Những sai lầm cần tránh trong phong thủy phòng khách

Trong phong thủy, phòng khách là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Đó là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, tiếp đón khách đến chơi nhà. Nếu bố trí nội thất không hợp lý sẽ gây ra những bất ổn trong nhà. Vậy hãy xem những sai lầm cần tránh trong phong thủy phòng khách để biết cách điều chỉnh nhé.

Phòng khách nhiều cửa sổ, cửa chính cửa hậu thông nhau

Phòng khách có quá nhiều cửa sổ ảnh hưởng đến tài lộc

Phòng khách có quá nhiều cửa sổ không những không thông thoáng mà còn ảnh hưởng đến tài lộc. Những thành viên trong gia đình sẽ hay bị mất tiền của, khó thăng quan tiến chức, học hành khó đỗ đạt. Còn cửa chính và cửa hậu thông nhau là một điều phải kiêng kỵ. Nếu không thì tài lộc, may mắn đi vào cửa trước và ra luôn cửa sau. Bạn sẽ gặp phải nhiều xui xẻo, bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Trần nhà quá cao hoặc quá thấp

Trần nhà quá cao sẽ làm không khí trong nhà khó lưu thông

Trần nhà quá cao sẽ làm không khí trong nhà khó lưu thông, âm khí nặng. Từ đó tạo nên hiện tượng âm dương mất cân bằng, ảnh hưởng tới sức khỏe. Còn trần nhà quá thấp thì lại gây hao tốn nhiều tinh khí. Gia chủ sẽ có tâm lý sợ hãi, cô độc, bí bách, bực bội. Hãy lựa chọn chiều cao hợp lý là từ 2.8 m đến 3.2 m.

Sàn phòng khách không bằng phẳng

Sàn nhà không bằng phẳng sẽ làm cho công việc, học tập gặp nhiều biến cố

Sàn phòng khách là biểu tượng tượng trưng cho con đường công danh, sự nghiệp. Vậy nên sàn nhà không bằng phẳng, mấp mô sẽ làm cho công việc, học tập gặp nhiều biến cố, khó phát triển. Trải nhiều thảm khác màu cũng có thể gây nên hiện tượng này. Tốt nhất bạn hãy yêu cầu làm sàn bằng phẳng hết mức có thể khi xây nhà.

Để cây chết, hoa héo trong nhà

Cây héo mang đến cảm giác vận khí đang héo mòn dần

Cây và hoa một khi đặt trong nhà thì phải xanh tươi, tốt đẹp. Còn nếu đã bị chết, héo, khô thì phải vứt đi ngay. Vì nó sẽ mang đến cảm giác vận khí đang héo mòn dần.  Thay toàn bộ cây xanh, hoa tươi mới để phòng khách nhà bạn luôn thịnh vượng, tràn đầy khí tốt.

Bố trí phong thủy phòng khách rất quan trọng. Những lỗi được liệt kê ở trên là những lỗi nhất định phải tránh nếu không muốn rước họa vào thân.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *