Người chơi CS2 cảm thấy ‘khủng khiếp’ sau khi chi 16 nghìn đô la cho loot box

Hộp loot, bao da và nhiều loại “hộp đựng” khác đã xâm chiếm ngành công nghiệp game, khiến người chơi rơi vào vòng xoáy quyến rũ của chúng. Từ tính của mỹ phẩm có thể lôi kéo người chơi vào một vòng xoáy đi xuống khủng khiếp, giống như một người New Zealand đã than thở về việc chi hơn 16.000 đô la cho loot box trong nhiều trò chơi khác nhau.

Jacques Strydom, game thủ được đề cập, bị cuốn hút vào việc mở loot box trong các tựa game thể thao nổi tiếng như Phản công 2EA Sports FC. Trong một cuộc phỏng vấn với RNZ, cô nói rằng việc chi tiêu khiến cô cảm thấy “khủng khiếp” và số tiền đó lẽ ra có thể được sử dụng vào những mục đích tốt hơn, chẳng hạn như đầu tư vào nhà của cô.

Hộp chiến lợi phẩm ngày càng hiện diện nhiều hơn trong trò chơi. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Strydom nói với RNZ: “Nếu bạn gửi tất cả số tiền đó vào tài khoản ngân hàng, bây giờ tôi sẽ có khoảng 16.000 USD để có thể gửi vào tiền gửi mua nhà hoặc thứ gì đó”. Anh ấy cũng phát triển các vấn đề về lòng tin với bản thân, nói rằng anh ấy hoàn toàn nghiện cờ bạc trực tuyến (một cuộc tranh cãi dẫn đến những thay đổi lớn trong ngành công nghiệp trò chơi trong vài năm qua). Strydom không còn giữ thẻ tín dụng bên mình nữa; thay vào đó, anh giao nó cho vợ mình để hạn chế cơn nghiện loot box của trò chơi.

Đặc biệt là các hộp loot trò chơi Phản công 2 case, chỉ trở nên phổ biến trong những năm qua, khi một số người phát trực tuyến và người sáng tạo nội dung tập trung toàn bộ sự nghiệp của họ vào việc mở khóa nó. Strydom bày tỏ sự chỉ trích của mình đối với những người sáng tạo này trong một cuộc phỏng vấn, nói rằng họ cho trẻ em xem cờ bạc và xuyên tạc nó để che giấu hàm ý của nó.

“Họ chỉ cho bạn thấy những điều tốt đẹp mà họ có được; họ không cho bạn thấy số tiền họ đã chi trước đó,” ông nói.

Loot box đã được chứng minh là một hoạt động kinh doanh sinh lợi, mặc dù chúng gây tranh cãi, thậm chí liên quan đến chính phủ các quốc gia — một số trong đó đã cấm loot box xuất hiện trong các trò chơi được bán ở quốc gia tương ứng của họ. Vào năm 2018, chính phủ Bỉ đã tuyên bố các hộp loot trò chơi là vi phạm luật cờ bạc, tuyên bố một cách hiệu quả rằng các hộp, gói và các vật phẩm tương tự khác là nhược điểm của cờ bạc.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn được các công ty game lớn giới thiệu đủ loại loot box vào trò chơi của họ. Giao dịch vi mô là một phần cốt lõi trong hệ thống kiếm tiền của hầu hết các bản phát hành có ngân sách lớn và tính năng chính của trò chơi trên thiết bị di động hiện đã trở thành vấn đề ngày càng phổ biến và ngày càng gia tăng trong tất cả các loại trò chơi. Những trường hợp như Strydom nhắc nhở chúng ta về mức độ nguy hiểm của hành vi này và người ta phải luôn nhận thức được tác động của việc chi tiêu số lượng như vậy cho những pixel cơ bản là đầy màu sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *