Người hâm mộ Apex không hài lòng với việc chuyển đổi không báo trước của Trung tâm chỉ huy ALGS sang FACEIT

Các Huyền thoại Apex Global Series đã bắt đầu tuần thi đấu đầu tiên ở cả bốn khu vực, nhưng số lượng người xem ban đầu không bằng với phần chia trước đó vào ngày khai mạc, có thể do một tính năng quan trọng về lượng người xem đã khiến nhiều người hâm mộ bối rối.

Video được Đề xuất

Trung tâm chỉ huy (CC), tùy chọn đa luồng chính thức để xem ALGS, đã lặng lẽ chuyển mọi hoạt động từ Twitch sang FACEIT mà không có bất kỳ thông báo hay thông báo nào tới người xem từ bất kỳ quan chức nào. Đỉnh cao tài khoản truyền thông. Trong khi ALGS được phát sóng trên nhiều nền tảng như YouTube, CC là tùy chọn phát trực tuyến tích hợp dành riêng cho Twitch và cho phép người hâm mộ xem tối đa bốn góc nhìn khác nhau của các đội cùng với chương trình phát sóng chính và thậm chí còn có các bản đồ và luồng thống kê được cập nhật cho mỗi trận đấu.

Không ai biết rằng Command Center vẫn đang được phát sóng. Hình ảnh qua Reverawn Entertainment

CC đã hoàn toàn biến mất khi bắt đầu bản phát hành chia tách cho EMEA và tất cả các tính năng hiện đã được di chuyển sang Đồng hồ FACEIT và phiên bản mới Huyền thoại Apex thể loại, trò chơi thứ hai trong dịch vụ phát trực tuyến thể thao điện tử của trang web sau Phản công 2.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi nền tảng đã gặp phải những vấn đề làm giảm đáng kể trải nghiệm của người xem và dẫn đến nhiều phàn nàn về quyết định chuyển từ Twitch sang FACEIT. Quá trình phát sóng EMEA ban đầu rất chậm trong suốt sáu trò chơi, chỉ có một bản đồ và luồng chính đang hoạt động, đồng thời gặp khó khăn khi tải bốn chế độ phát trực tiếp cùng một lúc—các vấn đề mà plugin Twitch đã xử lý mà không gặp vấn đề gì trước đây.

Điểm thu hút lớn nhất của Command Center không chỉ là khả năng theo dõi các đội cụ thể mà còn lắng nghe thông tin liên lạc của họ, cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho những người chơi và các đội thường không truyền đạt quan điểm của họ. Mặc dù chương trình phát sóng của NA đã khắc phục sự cố phát trực tuyến và cho phép người xem xem góc nhìn của từng đội, nhưng sự cố âm thanh dẫn đến việc chỉ có âm thanh trò chơi được phát từ luồng, mất hoàn toàn liên lạc giữa các đội đối với nhiều tổ chức mà không thể giải quyết được cho đến trận đấu cuối cùng và vị trí trên bảng xếp hạng.

Để so sánh, bất kỳ người chơi Pro League nào tham gia đều có thể phát sóng góc nhìn giải đấu của họ và âm thanh toàn đội của họ với độ trễ phát trực tuyến là 10 phút. Tuy nhiên, không phải đội nào cũng đảm bảo có ít nhất một người chơi phát trực tuyến trò chơi của họ. Mặc dù là một trong những đội NA hoạt động lâu nhất và thành công nhất, nhưng không ai ở OpTic Gaming truyền đạt quan điểm của họ trên Twitch và sẽ không có cảnh quay nào về họ nếu không có luồng của nhóm Trung tâm chỉ huy, điều này thậm chí còn mất đi nhiều giá trị hơn không có âm thanh cho mỗi người chơi.

Ngoài ra, người xem phải đăng nhập hoặc tạo tài khoản FACEIT để sử dụng Trung tâm chỉ huy, đặt câu hỏi về các bức tường phí có thể có trong tương lai để truy cập các tính năng phát trực tuyến trong khi người xem Twitch có thể sử dụng CC với tư cách khách mà không cần phải tạo tài khoản. Tất cả những vấn đề này đã đặt ra câu hỏi về cam kết của Respawn đối với CC cho Năm thứ tư của ALGS, đặc biệt với những thông báo được đưa ra trong những năm trước tuyên bố cam kết của nhà phát triển trong việc giám sát và khắc phục các vấn đề liên quan đến tính năng này.

Sự vắng mặt của CC từ Twitch và việc thiếu thông tin liên lạc từ Respawn hoặc EA về việc chuyển nền tảng sang FACEIT đã dẫn đến lượng người xem trong ngày khai mạc ALGS 2024 giảm đáng kể. Theo Chart Esports, lượng người xem ngày đầu tiên đạt đỉnh 110.000 người xem trên khắp tất cả các nền tảng—giảm 30% so với đỉnh Split trước đó vào năm 2023, cho thấy tầm ảnh hưởng của CC đối với trải nghiệm tổng thể của người xem ALGS khi được cung cấp nhiều góc nhìn nhóm.

Dot Esports đã liên hệ với Respawn Entertainment để yêu cầu bình luận về thay đổi này nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm xuất bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *