Những sai lầm phong thủy nhà ở dễ mắc, khiến tài lộc bị thất thoát

Ngày nay, phong thủy nhà ở, phong thủy kinh doanh không còn bị choàng cho cái mác mê tín nữa mà đã được hiểu và đón nhận với tư cách là một bộ môn khoa học nghiên cứu về năng lượng.

Tuy nhiên, một số người tự học, tự áp dụng bài trí phong thủy nhà ở hay phong thủy kinh doanh mà không hiểu những nguyên tắc cơ bản khiên cho gia đình dễ thất thoát tài lộc.

Dưới đây là một số những sai lầm cơ bản dễ gặp phải khi áp dụng sai nguyên tắc bài trí phong thủy:

1. Lạm dụng ngũ hành

Có nhiều người sau khi tìm hiểu được mình phù hợp với hành nào thì chỉ tập trung dụng độc nhất hành đó mà thôi. Ví dụ như khi tìm hiểu mình hợp với hành Mộc thì bắt đầu bày trí khắp nhà toàn mộc, hoặc hợp Thổ thì chỉ dùng độc nhất hành Thổ mà thôi.

Cần hiểu rằng ngũ hành luôn cần sự xoay chuyển và trao đổi tương tác năng lượng lẫn nhau để cùng tồn tại và phát triển. Người nghiên cứu Phong Thủy đều nghe qua câu “vật cực tất phản” ý nói một điều gì đó khi bị lạm dụng quá mức sẽ phản lại tác dụng của nó khiến tốt thành xấu.

Ta lấy hành Mộc làm ví dụ. Mộc là hành tượng trưng cho sự phát triển, sự học hành, lòng nhân ái và nhân lực con người. Nhưng nếu quá lạm dụng lúc này sẽ gây mất cân bằng, gây ra những tác dụng trái ngược với thuộc tính tốt ban đầu của nó như sự tự kiêu và các trục trặc về vấn đề nhân lực con người.

Hơn nữa khi một hành phát triển quá mức sẽ diệt luôn hành mà nó khắc dẫn tới mất cân bằng nghiêm trọng về năng lượng. Người dùng phong thủy phải nhớ luôn cần một sự hòa hợp đầy đủ ngũ hành để đạt kết quả tốt nhất .

2. Trưng bày các vật có sát khí

Một số gia đình có sở thích trưng bày các đầu các con thú hoặc đạo kiếm trong phòng khách.

Thực tế cho thấy, ngôi nhà là nơi cần sự ấm áp và cát khí nên việc trưng bày các đầu thú hung dữ nhe nanh là điều không phù hợp, chưa kể các con vật khi bị giết luôn có tích tụ oán khí.

Nay ta lại đem chúng về nhà và có nhiều người con thích để xoay đầu thú nhe nanh hướng ra cửa chính, điều này không khác gì làm dậy lên luồng năng lượng hung hãn chiêu mời sát khí vô nhà.

Cũng như vậy, đao kiếm tuy tạo được uy phong cho gia chủ nhưng cũng là vật dùng trong chiến đấu nếu cần thiết phải dùng cho mục đích trấn yểm thì không nên rút lưỡi ra khỏi vỏ vì lưỡi đao kiếm mang năng lượng sát khí khá mạnh sẽ gây nhiều tai họa bất ngờ cho gia chủ.

3. Dùng sai ngựa phong thủy

Ngựa được xem là con vật rất quen thuộc trong phong thủy với dụng ý “mã đáo thành công” nhưng chúng cũng là dao hai lưỡi, có nhiều người đã chuốc thương đau vì bày trí sai vật phẩm này.

Trước hết, nếu tuổi gia chủ là Tý, Dậu thì không nên dùng ngựa bởi Tý và Ngọ là hai vật cực xung. Về Dậu và Ngọ ông bà ta hay nói: “Ngựa chạy đường dài, Gà gáy khuya.“ ý chỉ sự bất hòa hợp của hai địa chi này.

Khi dùng tượng ngựa nên lựa những chú ngựa to khỏe cơ bắp cuồn cuộn, ngựa tài lộc mang vàng bạc nên đặt quay đầu vào trong ngụ ý là mang tài lộc về nhà. Nếu quay ra ngoài khác nào là đem hết tài lộc tống ra khỏi cửa.

Cái tượng ngựa giơ chân phi nước đại không được để hướng chân giẫm về phía bàn làm việc hoặc hướng gia chủ ngồi cũng không đặt lên trên trnag thờ Thần Tài Thổ Địa. Trong mỗi cuộc đất đều có tám cung Mã, nếu may mắn gặp được chuyên gia biết bố trí ngựa đúng và cung này là tuyệt vời nhất.

4. Bố trí sai tượng Tam Đa

Tam Đa là ba vị thần Phúc Lộc Thọ được mọi người thờ cúng để mang lại nhiều tài lộc và thọ mạng cho cong người. Thờ tượng Tam Đa kỵ nhất là để ở vị trí thấp hoặc để dưới đất.

Các vị này nên đặt ở vị trí cao từ tám tấc trở lên cách mặt đất và sau lưng vị trí ngồi của gia chủ. Không đặt vị trí mặt hướng ra đường vì tránh thoát tài, tượng nên làm bằng các chất liệu như gỗ hay các chất liệu đất và tốt nhất là đồng nguyên chất, nếu dùng tượng làm bằng nhựa hay giả gỗ thì cũng không tích tụ được linh khí. Không được để các vật sắc nhọn đối diện với tượng.

5. Dùng hoa giả cây giả

Các khu vực Sinh khí, cung Tài Lộc và cung Phục vị là các vị trí thuộc tính Mộc và có thể dùng Mộc hoặc Thủy để kích hoạt và nuôi dưỡng vùng năng lượng cực tốt này

Quan trọng là khi dùng nước thì phải giữ cho nước được sạch sẽ không vẩn đục và khi dùng cây hoặc hoa phải nhớ là cây thật và hoa thật.

Có rất nhiều các loại cây giả và hoa vải bày bán với màu sắc sặc sỡ nhưng thử hỏi đồ giả thì lấy đâu ra khí để kích hoạt năng lượng?

Nên nếu dùng đồ vật chất liệu giả để kích hoạt ngũ hành thì chỉ tốn tiền và không mang lại hiệu quả.

————————————————————–

Bạn đang muốn xây nhà, hay đơn giản chỉ là muốn sửa lại làm mới không gian sống bằng cách thay đổi nội thất. Bạn đang muốn tìm một nhà thầu uy tín? Hay một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp?  Hãy liên hệ với chúng tôi nhé:

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 0246 656 3737 – 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *