Nhà phát triển Activision Blizzard chia sẻ câu chuyện kinh dị về Bobby Kotick sau sự ra đi của CEO

Bobby Kotick chính thức không còn là Giám đốc điều hành của Activision Blizzard, điều đó có nghĩa là nhân viên giờ đây có thể chia sẻ thông tin chi tiết về điều kiện làm việc dưới sự cai trị của ông mà không sợ bị trả thù, và những câu chuyện kinh dị bắt đầu tuôn ra ngay lập tức.

Từ lâu, người ta đã biết rằng điều kiện làm việc do Kotick tạo ra không hề lý tưởng. Trên thực tế, vụ bê bối tại nơi làm việc khét tiếng của Blizzard không phải là vụ kiện đầu tiên Kotick dính líu đến vụ kiện quấy rối tình dục: bắt đầu từ năm 2007 khi một nhân viên của công ty máy bay tư nhân Kotick tạo ra đã bị sa thải sau khi báo cáo hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Giờ đây, những bộ xương đang rơi ra khỏi tủ với cường độ mới.

Hình ảnh qua Activision

Christina Pollock là một nhà văn, nhà phát triển và lập trình viên đang làm việc Cuộc gọi của nhiệm vụ thông qua Demonware trong hai năm. Ngay sau khi Kotick chính thức rời khỏi Activision Blizzard, Pollock đã chia sẻ một tweet trình bày chi tiết ngắn gọn một số trải nghiệm cá nhân của ông với các cựu CEO. Trong dòng tweet, anh ấy nhớ lại một cuộc họp khẩn cấp toàn thể, nơi mọi người thực sự sợ phải lên tiếng.

Cuộc họp và nỗi sợ phải nói trước là cần thiết vì lời đe dọa giết chết một nhân viên của Kotick đã được đưa ra ánh sáng. Mặc dù dòng tweet của Pollock không cung cấp thông tin chi tiết về mối đe dọa, nhưng một báo cáo của Business Insider năm 2021 đã mô tả lời đe dọa giết chết một cựu trợ lý qua thư thoại, trích dẫn Wall Street Journal là nguồn của câu chuyện. Có lẽ đây chính là sự việc mà Pollock đang đề cập đến.

Gần đây, bạn có thể nhớ khi canh chừng 2 đã được chuyển sang Steam vào tháng 8 và đã vấp phải nhiều đánh giá tiêu cực. Theo Andy Belford, giám đốc cấp cao phát triển cộng đồng của Blizzard từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 9 năm 2023, Kotick đã được cảnh báo về khả năng có bom bình luận này.

Thực ra, Belford nói trong một tweet hôm qua rằng nhóm đã dành nhiều tháng để cảnh báo về đợt tấn công đánh giá sắp xảy ra và yêu cầu thêm thông tin cũng như nguồn lực để giúp giảm thiểu dòng chảy. Rõ ràng, mọi yêu cầu như thế này đều bị Kotick “từ chối trắng trợn”, người sau đó đổ lỗi cho trò chơi khiến giá cổ phiếu của Activision Blizzard giảm.

Activision Blizzard đã trải qua một vài năm khó khăn và việc thay đổi lãnh đạo là điều có thể xảy ra bất kể việc mua lại Microsoft diễn ra như thế nào. Hiện chưa rõ ai sẽ giữ chức vụ Tổng Giám đốc; Việc Bobby Kotick có tiếp tục hoạt động trong ngành cờ bạc hay không vẫn chưa được xác định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *