Nigma Galaxy mất MinD_ContRoL khi đội hình huyền thoại Dota 2 bắt đầu một cuộc cải tổ lớn

Nigma Galaxy đã hứa với người hâm mộ tin tức về đội hình vào giữa tháng 12, nhưng có lẽ họ không ngờ rằng một trong những trụ cột sẽ chia tay đội trưởng huyền thoại của mình khi MinD_ContRoL chính thức rời đội.

Kể từ năm 2015 trong nhóm 5Jungz, MinD_ContRoL và KuroKy đã là bộ đôi thống trị, cuối cùng trở thành nòng cốt của Team Liquid Dota 2 đội hình với MATUMBAMAN và vô địch The International 2017. Ngay cả sau khi không thể lọt vào TI thứ hai tại TI9, MC và Kuro vẫn gắn bó với nhau, để Liquid cùng Miracle- và GH thành lập Team Nigma—xây dựng đội này thành Nigma Galaxy trong ba mùa giải.

Chúng ta có thể đã thấy chuyến đi cuối cùng của một trong những đội hình lịch sử nhất của Dota. Ảnh của Adela Sznajder qua [DreamHack](https://www.flickr.com/photos/dreamhack/49419533562/in/album-72157712766082852/)

Đáng tiếc là kể từ khi rời Liquid, Nigma đã không thể thi đấu ở phong độ cao nhất. Trong bốn mùa giải, đội chỉ tham dự một số giải đấu lớn và chưa bao giờ lọt vào TI dưới biểu ngữ mới của họ mặc dù đã thể hiện thành công. Một mùa giải 2023 đáng thất vọng chứng kiến ​​Phép màu bỏ lỡ thời gian vì sức khỏe và đội hình không ổn định phải chật vật cạnh tranh với các đội hạng trung Tây Âu DotA Pro Circuit dường như cuối cùng đã phá vỡ chuỗi bất bại của mình.

Trong suốt cả năm, trong khi Nigma chủ yếu theo dõi các giải đấu ở nhà thì MC lại dành thời gian để thay thế các đội khác như OG tại Berlin Major và DreamLeague Season 21, cùng với Team SMG tại TI12. Việc anh rời Nigma cho thấy offlaner vẫn có thể gắn bó với những tuyển thủ giỏi nhất thế giới và khiến người hâm mộ đặt câu hỏi liệu anh có gắn bó với Kuro trong một mùa giải có thể gây thất vọng nữa hay không.

Giờ đây, có vẻ như Nigma đang chính thức đi theo một hướng đi mới với đội hình của mình sau khi chia tay MC trong lần ra đi đầu tiên của một cựu tuyển thủ Liquid kể từ khi đội được thành lập vào tháng 11 năm 2019. Với tư cách là một bộ tứ, MinD_ContRoL, Kuro, GH và Miracle- có kỷ lục lịch sử với 610 trận thắng và 384 trận thua với tỷ lệ thắng 61,3% kể từ ngày 2 tháng 1 năm 2017, theo dadota. Vẫn chưa rõ liệu Miracle- sẽ trở lại sau nửa thời gian nghỉ thi đấu cho mùa giải sắp tới hay Kuro sẽ giải nghệ. Hiện tại, đội vẫn bao gồm GH và Kuro cùng với Yuma và Mikey, hai tuyển thủ đã ký hợp đồng vào tháng 5 để lấp đầy những lỗ hổng khác nhau trong đội hình giữa mùa giải.

Không có DPC cho năm 2024, Nigma có cơ hội chắc chắn để được mời tham gia sự kiện hoặc ít nhất là một vòng loại khép kín chỉ dựa trên phả hệ của đội hình. Nếu không có MC và không tính đến những thay đổi khác, cơ hội có thể đã bị tổn hại. MC có thể sẽ có một số người theo đuổi hàng đầu cố gắng ký hợp đồng với anh ấy trong những tuần tới và Nigma đã trở thành một dấu hỏi lớn hơn với số lượng đại lý tự do bị hạn chế sau một cuộc đại tu đội hình gần như đã hoàn thành trước TI12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *