Những kẻ chiến thắng lớn nhất và thua thiệt đáng tiếc nhất trong LoL Patch 13.11

Liên Minh Huyền Thoại Bản vá 13.11 đã xuất hiện trên các máy chủ trực tiếp vào ngày 1 tháng 6 và mặc dù quy mô của các thay đổi chưa bằng một nửa so với những gì đã được điều chỉnh với bản vá giữa mùa giải, nhưng vẫn có những thay đổi liên quan trong meta.

Các nhà phát triển đã làm việc với tổng cộng 12 tướng, với 7 tướng được buff và 4 tướng bị giảm sức mạnh, cũng như bản cập nhật tầm trung của Rell. Do đó, cũng có 11 thay đổi vật phẩm, hầu hết là giảm sức mạnh hoặc điều chỉnh. Mục đích là để đảm bảo rằng một số tướng không thể lạm dụng một số hiệu ứng trang bị nhất định và trở nên quá mạnh. Cùng với đó, đây là những người chiến thắng và kẻ thua cuộc lớn nhất trong Bản vá 13.11.

người chiến thắng Liên Minh Huyền Thoại Bản vá 13.11

Rek’Sai

Những vị tướng không hợp lệ đang gia tăng và sau khi Kha’Zix chiếm ưu thế trong rừng ở phiên bản trước, đây là lúc để Rek’Sai nhận được sự yêu mến. Anh ấy có một số thay đổi nhỏ nhưng hiệu quả sẽ cải thiện sự hiện diện trong hàng đợi đơn của anh ấy, đặc biệt là ở cuối bảng xếp hạng.

Rek’Sai Gỗ Già. Hình ảnh qua Riot Games

Rek’Sai được tăng cường tổng thể khả năng hồi máu nội tại, tăng độ bền tổng thể khi dọn rừng, cũng như tỷ lệ đánh dấu Cảm Biến Rung Động thấp hơn, giúp anh ta có cơ hội theo dõi chuyển động của kẻ thù cao hơn. Tuy nhiên, thay đổi có ảnh hưởng lớn nhất là thời gian phơi sáng kéo dài của Độn Thổ (Q): bằng cách nhân đôi nó, Rek’Sai giờ có cơ hội kết liễu mục tiêu bằng chiêu cuối cao hơn.

Anh ấy có thể không phải là nhà vô địch hạng S ngay lập tức nhưng anh ấy sẽ có màn trình diễn tốt hơn trong những tuần tiếp theo: tỷ lệ thắng của anh ấy đã là hơn 52% ở Elo bạch kim trở lên, theo trang web thống kê lolalytics. Mặc dù mẫu trò chơi vẫn còn tương đối nhỏ, nhưng anh ấy sẽ có thể duy trì tỷ lệ thắng tích cực vững chắc trong bản vá này.

thư pháp

Các nhà phát triển đang cố gắng tìm cách biến Kalista trở thành một xạ thủ có liên quan và đây có thể là thời điểm cô được chú ý. Anh ta không chỉ nhận được một buff chỉ số cơ bản quan trọng, mà họ còn tăng tỷ lệ AD của anh ta trên các đòn tấn công tự động lên 100 phần trăm.

Giải đấu nghệ thuật giật gân Kalista
Giải đấu Kalista 2015. Hình ảnh qua Riot Games

Tuy nhiên, điều thú vị nhất lại nằm ở E, Rend: thời gian hồi chiêu của kỹ năng hiện không thay đổi ở mức 8 giây ở mọi cấp độ. Và mặc dù nó đã mất đi một số sát thương cơ bản ban đầu, nhưng nó bị giảm sức mạnh không đáng kể. Kalista có thể bù đắp bằng cách tích đủ AD với trang bị của mình (khoảng 200 AD) để có cùng lượng sát thương ở cấp tối đa.

Liên quan: Đây là ghi chú LoL Patch 13.11

Nhìn chung, Kalista nên mạnh hơn trong những phút đầu tiên của trận đấu, cho phép cô ấy tận dụng tối đa bản chất của mình với tư cách là một xạ thủ bắt nạt đầu trận. Mặc dù anh ta vẫn không phù hợp với meta chủ yếu mở rộng, nhưng anh ta có thể là một lựa chọn đáng sợ trong tay phải. Tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng của anh ấy sẽ phải được theo dõi trong những tuần tiếp theo: những con số của anh ấy sẽ cho chúng tôi biết liệu anh ấy có thực sự là một lựa chọn phù hợp trong meta hay không. Hiện tại, có khả năng anh ấy sẽ vẫn là một lựa chọn thích hợp.

renekton

Đã đến lúc giải phóng Cá sấu một lần nữa? Có thể còn quá sớm để nói nhưng người hâm mộ chắc chắn sẽ chào đón một trong những nhà vô địch đường trên kém hiệu quả.

DỰ ÁN: Renekton Splash Art
DỰ ÁN: Renekton. Hình ảnh qua Riot Games

Renekton nhận được một số phép bổ trợ nhỏ sẽ khiến hắn ta phù hợp hơn ở giai đoạn giữa đến cuối trận đấu. Mặc dù thời gian hồi chiêu cuối không đổi ở giai đoạn đầu trận, nhưng Renekton sẽ nhận được nó sớm hơn trong giao tranh tổng về cuối trận. Cùng với việc tăng sát thương cho các kỹ năng, đường trên dự kiến ​​sẽ có tỷ lệ thắng cao hơn trong tương lai. Đó sẽ không phải là khoảnh khắc thay đổi cục diện trận đấu đối với anh ấy, nhưng anh ấy vẫn là một trong những nhà vô địch có lượng người hâm mộ đông đảo nhất trong phiên bản này. Nếu bạn muốn chơi một vị trí hổ báo ở đường trên, thì Renekton nên nằm trong tầm ngắm của bạn.

thua hơn Liên Minh Huyền Thoại Bản vá 13.11

Amumu

Amumu đã nhận được một đợt tăng sức mạnh lớn trong phiên bản 13.9 với W của cô ấy, khiến cô ấy trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất trong meta đi rừng. Riot Games nhận ra rằng anh ta có quá nhiều người hâm mộ và quyết định tấn công anh ta hai bản sau đó, giảm sát thương cơ bản của W mỗi tích tắc từ 10 xuống còn 7.

Nghệ thuật giật gân địa ngục của Amumu
Hỏa ngục của Amumu. Hình ảnh qua Riot Games

Thật không may, đợt giảm sức mạnh này có thể sẽ ảnh hưởng đến tướng Xác Ướp nhiều hơn dự kiến ​​vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đi rừng cũng như khả năng giao tranh của cô ta. Số lượng của anh ấy đã giảm, theo lolalytics: tỷ lệ thắng của anh ấy tăng từ 53% lên 49% sau khi thay đổi. Mặc dù anh ấy vẫn là một lựa chọn tốt trong tay phải, nhưng anh ấy sẽ không bị lạm dụng như trong vài tuần qua.

Người dùng Ghostblade Youmuu

Kiếm Ma Youmu đã được làm lại thành trang bị Thần Thoại trong bản vá giữa mùa giải, và nó ngay lập tức trở thành trang bị yêu thích của nhiều tướng. Phần thưởng tốc độ di chuyển mà nó mang lại một cách thụ động và với các hiệu ứng chủ động, cũng như các chỉ số cơ bản mà nó mang lại, là quá cao.

Nghệ thuật nền Rengar Thợ Săn Bóng Đêm
Rengar Thợ Săn Bóng Đêm. Hình ảnh qua Riot Games

Điều này mang lại cho những sát thủ như Rengar và Kha’Zix, cũng như những kẻ sử dụng tử thần như Akshan, một lần đột biến đáng kinh ngạc, cho phép họ lăn cầu tuyết ngoài tầm kiểm soát. Không có gì đáng ngạc nhiên khi tất cả chúng đều có tỷ lệ thắng khả quan, với Kha’Zix cũng có tỷ lệ cấm đáng kinh ngạc là 51%, theo lolalytics.

Vì vật phẩm đã được đánh trên diện rộng, chúng ta sẽ thấy tỷ lệ thành công của tướng này thấp hơn nhiều. Nó sẽ không giảm mạnh, nhưng con số của chúng sẽ gần với ngưỡng 50 phần trăm.

Người dùng Galeforce và Stormrazor

Ngoài việc giảm sức mạnh Ghostblade Youmuu, còn có một số mục ADC quan trọng bị giảm sức mạnh. Trong số đó, quan trọng nhất là việc giảm sức mạnh của Stormrazor và Galeforce, những thứ chiếm ưu thế trong hầu hết các lối lên đồ của xạ thủ.

Nghệ thuật giật gân jhin hắc tinh
Ngôi Sao Bóng Tối của Jhin. Hình ảnh qua Riot Games

Cả hai vật phẩm giờ đây sẽ có lượng sát thương thấp hơn đáng kể, trong đó Stormrazor được giảm khoảng 15% sát thương so với phiên bản trước. Do đó, tất cả các ADC đã dựa vào hai vật phẩm này sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể, Jhin, Lucian và Xayah là ba nhà vô địch đã kết thúc trận đấu, với tất cả tỷ lệ thắng của họ giảm hơn một phần trăm mỗi người, theo lolalytics. Mặc dù họ vẫn sẽ là một lựa chọn tốt trong thành phần đội phù hợp, nhưng khả năng lăn cầu tuyết và gánh đội của họ sẽ bị ảnh hưởng lớn.

Giới thiệu về tác giả

David Từ

Davide là một chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại với gần 10 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Từng là một tài năng trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp, giờ đây anh ấy thích nói về trò chơi và bối cảnh thi đấu. @Dovi_X trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *