Những lưu ý khi xây nhà gia chủ nên note lại

Khi xây nhà thì ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình sẽ bền, đẹp, hút nhiều tài lộc, may mắn. Vậy nên bên cạnh những tính toán về ngân sách bạn cũng cần tìm hiểu về thiết kế, phong thủy, giấy phép xây dựng… Chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý khi xây nhà để bạn note lại và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

Chọn kích thước lô đất

Lựa chọn đất có kích thước phù hợp diện tích sử dụng

Kích thước lô đất sẽ tương đương với diện tích sử dụng của ngôi nhà. Bạn cần lựa chọn phù hợp với nhu cầu xây dựng, số tầng, số phòng. Tốt nhất nên chọn mảnh đất vuông vức. Vì theo phong thủy sự đầy đặn của nó sẽ hút nhiều tài lộc, may mắn. Còn mảnh đất nhiều góc nhọn thì không tốt cho gia chủ.

Xem hướng nhà tốt cho gia chủ

Hướng nhà nên theo mệnh của gia chủ

Hướng nhà cần phải hợp với cung và mệnh của gia chủ. Đừng chủ quan cho rằng hướng nhà không quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận may, sức khỏe, công việc… Nếu như buộc phải xây nhà theo hướng không hợp thì hãy tìm cách hóa giải.

Thiết kế nhà ở, trang trí nội thất phù hợp

Thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, tiện nghi

Xây dựng các không gian phòng khách, bếp, ăn rộng hay hẹp phụ thuộc nhiều vào số lượng thành viên trong gia đình. Riêng phòng khách thì nên làm rộng một chút để thuận tiện tiếp khách. Còn phòng ngủ tùy theo nhu cầu của mỗi thành viên mà phân chia cho phù hợp. Không nên lãng phí diện tích cho những căn phòng không cần thiết.

Phong cách kiến trúc và thiết kế nội thất nên theo tính cách, sở thích, thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên để đảm bảo sự hài hòa, bạn nên thuê kiến trúc sư để họ giúp bạn đưa những ý tưởng vào thực tế.

Đảm bảo giấy phép xây dựng và thủ tục pháp lý

Đảm bảo đủ thủ tục pháp lý khi xây nhà

Xin giấy phép xây dựng là một trong những điều quan trọng cần làm trước khi xây nhà, tránh những rắc rối có thể xảy ra về sau. Đồng bạn cũng nên tìm hiểu và đảm bảo các thủ tục pháp lý để đưa nhà vào sử dụng ngay khi xây dựng xong.

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà mà chúng tôi đã liệt kê ra cho bạn. Bạn có thể áp dụng ngay với ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó, nếu cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với công ty Ba Cộng để chúng tôi giúp bạn thực hiện toàn bộ các quá trình trên.

 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *