Những vũ khí tốt nhất cho người mới bắt đầu trong Apex Legends

Với rất nhiều vũ khí để lựa chọn và các phong cách chơi khác nhau để áp dụng, vũ khí nào là tốt nhất cho người mới bắt đầu? Huyền thoại Apex?

Đây là vũ khí chính của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu Huyền thoại Apex. Danh sách này sẽ loại trừ các vũ khí được làm chủ từ các gói chăm sóc như Wingman, Bocheck và Kraber. Chúng tôi thừa nhận rằng những thay đổi trong meta ủng hộ một số vũ khí nhất định hơn những vũ khí khác, chẳng hạn như meta bùng nổ hoặc khả năng hồi sinh của L-STAR trong mùa 19. Nhưng danh sách này sẽ xem xét những vũ khí dễ sử dụng nhất trong Huyền thoại Apex và là bậc thầy nhanh nhất. Hãy đi sâu vào.

Nội dung
 • Những vũ khí hàng đầu nên sử dụng trong Apex Legends: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
  • R301
  • Đường phẳng
  • Cây huyết dụ
  • Kẻ thù
  • R99
  • vôn
  • Ba lần
  • Cung dài
  • Nhân viên bảo vệ

Vũ khí hàng đầu để sử dụng Huyền thoại Apex: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Kỹ năng sử dụng vũ khí rất quan trọng trong Đỉnh cao. Đối với những người chơi bằng chuột và bàn phím, bạn có thể nhận thấy số lượng người chơi canh giữ một khẩu súng nhỏ bên dưới vị trí 10 trong trò chơi. Điều này là do sự trợ giúp của mục tiêu được làm chủ thường xuyên được tranh luận trong Huyền thoại Apex cộng đồng và cảnh chuyên nghiệp.

Điều này, cùng với meta như Bangalore khói mùa 19 và lối chơi hung hãn liên tục của lượng người chơi bình thường khiến Đỉnh cao một trải nghiệm khá khó chịu luôn khiến bạn phải đổ mồ hôi chỉ để lọt vào top 5, đặc biệt là khi bạn mới tham gia trò chơi.

Có rất nhiều vũ khí mạnh mẽ trong đó Đỉnh cao, nhưng nhiều thứ trong số này rất khó để thành thạo. Như bạn có thể thấy từ số liệu thống kê bên dưới, danh sách này được chọn bởi những người chơi bình thường Đỉnh cao và những người theo dõi chăm chỉ của ALGS. Nếu bạn đang tự hỏi vũ khí nào là tốt nhất để sử dụng Đỉnh cao dựa trên loại vũ khí dễ học nhất và linh hoạt nhất của mỗi huyền thoại, đây là chín loại vũ khí hàng đầu dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi.

R301

Lựa chọn an toàn nhất là R-301 Carbine. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

R-301 là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho loại súng trường tấn công dễ dàng nhất trong Apex Legends. Loại vũ khí này rất hiệu quả khi chống lại mọi tầm bắn, nhưng bạn sẽ đạt được thành công cao nhất ở tầm trung nếu bạn chơi phòng thủ. AR này vẫn đứng đầu Đỉnh cao trong mùa giải, là một trong những loại dễ kiểm soát nhất so với đối tác súng trường tấn công hạng nặng của nó, Flatline.

R-301 có kiểu bắn giật hướng lên điển hình rất dễ điều khiển. Không giống như các loại vũ khí khác ở Đỉnh cao, R-301 cũng có thể được sử dụng dễ dàng khi bắn ngang hông (miễn là khả năng theo dõi của bạn tốt). Nó hoàn toàn có khả năng tấn công một kẻ thù, nhưng sử dụng rất nhiều đạn. Đảm bảo lấy càng nhiều đạn càng tốt (bắn trong phạm vi hơn 300) nếu bạn sử dụng nó làm vũ khí chính của mình và lắc R-99 để hoàn tất quá trình nạp đạn.

Đường phẳng

Apex Legends: Tổng quan về đường phẳng
Tạo kẻ thù của Flatine. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Flatline là lựa chọn tiếp theo của chúng tôi, mặc dù nhiều người có thể không đồng ý với việc nó có trong danh sách. Cá nhân tôi tin rằng loại vũ khí này có khả năng chém kẻ thù này và tiêu diệt kẻ thù khác chỉ bằng một băng đạn, không giống như R-301. Nhược điểm là mô hình đảo ngược khó khăn hơn, mô hình zig-zag độc đáo và khó làm chủ. Tôi nhận thấy rằng việc di chuyển sang trái khi bắn vũ khí này giúp kiểm soát độ giật. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể đoán trước được vì chỉ cần đi sang bên trái sẽ không ngăn được bạn bị bắn.

Flatline là một vũ khí tuyệt vời để thành thạo và có thể gây chết người trong tay người chơi chuột và bàn phím. Nó có thể được sử dụng ở mọi phạm vi, nhưng rất khó sử dụng ở phạm vi xa hơn trên bộ điều khiển. Đây là vũ khí tuyệt vời để học sớm và thành thạo nếu bạn là người mới Đỉnh cao.

Cây huyết dụ

Tổng quan về Apex Legends: Hemlok
Một mối đe dọa từ xa. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Vũ khí tiếp theo là lựa chọn của tôi trong nhiều mùa giải Đỉnh cao. Hemlok là một vũ khí bị đánh giá thấp và ngày càng phổ biến do sự phá vỡ meta của Hemlok, Prowler và Nemesis. Sức mạnh của nó nằm ở cú đấm ba phát mạnh mẽ, dễ dàng xuyên thủng các tấm chắn trắng và xanh chỉ trong một phát nổ. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi bảo vệ muốn giành lợi thế trước các đội địch ở xa. Hemlok mạnh hơn R-301 và Flatline khi bắn tầm xa.

Dự phòng của Hemlok là một trở ngại khi sử dụng thời gian từ bốn quang học trở lên. Ống ngắm hai x bốn có thể là điểm tựa cho những cú bắn tầm xa, nhưng tốt hơn là bạn nên sử dụng ống ngắm ba lần để dễ kiểm soát và điều chỉnh hơn nếu bạn lỡ một lần phun.

Kẻ thù

Apex Legends: Tổng quan về Nemesis
Rev cậu bé xấu đó. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Sự xuất hiện của Nemesis ở mùa 16 khiến nó trở thành vũ khí mạnh nhất Đỉnh cao tại thời điểm đó. Tốc độ bắn độc đáo của nó khiến nó trở thành vũ khí được lựa chọn cho những ai thích R-301 và Hemlok. Nó có khả năng xảy ra lỗi nếu bạn bắn trượt từ một băng đạn cỡ lớn và tốc độ bắn sẽ tăng lên khi bạn giữ nút bắn. Điểm yếu của loại vũ khí này là khả năng bắn hông. Chỉ những người quen thuộc với loại súng trường tấn công này mới có thể thành thạo các cú bắn tầm gần và hông của nó.

Loại vũ khí này được sử dụng tốt nhất với ba ống kính quang học, nhưng ống ngắm bằng sắt của nó cũng hoạt động tốt khi đối mặt với các lực lượng tầm trung. Bạn sẽ muốn một khẩu súng tiểu liên làm vũ khí thứ hai thay vì một khẩu súng ngắn do lối chơi hung hãn của những người chơi thông thường có thể tiêu diệt hoàn toàn bất kỳ ai họ nhìn thấy.

R99

Tổng quan về Apex Legends: R99
Ác quỷ một mảnh. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

R-99 vẫn đứng đầu là một trong những loại súng tốt nhất để sử dụng Đỉnh cao. Bình xịt R-99 cũng dễ hiểu thôi, vì nó chỉ bật lên khi bạn bắn. Tôi thực sự khuyên bạn nên nhắm vào ngực và kéo cần analog hoặc chuột xuống một chút để kiểm soát độ giật thay vì nhắm vào đầu. Bạn nên ưu tiên phụ kiện cho loại vũ khí này hơn các loại vũ khí hạng nhẹ khác, vì R-99 phát triển mạnh trên các băng đạn lớn hơn.

Bạn có thể thấy loại vũ khí này khó sử dụng hơn Volt, nhưng một khi bạn đã quen với độ giật thì loại vũ khí này là không thể ngăn cản được. Nó là một vũ khí bảo vệ và có khả năng hạ gục bất kỳ ai khi cận chiến. Bạn sẽ muốn R-99 càng sớm càng tốt trong trận đấu. Mọi chuyện sẽ kết thúc nếu một người chơi bảo vệ khác lấy được nó trước bạn.

vôn

Apex Legends: Tổng quan về Volt
Làm nổi bật sự đối lập. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Volt rất dễ kiểm soát. Đây là loại dễ sử dụng nhất và thực sự mang lại cảm giác dễ chịu khi bắn, đồng thời là lựa chọn đầu tiên tốt hơn R-99 nếu bạn không thể kiểm soát độ giật của khẩu súng tiểu liên đó. Tuy nhiên, Volt cần một băng đạn lớn hơn cho một clip kẻ thù vì nó nhanh chóng hết đạn nếu không có phụ kiện đính kèm. Nó hoạt động tốt ở tầm gần và tầm trung, nhưng nó không mang lại sức mạnh cần thiết như R-99. Tuy nhiên, tôi đã đạt được rất nhiều thành công với vũ khí này. Nếu bạn không sử dụng đạn đôi nhẹ, hãy thêm Volt vào tải của bạn và dùng thử.

Một lưu ý quan trọng đối với khẩu súng này là nó không cần quang học để khuếch đại. Đảm bảo sử dụng mối đe dọa kỹ thuật số đối với khói Bangalore hoặc ống ngắm sắt để tối đa hóa thiệt hại của nó.

Ba lần

Tổng quan về Apex Legends: Triple Take
Khiến cuộc cạnh tranh trở nên điên cuồng. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Trong số tất cả các loại súng bắn tỉa, Triple Take là loại dễ sử dụng nhất. G7 Scout và 30-30 mạnh hơn Triple Take, nhưng khẩu súng trường này rất phù hợp cho những người chơi muốn có sự linh hoạt ở mọi tầm bắn. Không giống như 30-30 và Scout (đòi hỏi nhiều sự cống hiến và thời gian để học hỏi), Triple Take có thể dễ dàng sử dụng khi bắn từ hông, hoạt động giống một khẩu súng ngắn hơn là súng trường.

Vũ khí này tốt nhất nên nằm trong tay người chơi kiên nhẫn hơn, người chờ cho áo giáp nứt ra trước khi lao vào bằng súng tiểu liên hoặc súng ngắn. Nó không dành cho những người chơi hung hãn cũng như không dành cho những người cắm trại. Triple Take dành cho những người chơi mới chơi nhưng muốn tạo sát thương tốt cho đồng đội để tận dụng. Nếu bạn không thoải mái với súng bắn tỉa hoặc đang gặp khó khăn trong việc làm chủ độ giật của súng trường tấn công thì Triple Take là vũ khí dành cho bạn.

Cung dài

Apex Legends: Tổng quan về cung dài
Nhặt chúng từng cái một. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Súng bắn tỉa tốt nhất cho người mới bắt đầu là Longbow. Mặc dù Sentinel và Charge Rifle thực sự mạnh hơn nhưng Longbow nhắc nhở Xin chào, Cuộc gọi của nhiệm vụvà các vũ khí trò chơi FPS khác. Nếu bạn đến Đỉnh cao từ nền tảng FPS, Longbow là khẩu súng bắn tỉa hoàn hảo dành cho bạn. Nó có tốc độ bắn nhanh nhất so với bất kỳ loại súng bắn tỉa nào trong trò chơi và bắn một phát vào mỗi viên đạn kết nối. Đó là vũ khí tốt nhất trong tay một huyền thoại thích thay đổi vị trí trong khi chiến đấu hoặc tiêu diệt kẻ thù từ xa mà không mất quá nhiều thời gian.

Tốc độ bắn của Longbow có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh mục tiêu và theo dõi kẻ thù tốt hơn. Cũng có thể xảy ra lỗi nếu bạn bắn trượt một vài lần. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một khẩu súng bắn tỉa mạnh hơn, hãy chuyển sang Sentinel và tiết kiệm những ô giáp đó với lực sát thương cộng thêm 100 cho mỗi viên đạn. Tay súng bắn tỉa này mạnh hơn với ống ngắm gấp ba lần, nhưng bạn sẽ cần điều chỉnh mục tiêu của mình cao hơn vài bậc nếu bạn bắn từ khoảng cách xa hơn (hơn 100 mét).

Nhân viên bảo vệ

Tổng quan về Apex Legends: Người giữ hòa bình
Liệu meta Gibby có quay trở lại? Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Mastiff có lẽ là lựa chọn tốt hơn trong danh sách này so với Peacekeeper do khả năng bắn không nhất quán của nó, nhưng đối với những người mới chơi game, tốt nhất nên bắt đầu với Peacekeeper. Loại súng ngắn này vẫn luôn đứng đầu trong danh mục súng ngắn, nhưng rất khó để thành thạo. Bạn cần sạc nó cho lần bắn đầu tiên của ADS-ing và nó sẽ bắn vào ngực hoặc đầu của đối thủ. Từ đó, chỉ chuyển sang bắn hông và tránh ADS. Tập trung vào hình chữ thập lớn và đặt hình chữ thập này ngay phía trên kẻ thù. Đợi cho đến khi toàn bộ ngực của họ nằm trong khung hình và chụp. Điều này sẽ mang lại cho bạn sát thương cao hơn so với việc nhắm nhanh và bắn hoảng loạn.

Peacekeeper có lẽ là khó đối phó nhất trong danh sách, nhưng nó rất mạnh khi các phát bắn được kết nối. Nếu bạn không thể có được R-99 thì Peacekeeper là một lựa chọn thông minh dành cho Octanes, Horizons và Pathfinder trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *