Những quả lựu đạn và khói tốt nhất trong Dust 2

Không quan trọng bạn chơi bản đồ nào CS GO, sẽ có những yếu tố tách bạn ra khỏi phần còn lại của sảnh. Mục tiêu và kiến ​​thức của bạn về bản đồ có thể giúp bạn đi trước đối thủ một bước.

Ném một quả lựu đạn nhanh về phía bạn sắp đến có thể giúp bạn dọn sạch một số khoảng trống và cũng có một số lựu đạn hoặc miếng khói cho phép người chơi ném những vật có thể ném vào các vị trí quan trọng trên bản đồ mà không để lộ bản thân trước đội quân địch.

Mặc dù bạn hầu như sẽ phải dựa vào chính mình trong các tình huống một chọi một, nhưng bạn có thể tạo lợi thế cho đội của mình bằng cách ném một vài quả lựu đạn hoặc một quả bom khói có thể khiến kẻ thù của bạn mất cảnh giác. Hạ cánh những khói, lựu đạn và sét này cần có kinh nghiệm và thực hành. Ngay cả sau hàng ngàn lần ném, chúng tôi vẫn thỉnh thoảng mắc lỗi khi thực hiện các chiến lược sau trong các trận đấu xếp hạng của mình.

Các điểm lựu đạn sau trong Dust 2 có thể cho phép bạn bảo vệ đồng đội của mình, những người đang đẩy hoặc tấn công kẻ thù vì chúng cũng sẽ giúp bạn xoay vòng.

Lựu đạn và miếng khói phải biết trên Bụi 2 inch CS GO

khói xbox

Vị trí của con trỏ khói xbox. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Sau một trong những bản cập nhật lớn gần đây nhất cho bản đồ, nơi các trận giao tranh giữa AWP khó khăn hơn do tầm nhìn từ T-spawn đến mid bị chặn, động lực của việc chiếm mid đã thay đổi. Do đó, khi bạn chơi ở bên tấn công, bạn nên hút xbox ở giữa phía dưới để bạn có thể rút ngắn tự do hơn.

Đó là một quả lựu đạn khói nhanh chóng và dễ thực hiện. Chỉ cần đứng cạnh bức tường trên T-spawn và nhắm vào trung tâm của cửa sổ nhỏ trên tòa nhà trước mặt bạn. Sau khi thực hiện, hãy nhảy và thả quả lựu đạn cùng lúc, quả lựu đạn sẽ rơi thẳng vào giữa xbox, chặn tầm nhìn của những kẻ chống khủng bố đang quan sát vị trí.

Khói góc dài

Vị trí con trỏ hiển thị địa điểm chính xác mà người chơi nên tìm để ném khói trong CS:GO trên Dust 2.
Vị trí con trỏ cho khói góc A dài. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Nếu bạn định đẩy về phía A, bạn cần sử dụng khói ở góc dài để tăng cơ hội đi qua cổng dài. Khi nó được thực hiện chính xác, bạn sẽ chặn tầm nhìn của CT và có thể đẩy qua những cánh cửa dài mà không bị trầy xước—miễn là kẻ thù không mù quáng lướt qua chúng.

Làn khói này nằm ở điểm sinh sản T và bạn cần di chuyển về phía bên phải của tòa nhà gần bên ngoài.

Sẽ có một đường ống trên tường và bạn cần điều khiển van thứ hai. Nhảy trong khi ném khói, và nó sẽ hạ cánh giữa lỗ bên cạnh và Blue, chặn tầm nhìn của bất kỳ ai nhìn trộm từ chữ A dài.

Dài Một đèn flash

Một người chơi CS:GO hút thuốc bên ngoài phòng ngủ chữ A dài trên Dust 2.
Dài Một vị trí con trỏ flash. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Mặc dù khói rất tốt để chặn tầm nhìn của kẻ thù và đảm bảo các điểm kiểm soát, nhưng đôi khi nó có thể không đủ. Nói chung, kẻ thù có thể thấy một ít khói bay tới và có thể đặt lại vị trí, hoặc chỉ mù quáng lướt qua làn khói, điều này không khó để thực hiện trong thời gian dài khi chơi CT.

Vì vậy, tốt hơn là bạn nên đi theo làn khói bằng một quả lựu đạn chớp nhoáng, thứ sẽ vô hiệu hóa tầm nhìn của đối thủ trong vài giây. Hơn nữa, chúng cũng rất hữu ích trong các vòng sinh thái, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là lao về phía A một cách nhanh chóng.

Cũng giống như làn khói A dài, tia sét ném từ vị trí bên dưới cũng sẽ đáp xuống cùng một chỗ và làm mù những kẻ thù đang cố nhòm qua cửa dài. Đi ra xa bên ngoài và nhắm vào mép trên của bức tường phía sau xe. Nhảy trong khi ném khói và bắt đầu chạy về phía cánh cửa dài để tận dụng tối đa flashbang của bạn.

khói CT sâu

Một người chơi chuẩn bị ném khói vào A dài trên Dust 2 trong CS:GO.
Vị trí con trỏ khói CT chéo trong. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Bạn cần suy nghĩ thật nhanh sau khi giành chiến thắng ở A dài với tư cách là đội T. Rất có thể, những người chơi CT xung quanh bên B sẽ bắt đầu chạy về phía A, và bạn cần chặn tầm nhìn của họ về phía ô tô và đoạn đường dốc.

Làn khói này sẽ cho phép bạn đóng đường ngắm bên dưới chữ A ngắn. Rẽ trái sau khi đi qua cánh cửa dài và nhắm vào giữa ô trước khi nhìn sang phải. Sau đó, bạn phải nhắm phía sau ăng-ten và ném khói mà không cần nhảy.

khói chéo

Đường có dấu thập chỉ vị trí chính xác mà người chơi nên nhìn trước khi thổi khói trong CS:GO trên Dust 2.
Vị trí con trỏ khói chéo. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Cross smoke là một phiên bản thay thế của deep CT cross smoke. Cái này có thể hoạt động tốt hơn khi bạn cũng phải đẩy với đồng đội của mình vì bạn không phải dừng lại như cái trước.

Hút khói sau khi đi qua cánh cửa dài và đi đến mép lối đi. Bắt đầu di chuyển về phía chữ A dài và nhảy khói.

Cửa khói B

Một người chơi CS:GO nhìn vào khoảng trống ở đường hầm phía trên B trong Dust 2.
Vị trí con trỏ khói ở cửa B. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Trong hầu hết các trường hợp, đội CT sẽ có một người chơi dự phòng ở giữa, người sẽ có chỗ để giúp cả A và căn cứ tùy thuộc vào vị trí T đẩy. Cửa B cung cấp cho những người chơi này một tầm nhìn rõ ràng và làn khói này đảm bảo rằng họ không đạt được đỉnh cao có thể tiếp cận được.

Đi đến đường hầm phía trên B và nhìn lên trần nhà khi đứng cạnh chiếc hộp gần cửa. Ném khói của bạn giữa các khoảng trống ở góc dưới cùng bên phải.

Lối vào khói B

Một người chơi CS:GO CT bên ngoài cửa sổ ở B, chuẩn bị ném khói về phía đường hầm ở Bụi 2.
Lối vào vị trí con trỏ khói B. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Địa điểm B trong Dust 2 là một trong những địa điểm khó chiếm lại nhất, đặc biệt nếu bạn không có lợi thế về nhân lực. Người chơi truy xuất từ ​​CT sẽ có nhiều vị trí để kiểm tra trong khi luôn lo lắng về lối vào trang web nơi một hoặc hai kẻ thù có thể đang chờ thời điểm thích hợp để xuất hiện.

Để ngăn CT di chuyển trong khi bạn tự mình kiểm tra trang web hoặc đơn giản là vứt nó đi, tốt hơn hết là bạn nên hút tầm nhìn của chúng. Để làm như vậy, đứng bên ngoài vị trí cửa sổ và chỉ vào cạnh của phần giữa của con hạc gỗ.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy vứt khói đi, khói sẽ được sử dụng sau khoảng hai giây.

Khói CT giữa

Một người chơi CS:GO đứng ở trung tâm dưới cùng của CT spawn trong Dust 2, cầm khói và sẵn sàng ném.
Vị trí con trỏ khói CT trung tâm. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Đôi khi, phòng thủ tốt nhất là một hành vi phạm tội tốt. Nếu bạn đang chơi sinh thái, hoặc đơn giản là muốn gây bất ngờ cho kẻ thù bằng cách tích cực giành quyền kiểm soát đường hầm ở đường giữa hoặc đường hầm thấp, thì bạn cần có chỗ ẩn nấp, đặc biệt là từ đường giữa trên cùng. Vì vậy, thật khôn ngoan khi hút tầm nhìn T để kẻ thù không thể nhìn thấy bạn từ trung tâm trên cùng hoặc trung tâm bên phải.

Khói này rất dễ thực hiện. Khi bạn rời khỏi khu vực sinh sản của CT về phía trung tâm, chỉ cần rẽ phải qua bức tường và đặt mình vào góc. Ở đó, nhắm khói của bạn vào phía trên bên trái của cầu thang và xử lý khói.

Một trang web Molotov

Người chơi AT đang cầm một ly cocktail Molotov ở điểm A ngắn, sẵn sàng ném nó vào điểm A trong Dust 2 trong CS:GO.
Vị trí con trỏ Molotov. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports qua csgonades.com

Trong hầu hết các trường hợp, khi chiếm địa điểm A, đối thủ sẽ cắm trại trực tiếp tại địa điểm đó, đợi bạn đến đủ gần để chúng có thể gây bất ngờ cho bạn. Bạn có thể dụ chúng dễ dàng bằng Molotov.

Khi bạn vượt qua đoạn ngắn, hãy dừng lại ở bức tường bên trái và đi đến chân của cái thang cuối cùng, như trong hình bên dưới. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu đẩy và nhảy cổ khi bạn chạm vào ô trước mặt.


Đây là một số vị trí có khói/lựu đạn chiến thuật nhất trong Dust 2, nhưng bạn cũng có thể chọn những vị trí hiệu quả hơn bằng trí tưởng tượng và một chút vật lý.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần đưa ra quyết định ngay lập tức để có thời gian bạn có thể thu được nhiều lợi ích hơn từ quyết định đó. CS GO ném lựu đạn không phức tạp lắm.

Giới thiệu về tác giả

Gokhan Cakir

Người viết nội dung chiến lược và Trưởng nhóm Fortnite cho Dot Esports. Gökhan Çakır tốt nghiệp kỹ sư công nghiệp vào năm 2020 và kể từ đó đã áp dụng tư duy phân tích và chiến lược của mình vào nhiều nỗ lực. Là một game thủ bẩm sinh, anh ấy đã mài giũa kỹ năng của mình lên cấp độ chuyên nghiệp trong Dota 2. Sau khi từ bỏ Aegis of Champions vào năm 2019, Gökhan bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình, viết về mọi thứ liên quan đến trò chơi trong khi thực tâm vẫn là người bảo vệ suốt đời của Người xưa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *