“Những chiến binh Liên Minh Huyền Thoại được yêu thích nhất tại đấu trường solo Challenger trên toàn thế giới”

2023 Liên Minh Huyền Thoại mùa xếp hạng đang diễn ra và hướng đến trận chung kết MSI, chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều người chơi lọt vào Thách Đấu Elo trong hàng chờ đơn. Với cơ sở người chơi ngày càng tăng, đây sẽ là cơ hội vàng cho những ai muốn kiểm tra kỹ năng của mình trong môi trường cạnh tranh nhất có thể.

liên đoàn người hâm mộ biết rằng meta đóng vai trò quan trọng trong đi đường đơn và những người chơi Elo cao thường là những người nhanh nhất tìm ra tướng và lối chơi phù hợp nhất với bất kỳ meta nào.

Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các khu vực khác nhau và có thể có những nhà vô địch khác nhau phổ biến hơn ở khu vực này so với khu vực khác.

Hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích những vị tướng phổ biến nhất trên khắp Bắc Mỹ, Tây Âu và Hàn Quốc để xem xét những lựa chọn phổ biến và những vị tướng chỉ dành riêng cho một số khu vực nhất định. Dưới đây là những vị tướng được sử dụng nhiều nhất trong đội hình solo của Thách Đấu trong phiên bản 13.9.

Phổ biến nhất Liên Minh Huyền Thoại vô địch trong xếp hạng Thách Đấu solo ở mỗi khu vực

Bắc Mỹ

Bản vá 13.9 chỉ có một số thay đổi nhỏ, do Riot có ý định thay đổi meta giữa mùa giải với Bản vá 13.10. Tuy nhiên, nhà phát triển vẫn mang theo một số hệ lụy ảnh hưởng đến Challenger Elo. Đặc biệt, một trong số đó là giảm sức mạnh đối với Jinx.

ADC bị giảm tốc độ tăng sát thương tấn công, điều này đã ảnh hưởng đến tỷ lệ giữa trận đấu của anh ta. Mặc dù có tỷ lệ chọn cao nhất trong tất cả các tướng, tỷ lệ thắng của anh ta cuối cùng đã giảm xuống dưới mức 50% ở Bắc Mỹ, theo U.GG.

Với số lượng ít hơn các nhà vô địch phổ biến trong vai trò game bắn súng, sẽ không ngạc nhiên khi thấy một số ADC đứng đầu danh sách. Bên cạnh Jinx, Bắc Mỹ còn có Ezreal, Aphelios và Xayah trong top 5.

Hình ảnh qua Riot Games

Nhưng kỳ lạ thay, vị tướng duy nhất trong số 4 người này có tỷ lệ thắng khả quan lại là Xayah. Anh ấy đã là một lựa chọn hàng đầu trong một thời gian và có tỷ lệ thắng là 53% với tỷ lệ trò chơi là 17%.

So sánh, hai ADC còn lại hoạt động kém hơn. Aphelios luôn là một lựa chọn hàng đầu trong Jinx, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ chơi của anh ta tăng lên trong phiên bản này. Tuy nhiên, thành công của anh ấy không tăng lên: tỷ lệ thắng chỉ là 47% trong hơn 700 trận đấu, theo U.GG. Ezreal, mặc dù có tỷ lệ chọn cao thứ hai, chỉ đạt tỷ lệ thắng 45%: các con số có phần mâu thuẫn.

Nhà vô địch duy nhất không phải game bắn súng trong top 5 là Milio, người tình cờ trở thành lựa chọn hiệp đồng với tất cả những nhà vô địch này. Tỷ lệ lựa chọn là 17 phần trăm với tỷ lệ thắng 50 phần trăm. Anh ta không nhất thiết phải là một lựa chọn mạnh, nhưng khả năng lột xác của anh ta là hoàn hảo cho tất cả các nhà vô địch quy mô trong meta.

 1. Jinx — 21,7% tỷ lệ chọn / 47,83% tỷ lệ thắng
 2. Ezreal — 19,6% tỷ lệ chọn / 45,35% tỷ lệ thắng
 3. Milio — Tỷ lệ chọn 17,2% / tỷ lệ thắng 50,33%
 4. Aphelios — 17,0% tỷ lệ chọn / 47,73% tỷ lệ thắng
 5. Xayah — 17,0% tỷ lệ chọn / 53,28% tỷ lệ thắng
 6. Thresh — 16,9% tỷ lệ chọn / 53,72% tỷ lệ thắng

Tây Mỹ

Các bài đọc meta ở các khu vực phương Tây khác nhau về cơ bản là giống nhau, với năm nhà vô địch giống nhau trong năm nhà lãnh đạo hàng đầu. Điều đó nói rằng, tỷ lệ thành công hơi khác so với Bắc Mỹ, với các con số cân bằng trên bảng.

Theo U.GG, Aphelios và Ezreal vẫn có tỷ lệ thắng âm nhưng tỷ lệ phần trăm của chúng gần bằng nhau, trong khi Jinx cao hơn tỷ lệ này. Xayah, Rakan và Thresh đều có tỷ lệ thắng khả quan, chứng tỏ họ có khả năng là những lựa chọn đường dưới tốt nhất vào lúc này.

Hình ảnh qua Riot Games

Nhưng sự khác biệt chính giữa NA và EU đến từ rừng: Kha’Zix là lựa chọn đi rừng carry tốt nhất trong phiên bản này, đạt tỷ lệ thắng 52% và tỷ lệ chọn là 20%. Nếu các chuyên gia sẵn sàng chơi Kha’Zix trong đấu trường chuyên nghiệp, bạn có thể mong đợi lỗi này cũng sẽ mạnh mẽ trong xếp hạng đơn.

 1. Jinx — 31,9% tỷ lệ chọn / 50,94% tỷ lệ thắng
 2. Aphelios — 23,8% tỷ lệ chọn / 47,79% tỷ lệ thắng
 3. Ezreal — 21,6% tỷ lệ chọn / 48,99% tỷ lệ thắng
 4. Xayah — 21,4% tỷ lệ chọn / 51,59% tỷ lệ thắng
 5. Bạn bè — 20,7% tỷ lệ chọn / 51,70% tỷ lệ thắng
 6. Kha’Zix — 20,1% tỷ lệ chọn / 51,92% tỷ lệ thắng
 7. Thresh — 20,0% tỷ lệ chọn / 52,08% tỷ lệ thắng

Hàn Quốc

Trong số ba bài đọc meta, Hàn Quốc là ngoại lệ lớn nhất. Mặc dù họ có một số lựa chọn phổ biến đối với thế giới phương Tây, nhưng có hai nhà vô địch nổi tiếng chỉ có ở khu vực này: Ahri và Lee Sin.

Pháp sư đường giữa là tướng được chọn nhiều thứ năm trong bản vá, với tỷ lệ chọn là 26,8%. Các tuyển thủ Hàn Quốc được biết đến là những người theo dõi meta cao, và với sự linh hoạt của Ahri trong các thành phần đội khác nhau, thật hợp lý khi thấy anh ta rất cao trong danh sách.

Hình ảnh qua Riot Games

Mặt khác, Lee Sin luôn là lựa chọn đi rừng số 1. 1 tại Hàn Quốc. Bất kể anh ta mạnh hay không, anh ta sẽ luôn là một trong những người đi rừng được chơi nhiều nhất, nếu không muốn nói là không. Tuy nhiên, tỷ lệ thắng của anh ấy rất thấp: chỉ 49,6% trong 1.500 trận.

Trái ngược với khu vực phương Tây, Jinx không phải là vị tướng phổ biến nhất trong danh sách. Thay vào đó, vị trí đó thuộc về Aphelios, người có tỷ lệ chọn đáng kinh ngạc là 47,7%, theo U.GG. Nói tóm lại, nhà vô địch ADC cứ hai trò chơi được chọn một lần. Anh đã vượt qua vị trí thứ 2 là Jinx với gần 1000 ván đấu, chứng tỏ game thủ Hàn yêu thích vị tướng này đến nhường nào. Tuy nhiên, anh ta vẫn có tỷ lệ thắng âm là 49 phần trăm: nhà vô địch đấu tranh để đi đường đơn tốt do bản chất mở rộng quy mô và thiếu cơ động của anh ta.

Nói về tỷ lệ thắng, Friends dường như là lựa chọn tốt nhất để vá lỗi: tỷ lệ thắng đáng kinh ngạc là 54,73% trong hơn 2.000 trò chơi. Dù có chơi với Xayah hay không, anh ấy vẫn mang lại giá trị to lớn như một lựa chọn hỗ trợ.

 1. Aphelios — 48,0% tỷ lệ chọn / 49,75% tỷ lệ thắng
 2. Jinx — 33,5% tỷ lệ chọn / 50,74% tỷ lệ thắng
 3. Bạn bè —32,1% tỷ lệ chọn / 54,06% tỷ lệ thắng
 4. Ezreal — 28,5% tỷ lệ chọn / 50,19% tỷ lệ thắng
 5. Ahri — 26,6% tỷ lệ chọn / 51,99% tỷ lệ thắng
 6. Lee Sin — 23,6% tỷ lệ chọn / 50,12% tỷ lệ thắng

Mang trở lại

Tóm lại, meta xếp hạng đơn bắt đầu có chút khác biệt ở các khu vực khác nhau. Thế giới phương Tây dường như đồng ý với những lựa chọn giống nhau (Jinx, Aphelios, Ezreal, Friend và Thresh), với Kha’Zix và Milio lần lượt là những ngoại lệ chính giữa EU và NA. Mặt khác, Hàn Quốc có Lee Sin và Ahri là những lựa chọn phổ biến hiếm thấy. Đầu tiên là tùy chọn Không. 1 ở đường giữa, trong khi Thầy tu mù tiếp tục là lựa chọn hàng đầu trong khu vực, mặc dù dường như có một lỗi ảnh hưởng tiêu cực đến việc chơi tướng.

Giới thiệu về tác giả

David Từ

Davide là một chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại với gần 10 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Từng là một tài năng trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp, giờ đây anh ấy thích nói về trò chơi và bối cảnh thi đấu. @Dovi_X trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *