Những điều bạn nên biết trước khi tiến hành xây nhà phố

Việc sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà phố đẹp là điều mà nhiều người mong ước hướng tới, không những chi phí mà ngay cả ý tưởng cũng được chuẩn bị ngay từ lúc đầu. Nên khi đưa ra quyết định khởi công xây nhà phố, bạn cần xác định chi phí, tìm kiếm nhà thầu xứng tầm, thi công phần thô và hoàn thiện nội thất bên trong ngôi nhà.

Yếu tố về tính bền vững, kinh tế, tiện dụng và phải có tính thẩm mỹ cao bạn cần phải để tâm khi bắt đầu lên kế hoạch nắm rõ tiến trình công việc hoặc bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà phố đẹp sẽ kiểm soát lường trước nhũng rủi ro có thể xảy ra.

1. Hiểu rõ về thủ tục pháp lý

xây nhà phố

Xây nhà phố vô cùng phức tạp về các thủ tục hành chính. Đầu tiên bạn phải biết rõ khu đất mình chuẩn bị xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép xây dựng hay chưa. Hãy thật kĩ lưỡng trong việc tìm hiểu tục pháp lý thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ khác có liên quan.

Bạn có thể tham khảo khoản 1 Điều 95 Luật Xây dựng, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng.
  • Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai.
  • Bản vẽ thiết kế xây dựng.

2. Chuẩn bị tốt kế hoạch tài chính

Hoàn thành được ngôi nhà phố đẹp bạn cần có nguồn lực tài chính ổn định, phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng cho từng khoản một, chuẩn bị kĩ càng, kiểm soát được các khoản thu chi điều này sẽ giúp bạn dự trù được các rủi ro về tài chính trong suốt quá trình thi công. Bởi lẽ, thực tế xây dựng nhà phố hay bất cứ công trình xây dựng nào thì luôn có những phát sinh nhất định so với chi phí dự trù mà bạn tính ban đầu từ 10% – 30%.

3. Trao đổi ý tưởng với kiến trúc sư

xây nhà phố

Ngôi nhà phố đẹp là sự đầu tư tỉ mỉ ngay từ những bước sơ khai nhất là khâu lên ý tưởng, một khi bạn đã định hình được mẫu nhà thì việc bạn giải trình, trao đổi cùng nhà kiến trúc là một vấn đề. Hãy cho nhà thiết kế biết được nhu cầu của bạn có thể là về vấn đề thẩm mỹ, phong cách, màu sắc hay phong thủy cũng như tính tiện dụng của ngôi nhà phố bạn mong muốn. Họ sẽ giúp bạn hoàn thiện chúng một cách hoàn hảo nhất.

Ngoài những chia sẻ trên, bạn có thể bổ sung thêm cho mình những kinh nghiệm trong việc chọn vật tư xây dựng hay nhà thầu. Điều này, có thể giúp bạn trang bị trước những kinh nghiệm cũng như kiến thức lên kế hoạch xây nhà phố đẹp các bạn nhé!

Xem thêm:

Các lưu ý đảm bảo xây nhà chi phí thấp năm 2019 – Kiến trúc 3 Cộng

Bí quyết để có thiết kế nhà phố đẹp, đúng Gu sở thích

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *