Những xu hướng nhà phố lên ngôi năm 2019

Nhà phố vẫn luôn là không gian để các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Nó không chỉ riêng biệt, thông thoáng mà còn không bị gò bó theo một khuôn mẫu nào cả. Thiết kế nhà phố không dễ cũng không khó nhưng đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo. Vậy hãy cùng tham khảo cácxu hướng nhà phố  lên ngôi năm 2019 nhé.

Thiết kế mở

Thiết kế tận dụngcửa kính tạo ra không gian thông thoáng

Thiết kế mở tức là tận dụng tối đa tường kính, cửa kính, vách ngăn thông minh nhằm tạo ra không gian thông thoáng hơn. Đồng thời, tận dụng tối ánh sáng tự nhiên, mang thiên nhiên đến gần với cuộc sống thường ngày hơn. Đây là xu hướng nhà phố khá “hot” những năm gần đây. Đặc biệt những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì sẽ phù hợp với thiết kế này.

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh đang dần lên ngôi xu hướng nhà phố năm 2019

Cuộc sống phát triển, sự đông đúc, chật chội, ô nhiễm khiến chúng ta chỉ muốn đắm chìm vào không gian xanh, trong lành của riêng mình. Có lẽ vì thế mà thiết kế xanh đang dần lên ngôi xu hướng nhà phố năm 2019. Thay vì 4 bức tường với gam màu đơn điệu, hãy bố trí thêm giếng trời, khu vườn nhỏ xinh… Bạn cũng có thể trồng thêm những chậu cây xanh tươi, tạo ra bức tường dây leo. Chắc chắn nó sẽ giúp tăng cảm giác thư giãn mỗi khi trở về nhà.

Thiết kế tối giản

Trong phong cách tối giản, màu pastel, trung tính được yêu thích hơn

Phong cách tối giản được xuất phát từ xu thế nhà ở của người Nhật. Và nó đã dần du nhập vào Việt Nam. Thay vì lựa chọn những màu sắc sặc sỡ thì những màu pastel, trung tính lại được yêu thích hơn. Đồ nội thất cầu kỳ cũng dần được thay thế bởi nội thất thông minh, đơn giản. Cách bố trí khoa học sẽ làm cho căn nhà trở nên hiện đại, tinh tế, thanh lịch hơn.

Thiết kế có thêm ban công, sân thượng

Ban công và sân thượng là một khoảng không gian giúp thư giãn cực tốt

Ban công và sân thượng là một khoảng không gian khá cần thiết trong một ngôi nhà. Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng nó lại giúp thư giãn cực tốt. Thậm chí bạn còn có thể tạo ra cả một khu vườn nhỏ tại ban công, sân thượng nhà mình. Mỗi ngày đều ngắm nhìn cây hoa tươi xanh sẽ làm cho cuộc sống thêm thú vị. Đây là một thiết kế tiện cả đôi đường khi bạn vừa có không gian ngắm nhìn thành phố vừa thoải mãn thú vui cây cảnh của mình.

Những xu hướng nhà phố trên không phải là quá mới nhưng đang dần trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi. Hãy tạo cho mình một không gian sống thật thoải mái. Nhờ đó mỗi khi trở về bạn sẽ cảm thấy thêm yêu cuộc sống của mình.

 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *