Nhìn lại LCS thời NRG còn tham gia: Cảm nhận khác lạ hơn bao giờ hết!

Các Liên Minh Huyền Thoại Cảnh quan ở Bắc Mỹ đã lặng lẽ mọc lên trên bờ vực thay đổi trong hơn một năm. Khi nói về các quy tắc nhập khẩu luôn gây tranh cãi của giải đấu, tỷ lệ luân chuyển của các cầu thủ siêu sao trong giải đấu, cũng như khả năng bên ngoài của các đội chuyển đến Châu Âu, LCS đã nín thở chờ đợi quân cờ domino đầu tiên đổ xuống.

Và vào ngày 3 tháng 4, quân domino đã sụp đổ.

Chỉ vài ngày sau khi các báo cáo lan truyền rằng tổ chức kế thừa của TSM đang xem xét lựa chọn rời khỏi thể thao điện tử hoàn toàn, đã có tin tức rằng CLG sẽ loại bỏ cổ phần của mình trong thể thao điện tử. Do đó, đội đã bán thương hiệu và vị trí nhượng quyền thương mại của mình tại LCS vào ngày 6 tháng 4 cho một tổ chức kế thừa khác, NRG Esports.

Đối với những người hâm mộ LCS mới, việc NRG trở lại giải đấu có thể không dễ dàng. Tổ chức này có một trong những sự hiện diện mạnh mẽ nhất trong thể thao, bao gồm các đội thành công trong các trò chơi thị trường lớn canh chừng, VALORANT, huyền thoại đỉnh cao. Nhưng những người hâm mộ LCS dày dạn kinh nghiệm nên biết đây không phải là lần đầu tiên NRG tham gia giải đấu. NRG là một phần của LCS trong mùa giải thứ tư vào năm 2016 và chỉ tồn tại ở Bắc Mỹ liên đoàn cảnh trong một năm.

Mặc dù thời gian đầu tiên của NRG tham gia giải đấu là ngắn ngủi, nhưng nó đã đặt nền móng cho LCS là gì Có thể ở trong tương lai. Việc anh ấy tham gia LCS là một trong những lần đầu tiên thuộc loại này, vì tổ chức đã phá vỡ khuôn mẫu hiện tại đã tồn tại và chết đi bởi một hệ thống loại bỏ và vòng loại cứng nhắc. Mua các vị trí của đội trong giải đấu vẫn là một khái niệm tương đối xa lạ với giải đấu, nhưng nó báo hiệu rằng bối cảnh thể thao điện tử đang thay đổi.

Lần cuối cùng NRG tham gia LCS, giải đấu trông rất khác và bản thân đội đã không tồn tại lâu để thấy nó phát triển như ngày nay. Tuy nhiên, tác động của NRG với tư cách là một cái tên lâu dài trong môn thể thao này đã đủ để đưa anh ấy trở lại thế giới. Vị thế độc nhất của nó với tư cách là một tổ chức kế thừa có gương mặt mới cũng đủ để giành chức vô địch LCS bảy năm sau cơ hội cuối cùng.

Lần đầu tiên NRG tham gia LCS như thế nào

Ảnh qua Riot Games

NRG ban đầu tham gia LCS trước mùa giải 2016 sau khi mua vị trí của Team Coast trong giải đấu vào tháng 11 năm 2015. Lần đầu tiên NRG xuất hiện trong giải đấu diễn ra trước thời kỳ nhượng quyền thương mại, có nghĩa là loạt trận thăng hạng và loại trừ vẫn là một phần của hệ sinh thái của giải đấu. Tuy nhiên, NRG đã hoàn toàn bỏ qua bước đó vì việc mua Team Coast đã giúp giải đấu có quyền mua ngay lập tức.

Việc mua lại CLG trong mùa giải này sẽ rất giống với những người hâm mộ LCS lâu năm vì đây là lần thứ hai tổ chức mua một suất tham gia giải đấu. Với việc mua lại, NRG trở thành thương hiệu thứ hai giành được quyền tham gia LCS thông qua việc sáp nhập hoặc mua lại vào hai dịp riêng biệt. Dignitas là người đầu tiên làm như vậy vào năm 2017 và 2020.

NRG bước vào mùa giải LCS 2016 với đội hình bao gồm các cựu binh và tân binh, chỉ có một tuyển thủ trở lại từ đội Coast mà họ có được sẽ trở lại. Hỗ trợ KonKwon là thành viên duy nhất của Coast từ mùa giải trước chơi trong đội hình xuất phát của NRG trong giải mùa xuân 2016. Anh ấy đã chơi cùng với người đi đường trên Impact, người đi rừng Moon, người đi đường giữa GBM và AD carry Altec trong mùa giải đầu tiên của đội.

Giải mùa hè sắp tới, NRG sẽ trở lại giải đấu với một đội hình hơi khác so với đội hình mà CLG đã bỏ lại phía sau. Đội đã thực hiện hai động thái được báo cáo trong thời gian nghỉ giữa Giải mùa xuân và Mùa hè, thay thế Luger và Poome ở đường dưới bằng FBI và IgNar kỳ cựu.

Giám đốc điều hành nhóm Andy Miller đã hứa trong một video thông báo ngày 6 tháng 4 để duy trì liên đoàn chi nhánh hoàn toàn nguyên vẹn, bao gồm các đội LCS, các đội NACL, nhân viên của đội và ban huấn luyện. Nhưng bây giờ, tổ chức dường như đã thực hiện một số lời hứa đó. Ngoài việc thay đổi đội hình giữa mùa giải được báo cáo, NRG nằm trong số bảy đội rút khỏi mùa giải NACL 2023.

Phân tích kết quả NRG 2016

Ảnh qua Riot Games

Vào năm 2016, NRG bắt đầu lần đầu tiên tham dự LCS bằng cách thắng ba trong bốn trận đầu tiên của đội nhưng nhanh chóng sa sút xuống mức trung bình, kết thúc với thành tích tầm thường 9-9 trong Giải mùa xuân. Họ đã bị loại ở vòng đầu tiên của Playoffs mùa xuân bởi Team Liquid và trở lại vào mùa hè với một đội hình gần như hoàn toàn mới.

Trong Giải mùa hè, NRG đã có một bước nhảy vọt về niềm tin, mang về những cựu binh trên bảng và xây dựng xung quanh người đi đường giữa GBM. Các đặc vụ miễn phí Quas và Santorin được đưa lên hàng đầu, trong khi cựu Hiệp sĩ Rồng ADC Ohq và gần đây đã chuyển đổi vai trò Dignitas hỗ trợ Kiwikid hình thành làn đường dưới cùng được phát minh lại của đội. Thật không may cho đội, thành tích của NRG đã lùi một bước vào nửa cuối năm và họ kết thúc giải đấu với thành tích 4-14.

Mùa giải LCS 2016 đặc biệt có một trong những tỷ lệ thay thế đội cao nhất trong giải đấu. Mùa giải này có tổng cộng sáu đội (không bao gồm NRG) không còn thi đấu tại LCS, với ba đội đã chơi ở Giải mùa xuân không đủ điều kiện tham dự nửa sau của mùa giải.

Sau giải mùa hè 4-14, NRG đã biến mất nhanh như khi họ đến. Đội đã bị loại khỏi LCS sau mùa giải 2016 sau khi để thua hai trận vòng loại liên tiếp trong Chuỗi trận thăng hạng mùa xuân 2017. Sau khi bị Kẻ thách thức C9 (sau này trở thành FlyQuest) quét sạch, NRG lại phải chịu một trận thua 3-0 khác — lần này là trước Echo Fox — kết thúc hoạt động đầu tiên với tư cách là một tổ chức LCS.

NRG có thể hòa nhập vào LCS một cách liền mạch không?

Ảnh qua Riot Games

Bảy năm sau lần đầu tiên tham gia LCS, NRG đang bước vào một giải đấu có vẻ khác xa so với giải đấu mà nó đã tham gia vào năm 2016. “Sự bùng nổ thể thao điện tử” vào giữa những năm 2010 phần lớn đã lắng xuống và các nhà đầu tư mạo hiểm từng liên kết với họ nhóm đang bắt đầu khám phá các lựa chọn thay thế trong không gian. Thái độ lạc quan của NRG đối với LCS là điều đáng ngạc nhiên, bất chấp việc mua vào sâu của thương hiệu liên đoàn một không gian như CLG ngay lập tức cho nó một chỗ dựa.

Câu hỏi lớn nhất đối với NRG là liệu người hâm mộ CLG có nhanh chóng chuyển lòng trung thành của họ đối với gương mặt mới nhất của giải đấu hay không. Mặc dù NRG có tất cả các phần mới liên đoàn về cơ bản, nhóm đã bàn giao nó như một tiện ích bổ sung cho giao dịch mua — bao gồm cơ sở hạ tầng, đội hình được xây dựng tốt và đội ngũ huấn luyện từng đoạt giải thưởng — nhiều người hâm mộ đã ủng hộ CLG trong nhiều năm không tự động tham gia thỏa thuận.

Tất nhiên, người hâm mộ sẽ nhảy vào cuộc nếu đội bắt đầu chiến thắng, như trường hợp của tất cả các đội thể thao và thể thao điện tử. Một sản phẩm trên sân khấu thành công là cách nhanh nhất để có được lượng người hâm mộ ngày càng tăng và NRG đã có cơ hội tốt để thi đấu trong lần đầu tiên tham gia giải đấu. Tổ chức đã kiếm được một danh sách các đội đủ điều kiện tham dự hai mùa giải LCS liên tiếp. Ngoài ra, với việc sân LCS rõ ràng sẽ mở rộng vào mùa xuân, NRG có thể đang săn lùng suất tham dự Thế giới trong lần chia tay đầu tiên.

CLG là một trong hai Liên Minh Huyền Thoại đội chơi ở mọi giải LCS kể từ khi thành lập vào năm 2013. Một số người hâm mộ CLG đã dành phần tốt đẹp hơn của một thập kỷ cho đội của họ và trong khi NRG đại diện cho một sự chuyển đổi suôn sẻ cho những người hâm mộ hiện đã chuyển sang, vẫn còn chín đội khác trong giải đấu có thể hiện diện mạnh mẽ như một trường hợp.

NRG sẽ trở lại sân khấu LCS khi giải đấu trở lại hoạt động vào ngày 1 tháng Sáu.

Giới thiệu về tác giả

Micheal Kelly

Nhà văn nhân viên bao gồm World of Warcraft và Liên minh huyền thoại, trong số những người khác. Mike đã làm việc với Dot từ năm 2020 và đã đưa tin về thể thao điện tử từ năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *