Những lưu ý khi xây dựng tầng lửng trong nhà 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu

Với những gia đình có thu nhập trung bình, diện tích không lớn thì những mẫu nhà phố 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu sẽ là lựa chọn tối ưu. Thiết kế với tầng lửng này có ưu điểm là gọn gàng, thoải mái, tiết kiệm diện tích đất nhưng vẫn đầy đủ không gian để sử dụng.

Tại sao nên dùng tầng lửng/ gác lửng?

Trong xây dựng nhà ở, tầng lửng giúp tăng diện tích sinh hoạt hiệu quả. Giúp không gian trong nhà được chuyển tiếp, thông thoáng, tăng lưu lượng chuyển khí cho nội thất nhà bạn. Đồng thời, tầng lửng cũng tạo nên góc nhìn đẹp cho căn nhà. Từ tầng lửng các thành viên trong gia đình sẽ có tầm view đẹp xuống không gian phía dưới.

Chức năng của tầng lửng cũng rất đa dạng. Các gia đình có thể dùng khu vực này làm phòng khách hay nơi sinh hoạt chung, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ, làm nơi đặt bàn thờ, nơi thư giãn, đọc sách… Những nhà phố kết hợp kinh doanh cũng có thể dành tầng trệt để bán hàng. Còn tầng lửng để sinh hoạt thuận tiện cho việc quan sát toàn bộ khung cảnh phía dưới.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, gia đình có thể thiết kế và trang trí cho phù hợp. Đảm bảo sự hài hòa với diện tích, không gian, nội thất của tầng lửng nói riêng và ngôi nhà nói chung.

Những lưu ý khi xây dựng tầng lửng trong nhà 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu

Trong xây dựng nhà phố 1 trệt, 1 lửng, 1 lầu, để có gác lửng đẹp thì độ cao tầng trệt phải trên 5m và không quá 5,8m. Độ cao của gác lửng sẽ là 2,5 – 2,8m và chiếm từ 1/3 – 2/3 diện tích tầng trệt.

Khi đã quyết định thiết kế tầng lửng thì đây sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng trong ngôi nhà. Với những nhà xây mới, tầng lửng có thể làm theo dạng thiết kế đúc. Với nhà đã xây dựng thì gia chủ có thể chèn thêm tầng lửng bằng cách dùng ván gỗ, đúc sàn giả; hoặc làm bằng các tấm xi măng công nghiệp.

Riêng cầu thang thì cầu thang từ tầng trệt lên tầng lửng thường nhỏ gọn, ít bậc và ốp sát tường để tăng diện tích sử dụng.

Ngoài ra, các gia đình cần chú ý tầng lửng là điểm giao nhau của tầng trệt với lầu nên phải chú trọng về màu sắc và cách bày trí. Đảm bảo toàn không gian có sự hài hòa.

Trên đây là tầm quan trọng của tầng lửng và các lưu ý khi xây dựng tầng lửng trng nhà phố 1 trệt, 1 lửng, một lầu. Hy vọng những thông này này sẽ hữu ích và giúp bạn sở hữu ngôi nhà ưng ý.

Xem thêm:

Tất tần tật những nguyên tắc thiết kế thông tầng cho nhà phố

Những mẫu nhà cấp 4 hot nhất năm 2019 được nhiều người lựa chọn

Cách làm “giếng trời” giúp ngôi nhà thông thoáng, không sợ bị mưa tạt

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *