Những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà bếp tuyệt đối không được bỏ qua

Phòng bếp được coi là nơi giữ lửa trong gia đình, mang đến sự sung túc, ấm no. Khu vực đặt bếp không chỉ là đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn góp phần quyết định đến sự thành công hay thất bại của gia đình. Bạn nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà bếp để tránh phạm phải gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Cửa phòng bếp đối diện cửa chính

Tránh xây dựng cửa phòng bếp đối diện cửa chính

Không nên làm cửa phòng bếp đối diện cửa chính vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ trong gia đình. Đồng thời cho tài vận của gia chủ cũng bị suy giảm. Nếu có thể hãy thay đổi vị trí cửa bếp để tránh những điều không may mắn xảy ra.

Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng vệ sinh

Cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Phòng bếp thuộc yếu tố lửa trong khi nhà vệ sinh thuộc yếu tố nước. Vậy nên hai căn phòng này không nên đối diện nhau. Vì nếu đối diện chúng sẽ gây ra xung đột giữa vợ chồng hoặc gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, phòng bếp là nơi để nấu những món ăn thơm ngon bổ dưỡng, trong khi phòng vệ sinh lại là nơi bẩn thỉu, mang nhiều uế khí và năng lượng xấu. Do vậy, các năng lượng xấu có thể chảy vào phòng bếp và ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lưu ý là tuyệt đối không bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp đi chung một cửa để tiết kiệm không gian. Vì điều này được cho là vô cùng thiếu may mắn. Và đương nhiên bạn cũng sẽ mất đi khẩu vị khi ăn trong không gian như vậy.

Nền phòng bếp cao hơn các phòng khác

Nền phòng bếp cao hơn nền các phòng khác sẽ làm giảm may mắn

Nền phòng bếp không nên xây cao hơn phòng khách hoặc các phòng khác. Một phần là để ngăn nước thải trong phòng bếp không chảy sang các khu vực khác. Phần khác là để khi phục vụ thức ăn, chúng ta sẽ phải bước lên các phòng khác – điều này có nghĩa là sự thịnh vượng và giàu có sẽ luôn tăng lên.

Những vị trí không nên đặt bếp trong phòng bếp

Không nên đặt bếp ở các vị trí gần nước

Ngoài việc xây dựng phòng bếp hợp phong thủy thì bạn cũng nên đặt bếp đúng vị trí. Bếp là lửa nên kị gần nước. Tốt nhất bếp nấu không nên đặt quá gần bồn rửa, hãy cố gắng để bếp và bồn có một khoảng cách nhất định kể cả khi phòng bếp có diện tích nhỏ.

Ông cha ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy tốt nhất bạn không nên bỏ qua những điều kiêng kỵ khi xây dựng nhà bếp. Điều này không chỉ giúp phòng bếp luôn sạch đẹp mà còn mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *