Những vấn đề về phong thủy nhà ở ai cũng nên biết

Phong thủy nhà ở là vấn đề cực kỳ quan trọng mà bất kỳ ai khi xây nhà cũng đều phải chú ý tới. Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch. Khu đất mà bạn xây nhà cần được đặt vào trọng tâm của bát trạch rồi mới bố trí các khu vực phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách, vệ sinh… Hãy tham khảo những vấn đề về phong thủy nhà ở dưới đây để hiểu rõ hơn.

Vị trí nhà, hướng cửa chính

Hướng nhà, hướng cửa nên hợp với tuổi gia chủ

Nhà ở nên đặt ở nơi đất cao, nếu có thể thì nên chọn mặt hướng thủy, lưng tựa sơn. Các khu vực nên tránh mua đất như cạnh chùa, miếu, bãi tha ma, ao hồ, ngõ cụt, ngã ba đâm vào nhà. Tuyệt đối không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước, nơi có khí độc, hóa chất độc hại.

Hướng cửa chính nên chọn theo tuổi của gia chủ. Như vậy sẽ hút nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Không nên đặt cửa tại các vị trí như nơi có đường đâm vào nhà, vòng cung gấp khúc hoặc có góc nhọn chĩa vào.

Các phòng trong nhà

Phòng ngủ nên nhìn về hướng tốt

Phòng ngủ nên đặt tại cung nhìn về hướng tốt vì đây là nơi chủ nhà nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Giường ngủ không được quay ra cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh để tránh tiếp úc với những khí vận xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Khu vực bếp nấu và phòng ăn nên đặt tại cung xấu nhìn về hướng tối để có thể chấn tai họa. Không đặt bếp trên/dưới khu vệ sinh hay đối diện cửa nhà vệ sinh vì sẽ làm cho những thứ ô uế bám vào thức ăn gây hại cho sức khỏe. Bếp cũng không được tựa ra cửa sổ, khoảng trống hoặc nàm dưới giường ngủ, bể nước.

Phòng thờ hay ban thờ đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt để chấn họa hại. Nên đưa ban thờ lên vị trí cao, không kê sát cửa sổ hay dưới các khu vệ sinh, giường ngủ, bể nước.

Khu vệ sinh thì nên nằm tại cung xấu hướng xấu vì đây là nơi chứa nhiều chất thải, ô uế. Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với phòng ăn, phòng ngủ hay cửa chính. Nếu bạn đặt ở các vị trí trên thì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Tính bậc cầu thang trong nhà

Cầu thang trong nhà không được đâm ra cửa hay nhà vệ sinh

Cầu thang cũng không thể xây theo ý thích mà cần phải tính toán cẩn thận. Nên đặt cầu thang theo cung tốt quay về hướng tốt. Tổng số bậc thang của một tầng phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào cung Sinh và cung Lão. Bậc cuối của cầu thang tránh đâm ra cửa, khu vệ sinh hay ban thờ. Chiều cao và rộng cần tuân theo diện tích và chiều cao của nhà ở.

Những vấn đề phong thủy về phong thủy nhà ở đều rất quan trọng và cần lưu ý. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tài lộc, may mắn, sức khỏe của gia chủ. Chỉ một chút sự bất cẩn cũng sẽ gây ra những hậu quả khó lường.

 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *