P.ngu master (4)

Những điều cần chú ý trong lựa chọn phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ thì giường ngủ là yếu tố quan trọng nhất. Nếu vị trí giường được đặt phù hợp sẽ giúp cho chủ nhân có sức khỏe dồi dào và thành công trong công việc cũng như kinh doanh. Dưới đây là 6 lưu ý bạn cần phải nhớ khi chọn phong thủy phòng ngủ.

1. Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ 

Bạn sẽ có cảm giác giấc ngủ không an toàn, đau đầu và đau dây thần kinh nếu như đầu giường được kê đối tiện trực tiếp với cửa phòng. Có thể giải thích vấn đề này đơn giản là bạn cần một không gian yên tĩnh để ngủ nhưng cửa phòng thì lại là nơi nhiều người qua lại. Trong trường hợp bạn không còn lựa chọn nào khác thì nên sử dụng rèm che ở đầu giường để ngăn cách giữa cửa và giường.

p.ngu2tang2(Dinh Tiep) (3)

2. Không kê đầu giường theo hướng Tây 

Để tránh sự quấy nhiễu của địa từ, nhiều chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên kê đầu giường hướng Bắc – Nam. Bạn có thể quay đầu về hướng bắc hoặc hướng Nam. Không nên kê đầu giường theo hướng Tây vì nếu kê theo hướng này có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn và gây khó ngủ, ngủ không ngon giấc.

3. Đầu giường phải tựa vào tường

Theo phong thủy phòng ngủ, để tạo cảm giác an toàn, vững chắc khi ngủ thì đầu giường nên phải tựa vào tường. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần phải tránh việc đầu giường dựa vào tường bếp hoặc nhà tắm nếu như không muốn bị tổn hại về sức khỏe và sự nghiệp.

4. Không đặt gương đối diện với đầu giường.

p.ngủ 1 tầng 2 p.a 1 (3)

Cảm giác mỗi sáng thức dậy hay bỗng nửa đêm giật mình trong trạng thái chưa tỉnh ngủ mà nhìn thấy hình ảnh của mình trong gưởng hẳn sẽ rất tồi tệ. Đôi lúc nó sẽ làm bạn hoảng loạn mất bình tĩnh và nếu về đêm thì có thể gây ác mộng và đau dây thần kinh. Vì vậy nếu muốn có một chiếc gương trong phòng ngủ thì bạn nhớ tránh đầu giường ra nhé.

5. Không được tựa sát đầu giường vào cửa sổ

Cảm giác không an toàn, căng thẳng về thần kinh thậm chí là giật mình khi ngủ sẽ có thể xảy ra nếu bạn kê đầu giường sát với cửa sổ. Suy nghĩ về việc không biết có điều gì sẽ xảy ra bên ngoài cửa sổ khi bạn đang ngủ nếu len sâu vào tâm trí của bạn lâu ngày sẽ gây lên những tình trạng trên.

6. Không nên treo đèn chùm lên trên đầu giường

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên thiết kế trần nhà phòng ngủ bằng phẳng và không nên treo đèn đặc biệt là đèn chùm. Lý do được giải thích là:việc treo đèn chùm bị phạm vào điều kỵ trong phong thủy là “xà ngang đè người”. Nó sẽ làm tổn hại tới sức khỏe và công danh của gia chủ.

Trên đây là những điều quan trọng bạn cẩn phải nhớ để chọn hướng giường ngủ thích hợp để mang đến sức khỏe và thuận lợi trong công việc. Hy vọng những chia sẻ về kiến thức phong thủy phòng ngủ sẽ có ích đối với bạn.

Xem thêm:

Làm sao để thiết kế phòng khách hợp phong thủy?

Phong thủy xây nhà và những điều đại kỵ – Gia chủ phải tránh tuyệt đối

[Infographic] 12 loại cây xanh giúp cải thiện sức khỏe và không gian sống – Nên trồng trong nhà

Nguồn tham khảo

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *