Những bước không thể thiếu trong khâu hoàn thiện nhà ở

Hoàn thiện nhà ở là giai đoạn cuối cùng trong quá trình thi công xây dựng. Sau khi xong phần móng và xây thô thì sẽ đến hoàn thiện. Để giúp bạn nắm rõ các bước nằm trong khâu này thì 3+ đã liệt kê ra chi tiết dưới đây. Hãy cùng tham khảo và làm theo nhé.

Trát tường

Xây dựng xong tường gạch thì cần phải trát tường để sơn dễ dàng hơn. Đầu tiên bạn cần quan tâm đến tỉ lệ trộn. Hãy cố gắng đảm bảo thực hiện theo đúng tỉ lệ đã định. Lớp trát phải đạt chuẩn về chất lượng và đảm bảo an toàn khi thi công. Với mỗi vị trí khác nhau thì bạn sẽ cần tiến hành trát khác nhau. Ví dụ trần và sàn thì nên tăng thêm hỗn hợp chống thấm để tránh ẩm mốc, thấm nước. Còn chân tường thì nên cán phẳng vữa và xi măng để dễ trang trí gạch ốp lát.

Ốp gạch lát

Hoàn thiện nhà ở thì chắc chắn không thể thiếu gạch ốp lát. Việc lựa chọn gạch sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu phòng khách của bạn theo phong cách hiện đại, sang trọng thì hãy chọn loại gạch có hoa văn, màu sắc nhã nhặn, lịch sự. Còn phòng ngủ thì nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, ấm cúng hơn. Gạch nhà tắm thì có thể có nhiều màu sắc tươi sáng và đặc biệt cần chống trơn trượt. Kích thước gạch nên phù hợp với diện tích nhà ở của bạn.

Sơn bả tường

Hiện nay, đa số các căn nhà đều lựa chọn một trong hai loại sơn bả tường đó là sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Cả hai loại đều giúp tăng tính thẩm mỹ, làm cho việc trang trí dễ dàng và nổi bật hơn. Tuy nhiên theo các đánh giá thì nên sử dụng sơn gốc nước vì nó không gây độc hại cho sức khỏe, thân thiện với môi trường hơn sơn gốc dầu.

Lắt đặt hệ thống điện nước

Bước tiếp theo trong quá trình hoàn thiện nhà ở là lắp đặt hệ thống điện nước đầy đủ. Bạn sẽ cần lắp bồn nước, các đường ống dẫn nước, đường điện âm tường… Tất cả đều phải làm theo đúng như bản vẽ thiết kế nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng về sau. Hãy chọn thiết bị chất lượng tốt để đảm bảo độ bền theo thời gian.

Bố trí nội thất

Đây là công đoạn cuối cùng trong hoàn thiện nhà ở. Tốt nhất bạn nên có thêm một bản thiết kế nội thất để dễ dàng bố trí, sắp xếp mọi thứ. Nội thất được chọn nên là những sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao.

Trên đây là các bước hoàn thiện nhà ở mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo có được căn nhà như ý. Đừng bỏ qua một bước nào nhé vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của căn nhà đó.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *