Những sai lầm khi xây nhà mà bạn dễ gặp phải

Xây nhà là cả một quá trình tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức. Đó là tài sản quý giá mà cả đời người mới tích góp được. Do vậy khi xây dựng phải cực kỳ cẩn thận, tuân thủ nguyên tắc. Vì bạn gần như chỉ xây nhà 1 lần và không thể rút kinh nghiệm cho lần sau. Hãy xem những sai lầm khi xây nhà dưới đây để tránh mắc phải nhé!

Xây nhà vào mùa khô là tốt nhất

Bạn cho rằng mùa khô sẽ thi công nhanh hơn

Bạn thường nghĩ rằng mùa khô sẽ thi công nhanh hơn. Vì thời tiết nắng ráo, không có mưa gây trì hoãn quá trình thi công. Tuy nhiên mùa khô sẽ làm cho bê tông dễ bị nứt, co giãn, nở nhiệt, ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở. Mặc dù xây trong thời gian ngắn nhưng nếu không có mưa thì sẽ không kiểm tra được khả năng chịu ẩm. Khi thi công bạn sẽ phải tìm cách bảo dưỡng cẩn thận, tránh gây thiệt hại về sau.

Còn nếu xây nhà vào mùa mưa thì chất lượng công trình được đảm bảo hơn. Bê tông cũng ít giãn nở và bạn sẽ thấy ngay nếu có rò rỉ, thấm nước.

Chờ giá vật tư giảm rồi xây nhà

Vật tư là một khoản chi phí khá lớn nên nhiều người chọn chờ chúng giảm giá

Vật tư là một khoản chi phí khá lớn mà gia chủ cần quan tâm đến. Vì vậy đa số đều chờ giá vật tư giảm rồi mới thi công. Tuy nhiên bạn sẽ cần rất nhiều loại vật liệu khác nhau cho ngôi nhà của mình như gạch, xi măng, đá… Và chúng thì thường không tăng hay giảm cùng lúc nên việc chờ đợi sẽ rất tốn thời gian. Thực tế chi phí tiết kiệm được cũng không đáng bao nhiêu.

Thiết kế nhanh chóng

Thời gian thiết kế phụ thuộc vào quy mô công trình, yêu cầu của gia chủ

Gia chủ thường cho rằng không cần dành nhiều thời gian cho thiết kế vì bản vẽ có thể hoàn thành rất nhanh. Thế nhưng thời gian thiết kế phụ thuộc vào quy mô công trình, yêu cầu của gia chủ. Nếu quá phức tạp thì chắc chắn sẽ cần nhiều giờ để chỉnh sửa sao cho chính xác. Cho đến khi bạn hài lòng thì bản thiết kế mới xong.

Thi công chỉ kéo dài 3 – 4 tháng và chi phí không thay đổi

Thi công thực tế có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian, chi phí hơn

Đúng là một công trình thông thường sẽ thi công hoàn thiện trong 3 – 4 tháng. Tuy nhiên thực tế có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn như vậy. Lý do là vì tiến độ thi công chậm trễ, hoàn thiện chi tiết lâu hơn dự kiến, điều kiện thời tiết ảnh hưởng… Khi kéo dài thời gian đồng nghĩa với việc tốn kém thêm chi phí phát sinh. Vậy nên bạn hãy dự trù kinh phí dư giả và thời gian dài hơn.

4 sai lầm khi xây nhà trên là dễ mắc phải nhất. Vì đó là tư tưởng, suy nghĩ chung của nhiều người. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn và không phạm sai lầm làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, tốn thời gian, chi phí.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *