Những kẻ chiến thắng lớn nhất và những kẻ thua cuộc đáng tiếc nhất trong bản cập nhật 13.12 của Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại Bản vá 13.12 ra mắt các máy chủ trực tiếp vào ngày 14 tháng 6, với một loạt thay đổi đặc biệt nhắm đến các cấp độ chơi cao nhất. Riot Games đã thu hút một số nhà vô địch phổ biến nhất trong lối chơi chuyên nghiệp như Zeri và Yuumi trong khi cũng tìm cách tâng bốc những người khác đang vật lộn để tìm chỗ đứng của riêng họ trong meta.

Các nhà phát triển đang nghiên cứu tổng cộng 18 tướng, với 9 tướng được buff, 7 tướng bị giảm sức mạnh và các điều chỉnh dành cho Rumble và Lucian. Ngoài ra, có 13 thay đổi hệ thống giữa các vật phẩm, rune và các khía cạnh khác của trò chơi. Một lần nữa, đó là một bản vá cỡ trung bình khác có khả năng làm rung chuyển mọi thứ một lần nữa. Như đã nói, đây là những người chiến thắng và kẻ thua cuộc lớn nhất của Bản vá 13.12.

thua hơn Liên Minh Huyền Thoại Bản vá 13.12

Sau những tháng ngày Zeri thi đấu xếp hạng đơn và thi đấu chuyên nghiệp, có lẽ đã đến lúc chúng ta nói lời tạm biệt với anh ấy một thời gian.

Các tướng ADC một lần nữa trở nên quan trọng với việc giới thiệu các thay đổi giữa mùa giải và một cách xây dựng mới giúp tận dụng tối đa tất cả các lợi thế của Trinity Force.

Da Zeri cổ điển. Hình ảnh qua Riot Games

Vì Q của anh ấy là một kỹ năng, anh ấy có thể liên tục tạo ra Sheenblade kích hoạt đòn tấn công tự động của mình, giúp tăng đáng kể DPS của anh ấy. Điều thú vị hơn nữa về cách xây dựng là nó khiến Zeri trở thành một kẻ mạnh mẽ, lơ lửng và không thể bị giết, có thể tóm gọn mọi người theo ý muốn.

Giờ đây, họ đã loại bỏ tương tác với bản vá này, Trinity Force Zeri đã chết, khiến hầu hết người chơi hài lòng. Ngoài ra, các nhà phát triển đã loại bỏ nội tại bảo vệ vì nó kết hợp quá hiệu quả với hỗ trợ mê hoặc.

Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến sự hiện diện của anh ta ở mọi cấp độ của trò chơi và trừ khi người chơi tìm thấy một con đường trang bị mới thay thế việc giảm sức mạnh, anh ta sẽ biến mất khỏi tầm ngắm trong một thời gian.

Enchanter hỗ trợ

Zeri cũng gián tiếp nhận được một thẻ tên vì tất cả các đối tác đường dưới tốt nhất của cô ấy cũng đã bị giảm sức mạnh. Yuumi, Milio và Lulu đều đã nhận được một số điều chỉnh nhỏ, với hy vọng giảm bớt sự hiện diện chung của họ trong meta chuyên nghiệp.

Có liên quan: Tướng tốt nhất để đánh cặp với Milio trong Liên Minh Huyền Thoại

Milio và Yuumi từng được coi là những hỗ trợ mạnh nhất trong game chuyên nghiệp nên việc giảm sức mạnh sẽ làm giảm tầm quan trọng của họ trong tương lai. Họ sẽ là những lựa chọn tốt trong nhóm đội phù hợp nhưng họ sẽ không phải là những lựa chọn ưu tiên trong bản nháp.

Người dùng Rapid Firecannon và Galeforce

Nhiều ADC sẽ bị giảm sức mạnh Galeforce và Rapid Firecannon, ảnh hưởng nhiều hơn đến vị trí của chúng trong meta. Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu là Lucian, người cũng đã nhận được một sự điều chỉnh đối với nội tại của mình, điều này sẽ làm giảm sức mạnh tổng hợp của anh ta với một số phép thuật hỗ trợ.

Hình nền trang phục Lucian Prestige Pulsefire
Xung Hỏa của Lucian. Hình ảnh qua Riot Games

Tuy nhiên, có những lựa chọn khác như Jhin, Xayah và Draven, những người tích cực sử dụng tất cả các vật phẩm này. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy một sự thay đổi lớn ở đường dưới, do nhiều xạ thủ đã bị giảm sức mạnh đồng thời. Những vị tướng như Miss Fortune và Ezreal có thể sẽ được ưu tiên hơn nhưng sẽ mất một thời gian để tìm ra xạ thủ nào sẽ là lựa chọn cấp S mới.

Gragas

Theo U.GG, Gragas không hoạt động tốt trong xếp hạng đơn, có tỷ lệ thắng trung bình trên nhiều Elos. Tuy nhiên, anh ta đã trở thành một tuyển thủ ổn định trong lối chơi chuyên nghiệp nhờ sự linh hoạt giữa ba vai trò và là một tướng mạnh yếu với nhiều công dụng.

Bốn giây được thêm vào nội tại của anh ấy sẽ có tác động rất lớn đến sự ổn định của anh ấy khi đi đường đơn và nó chắc chắn sẽ đẩy anh ấy xuống trong những tháng tới. Anh ấy có tỷ lệ tham dự 62,8 phần trăm trên tất cả các khu vực chính trong mùa hè này cho đến nay, theo trang web thống kê Trò chơi huyền thoại: con số đó chắc chắn sẽ giảm trong những tuần tới.

người chiến thắng Liên Minh Huyền Thoại Bản vá 13.12

cơm

Các pháp sư kiểm soát đường giữa đã không còn phù hợp trong meta trong một thời gian khá dài. Ahri, Neeko và Annie đã trở thành ba vị tướng khóa chặt trong danh sách ưu tiên hàng đầu, vì vậy Riot đã ra sức đẩy những người đi đường giữa khác. Một trong số đó là Ryze yếu hơn một mùa giải.

Hình nền Ryze Quán quân
Giải đấu Ryze. Hình ảnh qua Riot Games

Anh ta nhận được một lợi ích lớn cho nội tại của mình bằng cách tăng lượng năng lượng tối đa, cũng như tăng tỷ lệ AP trên khả năng chính của anh ta, Dòng Chảy Ma Pháp. Các nhà phát triển cũng tăng nhẹ tốc độ tên lửa của anh ấy, hy vọng điều đó sẽ giúp ích trong các trận chiến.

Có liên quan: Các nhà phát triển của Riot vẫn đang cố gắng đưa các Pháp Sư LoL đến một nơi tốt đẹp hơn

Các nhà phát triển luôn phải cẩn thận với cách họ chỉnh sửa Ryze vì hắn được biết đến là cơn ác mộng trong việc cân bằng giữa lối chơi chuyên nghiệp và xếp hạng đơn. Tuy nhiên, đây sẽ là một thay đổi cân bằng sẽ đẩy tướng trong cả hai kịch bản. Anh ta có thể không phải là một lựa chọn thống trị trong xếp hạng đơn, nhưng chúng ta có thể thấy một số tuyển thủ chuyên nghiệp (hãy nhìn vào bạn, Faker) chơi trong trò chơi chính thức.

Orianna

Nói về pháp sư đường giữa, Orianna đã nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm từ các nhà phát triển thời gian gần đây. Đây là lần thứ ba anh ta được tăng sức mạnh trong mùa giải này, với việc các nhà phát triển tăng cả sát thương cơ bản cho chiêu cuối của anh ta sau này trong trò chơi và tăng tỷ lệ. Vì đó là một kỹ năng AoE, điều này có thể gây ra thêm hàng trăm sát thương trong mỗi trận chiến, nếu anh ta có thể hạ được Shockwave.

Hình nền Hắc Tinh của Orianna
Ngôi Sao Bóng Tối của Orianna. Hình ảnh qua Riot Games

Riot đã đề cập trong bản vá chính thức lưu ý rằng họ muốn biến nó thành một “người vận chuyển mỏng manh, ít cơ động với những phép thuật mạnh mẽ và thỏa mãn.” Bằng cách tăng sát thương về sau, Orianna sẽ có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể trong giao tranh. Tuy nhiên, sự trở lại meta của anh ấy sẽ phụ thuộc vào cách đội có thể xoay quanh giai đoạn đầu trận kém cỏi của anh ấy, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Những vị tướng như Neeko và Ahri có tính cơ động cao hơn và có nhiều cách để tác động lên bản đồ bằng cách đảo đường và lặn, điều mà Orianna không thể đạt được. Tỷ lệ chơi và tỷ lệ thắng của anh ấy chắc chắn sẽ tăng lên nhưng anh ấy cần theo dõi nhiều hơn để đánh giá xem liệu anh ấy có thể được chú ý hay không.

tham gia hỗ trợ

Với các hỗ trợ của bùa mê ở các vị trí yếu hơn, các hỗ trợ tham gia nhất định phải ưu tiên trả lại. Những vị tướng như Thresh, Friend, Nautilus và Blitzcrank đã có tỷ lệ chọn cao trước đợt giảm sức mạnh nên số lượng của chúng sẽ tăng lên từ đó. Điều này cũng có nghĩa là những tướng hỗ trợ có liên quan như Alistar, Leona và Rell, sẽ nằm trong danh sách theo dõi.

Bất kể vị tướng nào sẽ phổ biến, chúng có thể sẽ được quyết định bởi ai có nhiều sức mạnh tổng hợp hơn với meta ADC. Với tính linh hoạt và khả năng phối hợp với các xạ thủ khác nhau, Rakan và Thresh có thể là những lựa chọn được ưu tiên trong tương lai.

Giới thiệu về tác giả

David Từ

Davide là một chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại với gần 10 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Từng là một tài năng trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp, giờ đây anh ấy thích nói về trò chơi và bối cảnh thi đấu. @Dovi_X trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *