cuộc sống hiện đại mà phong cách này mang lại cho con người

Nội thất tân cổ điển là gì?

Phong cách nội thất tân cổ điển ngày nay có những điểm độc đáo ra sao là điều mà rất nhiều người quan tâm khi định tìm hiểu về phong cách nội thất này để trang trí cho ngôi nhà của mình. Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ hi vọng giúp ích rất nhiều cho các bạn!

nội thất tân cổ điển

Kiến trúc nội thất tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỷ XVIII. Đây là một phong cách chủ yếu bắt nguồn từ kiến ​​trúc của Hy Lạp cổ điển và kiến ​​trúc của kiến ​​trúc sư người Ý là Andrea Palladio. Về hình thức, kiến ​​trúc nội thất tân cổ điển nhấn mạnh vào vẻ đẹp của các bức tường chứ không phải là sự phối hợp màu sáng và tối và duy trì những bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó.

Đặc điểm phong cách nội thất cổ điển

Thiết kế nội thất tân cổ điển không quá câu nệ theo một khuôn thước cứng nhắc như trong quá khứ mà thay vào đó là sự tối giản, hướng đến sự toàn vẹn của đồ đạc, không gian và ánh sáng trong căn phòng. Trong lĩnh lực thiết kế nội thất tân cổ điển, nhiều phong cách thiết kế được biết đến đều có đặc điểm chung là gắn liền với văn hóa, khí hậu và thói quen sinh hoạt của con người nơi đây. Vì thế hai yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực thiết kế nội thất là văn hóa đất nước và các biến đổi trong đời sống xã hội.

nội thất tân cổ điển

Sự sắp đặt trong không gian nội thất tân cổ điển không còn quá câu nệ theo một khuôn khổ. Màu sắc điển hình trong phong cách trang trí Á Đông, đặc biệt là màu đỏ được dùng khá nhiều như điểm nhấn trong không gian thiết kế nội thất này

Một yếu tố khác cũng khá tiêu biểu của phong cách này là sự pha trộn văn hóa. Phong cách nội thất tân cổ điển Á Đông nặng về các họa tiết, các chi tiết trang trí được giản lược hóa và cách bài trí theo phong cách phương Tây được làm mới với các vật trang trí và vật liệu điển hình tân cổ điển như sơn mài, tượng Phật. Phong cách tân cổ điển là sự kế thừa sáng tạo trên vốn văn hóa lâu đời, đó là sự cầu kỳ, là nét tinh tế đậm chất Á Đông không thể trộn lẫn. Đây là một lựa chọn văn hóa hoàn toàn đáp ứng cho các nhu cầu về công năng cũng như lối sống hiện đại.

nội thất tân cổ điển

Phong cách nội thất tân cổ điển thu hút khách hàng không chỉ bởi vẻ đẹp hiện đại tiện nghi mà còn ẩn chứa những điểm độc đáo của sự cổ điển sang trọng cuốn hút. Chính vì thế đây là những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng yêu thích phong cách nội thất này hơn hẳn các phong cách nội thất khác

Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất cho căn nhà của mình theo phong cách tân cổ điển vui lòng kiên hệ với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí!

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 0246 656 3737 – 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *