Người chơi CS:GO đang chuyển sang sử dụng một loại súng cầm tay ít được sử dụng—và nó thực sự đang hoạt động

Thể loại FPS có rất nhiều người có thể khá bướng bỉnh khi nói đến vũ khí, với CS GO người chơi dễ dàng dẫn đầu bảng xếp hạng. Nếu bạn không sử dụng M4, AK hoặc AWP, bạn phải tiết kiệm tiền để mua một khẩu—nếu không bạn sẽ phát điên.

Tuy nhiên, ngày nay, một số phản công người chơi thực sự đang chuyển sang dùng súng ngắn làm lựa chọn chính của họ và điều đó đang có hiệu quả với họ.

Súng ngắn luôn lấp đầy các hốc CS GO, nhưng sau nhiều năm phô trương và chi phí ít giảm, một số người chọn sử dụng nó thường xuyên hơn súng trường. Cộng đồng đã thảo luận về sự thay đổi meta gần đây trong chủ đề Reddit ngày 16 tháng 9, nơi người chơi từ chối súng trường hoặc AWP đã mua để chuyển sang sử dụng những khẩu súng ngắn yêu thích của họ.

Meta súng ngắn này thật điên rồ. Những người sử dụng Novas so với AWP trong trò chơi tôi vừa chơi
byu/xUnionBuster inGlobalOffensive

Những gì khẩu súng ngắn thiếu nhất quán ở tầm bắn, nó bù đắp bằng phần thưởng cho việc tiêu diệt. Trong khi hầu hết súng trường mang lại cho bạn 300 đô la khi hạ gục, thì hầu hết súng ngắn mang lại cho bạn 900 đô la cho mỗi lần tiêu diệt. Trong một trò chơi mà việc quản lý kinh tế là rất quan trọng, số tiền kiếm thêm từ việc tiêu diệt một khẩu súng ngắn có thể giúp bạn có được một hoặc hai khẩu súng trường ở lượt tiếp theo.

Sự thiếu tầm bắn của chúng là yếu tố then chốt, nhưng như một người chơi đã chỉ ra, hầu hết các bản đồ đều cho thấy người chơi địch đang tiến vào một điểm tắc nghẽn chặt chẽ trước địa điểm đặt bom, chẳng hạn như Banana hướng tới địa điểm B hoặc căn hộ gần địa điểm A ở Inferno. Nếu kẻ thù không cẩn thận, khả năng sát thủ bằng nhiều súng ngắn của XM1014 sẽ rất cao—và kéo theo đó là một lượng tiền mặt lớn.

XM không phải là người chơi súng ngắn duy nhất quan tâm. Nova luôn được coi là một meme CS GOCS2nhưng một phần nhờ vào cách s1mple NAVI xử lý vũ khí trong ESL Pro League mùa 18, một số người đã bắt đầu tự mình thử nó.

Đối đầu với đại diện châu Á 5yclone và dẫn trước 8-6 ở Inferno, s1mple đã sử dụng Nova—một vũ khí mà anh ấy đã sử dụng trong vài hiệp trước đó—và hạ gục ba mạng liên tiếp trong khi ngạt thở ở địa điểm A. Ở cự ly gần và với một đòn Trải viên đạn chặt chẽ, nhắm đủ gần đầu đảm bảo sẽ giết được một phát và s1mple sẽ không bắn trượt nhiều phát.

Một người chơi cảm thấy Nova có độ lan tỏa chặt chẽ hơn ở tầm xa CS2cho thấy nguyên mẫu vũ khí có thể mạnh hơn trong phần tiếp theo.

Địa ngục không phải là nơi duy nhất có thể sử dụng súng săn một cách hiệu quả. Từ những hành lang hẹp, ngoằn ngoèo của Vertigo cho đến những điểm tắc nghẽn trong Hang cổ hay hướng tới Ramp on Nuke, có nhiều trường hợp súng ngắn có thể phát triển mạnh và mang lại cho đội CT thêm tiền.

Nhược điểm là rõ ràng trên các bản đồ có tầm nhìn xa hơn và khi xoay hoặc chiếm lại các địa điểm ném bom bị mất, nơi việc chuyển đổi súng trên mặt đất thường phù hợp hơn. Ngoài ra, chúng tôi không khuyên bạn nên bắn mạnh ở bên T khi tấn công, đặc biệt là khi bạn có đủ khả năng tiếp cận khả năng một chạm của AK.

Nếu không, hãy rút “SWAG-7”, XM hoặc Nova tốt nhất của bạn và đưa đối thủ của bạn trở lại màn hình hồi sinh. Quan trọng nhất, đừng để sự kỳ thị cản trở niềm vui—nếu bạn chỉ muốn sử dụng súng săn, hãy cứ dùng nó!

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, hay được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *