Người chơi Liên Minh Huyền Thoại nghi ngờ Riot đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết phản hồi của họ một cách tinh vi.

Sau khi một người chơi dường như bắt gặp Riot Games sử dụng phản hồi của AI đối với báo cáo của họ, Liên Minh Huyền Thoại cộng đồng tin rằng công ty sử dụng công nghệ AI để trả lời các báo cáo và yêu cầu hỗ trợ.

Một người chơi đã nhận được “phản hồi do AI tạo ra” từ Riot đã đăng nó lên Reddit vào ngày 7 tháng 6. Phản hồi sớm từ Riot có nội dung: “Tại Character.AI, chúng tôi cố gắng tạo ra một môi trường thân thiện và hòa nhập cho tất cả người chơi.”

Kiểm tra bài đăng trên imgur.com

Điều này đã nhanh chóng được công ty sửa chữa bằng một thông báo sửa đổi khác. Trong phần này, Character.AI đã được đổi thành Riot, mặc dù mọi thứ khác trong tin nhắn vẫn giữ nguyên.

Kiểm tra bài đăng trên imgur.com

“Tôi hiểu rằng vé hỗ trợ thường rất lặp đi lặp lại và biện minh cho loại tự động hóa này ở một mức độ nào đó,” Redditor viết. “Nhưng cảm thấy rất thiếu tôn trọng khi sử dụng AI như một cách để phản hồi yêu cầu hỗ trợ mà không tiết lộ thông tin đó.”

Liên quan: Đây là một sự khởi đầu cười Ghi chú bản vá 13.12

Có vẻ như đây là một sự cố cô lập mặc dù. Castmoore, người giám sát một số công việc của Riot về hỗ trợ người chơi, đã tham gia vào cuộc thảo luận và tuyên bố rằng công ty không sử dụng AI: “Chúng tôi vẫn đang xem xét những gì đang diễn ra ở đây, nhưng câu trả lời ngắn gọn là không. […] Chúng tôi không viết phản hồi bằng AI hoặc gửi bất kỳ thông tin người chơi nào vào bất kỳ nền tảng AI nào.”

Castmoore nêu rõ rằng điều quan trọng đối với Riot là không cung cấp thông tin người chơi cho bất kỳ loại mạng bên ngoài nào, bao gồm cả phần mềm AI.

Nhiều người chơi trong phần bình luận đã chỉ ra cách phản hồi hỗ trợ từ Riot hoặc bất kỳ công ty trò chơi điện tử nào khác hầu hết đều giống nhau. Họ cũng khẳng định sẽ không thất vọng nếu liên đoàn các nhà sản xuất sử dụng một số loại công nghệ AI để tạo phản hồi ban đầu cho người chơi yêu cầu hỗ trợ.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở thành chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng ở đâu đó trong quá trình đó, anh ấy đã quyết định rằng báo chí có ý nghĩa hơn — và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *