“Người chơi jungle LoL tài năng ở hạng đồng, nhưng thảm hại ở hạng cao” – Sự khác biệt đáng ngạc nhiên khi chinh chiến trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

một Liên Minh Huyền Thoại những nhà vô địch thể hiện rất tốt ở hạng Đồng nhưng lại hoàn toàn tệ hại ở hạng Thách đấu.

Amumu có tỷ lệ thắng cao thứ ba ở vị trí đi rừng trong phiên bản 13.11 với 53,12%, theo trang thống kê của U.GG. Nhưng trong Thách đấu, Xác ướp buồn có tỷ lệ thắng thấp thứ ba với con số khủng khiếp 41,98%.

Chỉ trong vài phiên bản trở lại đây, Amumu là một vị tướng ít được sử dụng và đánh giá thấp, nhưng những người hâm mộ Tuyệt Vọng của anh ta trong phiên bản 13.9 đã tăng chỉ số của anh ta. Kể từ đó, anh ấy đã thăng trầm trong bảng xếp hạng nhờ những thay đổi trong meta.

Không có gì ngạc nhiên khi Amumu là một trong những người đi rừng tốt nhất ở hạng Đồng. Những người chơi hạng dưới luôn ưu tiên những tướng có khả năng kiểm soát đám đông, và với chiêu cuối có khả năng làm choáng tầm xa và tầm xa của cô ta, Xác Ướp Buồn là một trong những ưu tiên hàng đầu của những người chơi hạng Đồng. Trong bảng xếp hạng đó, anh ta có tỷ lệ chọn là 7% và tỷ lệ cấm là 9,6% trong Phiên bản 13.11.

Amumu luôn là một trong những lựa chọn tốt nhất ở các bậc xếp hạng thấp. Hình ảnh qua Riot Games

Liên quan: Người chơi LoL nghĩ rằng Riot đang lặng lẽ chuyển sang phản hồi của AI để giải quyết các khiếu nại

Trường hợp khác nhiều ở cấp bậc cao hơn. Mặc dù những người chơi có kỹ năng vẫn đánh giá cao khả năng kiểm soát đám đông, nhưng họ có xu hướng ưu tiên những tướng hạng nặng về máy móc. Họ thường chọn một người đi rừng có thể áp đảo đội địch trong giao tranh, tạo áp lực bản đồ và có thể chuyển giai đoạn đầu trận thành lợi thế cho họ, chẳng hạn như Rek’Sai, Volibear, Rengar hoặc Zac, v.v.

Tuy nhiên, đừng coi bất cứ điều gì là hiển nhiên. Bản vá 13.12 sẽ lại thêm một loạt thay đổi vào liên đoàn, nên rất có thể vị trí quyền lực sẽ thay đổi. Bản cập nhật tiếp theo sẽ được phát hành vào Thứ Tư, ngày 14 tháng Sáu.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở thành chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng ở đâu đó trong quá trình đó, anh ấy đã quyết định rằng báo chí có ý nghĩa hơn — và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *