Người chơi CS:GO tuyên bố ‘sẽ không có gì thay đổi’ sau lệnh cấm cờ bạc của Valve

Vào ngày 9 tháng 5, Valve đã cấm “đánh bạc” trên Steam. Quyết định này nhanh chóng được đưa tin và làm dấy lên cuộc thảo luận của công chúng CS GO người chơi, một số người tin rằng nó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trong thị trường da không được kiểm soát chặt chẽ.

Tin tức đến với Reddit vào ngày 10 tháng 5, nơi một số CS GO cộng đồng đồng ý rằng đó là một bước đi thông minh và là một trong những biện pháp ngăn chặn thị trường cờ bạc và đồ da mờ ám phát triển. Nhưng cũng có nhiều người chơi cho rằng điều này sẽ không thay đổi bất cứ điều gì và chỉ là một lập trường pháp lý từ nhà phát triển, chính nó hỗ trợ đánh bạc với CS GO trường hợp hoặc bằng cách cho phép trang web cờ bạc trở thành nhà tài trợ của BLAST.tv Paris Major.

Điều khoản dịch vụ mới của Steam nêu rõ rằng người chơi không được phép tham gia vào các hành vi như “đăng quảng cáo; tiến hành các cuộc thi; bài bạc; mua hoặc bán tài khoản Steam; bán nội dung, thẻ quà tặng hoặc các mặt hàng khác; và cầu xin.” Mặc dù, nhiều người chơi gọi khai cuộc CS GO các trường hợp có thể được gọi là cờ bạc chẳng hạn, điều này làm cho mục này trong Điều khoản dịch vụ trở nên mơ hồ và không rõ ràng.

Một bản cập nhật ngắn gọn vào ngày 10 tháng 5 trên Steam đã công bố bản cập nhật gần đây “nhằm bổ sung ngữ cảnh và tính cụ thể cho cách chúng tôi áp dụng điều này vào thực tế đối với mọi hành vi và nội dung trên Steam.” Tuy nhiên, tuyên bố này đã khuyến khích một số người tuyên bố “sẽ không có gì thay đổi.”

“Họ thực sự vừa phát hành hộp cờ bạc Anubis trị giá 2 đô la và chúng tôi đã đánh bạc với hộp Pick Ems và Gift”, một người chơi viết. “Không nói rằng trang web cờ bạc này không mờ ám hơn Valve, nhưng để nói rằng Valve không quảng bá cờ bạc thông qua các hộp loot là một bài tập thể dục tinh thần nghiêm túc,” một người khác nói thêm.

Valve đang kiếm được hàng triệu đô la gần đây nhờ sản xuất Phản đòn 2 đang xuất hiện, khiến người chơi chi hơn 100 triệu đô la cho việc mở các trường hợp chỉ riêng trong tháng 3 năm 2023. Đối với một số người, đây là một lý do khác để chỉ trích Valve, tuyên bố rằng họ chỉ cố gắng cấm các trang web không được kiểm soát không thu lợi nhuận từ họ.

Có liên quan: phản công người hâm mộ lo sợ nạn cờ bạc đặc hữu đã giảm xuống mức giữa năm 2010

Tuy nhiên, mặt khác, có một nhóm các trang web không được kiểm soát cho phép đánh bạc, bán và giao dịch CS GO da. Trong những tháng gần đây, đã có một loạt các trang web tiếp thị cho người phát trực tiếp, với một trong số họ trở thành nhà tài trợ của G2 Esports.

Tình trạng này khiến người chơi lo lắng rằng tình hình đang vượt khỏi tầm kiểm soát và cờ bạc lại một lần nữa trở thành vấn nạn phản công xã hội. Vì vậy, ý tưởng về việc Valve cố gắng kiểm soát nó ở bất kỳ khả năng nào đều được hoan nghênh, nhưng, nhiều người chơi chỉ lo lắng rằng đó chỉ là một mưu mẹo. Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu các nhà phát triển có thực hiện nghiêm túc chính sách này trong thời gian sắp tới hay không.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở nên chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng đâu đó trong quá trình đó anh ấy đã quyết định rằng nghề báo có ý nghĩa hơn—và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *