Người chơi Apex leo lên bậc xếp hạng mới mà không gặp bất kỳ thử thách nào để phản đối sự thay đổi

Bên trên huyền thoại đỉnh cao các cầu thủ và các chuyên gia đã kiên quyết ở mùa giải trước: họ muốn thay đổi vị trí. Và sau khi nhận được một hệ thống xếp hạng hoàn toàn mới trong mùa giải 17 vào ngày 9 tháng 5, người chơi chắc chắn một điều: Không, không phải như vậy!

Xếp hạng trong mùa 17 đang được đại tu hoàn toàn, với việc nhà phát triển Reverawn cố gắng thưởng cho vị trí tốt hơn so với số lần hạ gục cùng với một số thay đổi khác để giúp xếp hạng cạnh tranh hơn cho tất cả người chơi. Thật không may, nhiều người chơi hàng đầu của trò chơi đã lưu ý rằng hệ thống mới được triển khai đã đi quá xa theo hướng khác, vì người chơi hoàn toàn không phải chiến đấu để leo lên bậc thang. Trên thực tế, hầu hết người chơi sẽ đạt được điểm bậc thang (LP) một cách nhất quán hơn và thăng hạng bằng cách đơn giản là ẩn nấp và không tham gia gì cả.

Vì vậy, một số người chơi làm điều đó để chứng minh quan điểm của họ.

Thứ hạng và chất lượng lối chơi của nó là một điểm gây tranh cãi trong vài mùa qua, vì một số người phát trực tiếp lớn nhất của trò chơi đã ngừng cố gắng chơi hoàn toàn chế độ này. Một hệ thống chủ yếu chỉ thưởng cho số lần giết lớn dẫn đến chế độ xếp hạng khuyến khích người chơi không nghĩ về xếp hạng hoặc lo lắng về việc xếp hạng tốt trong trận đấu. Thay vào đó, nhiều đội chỉ tìm cách chiến đấu với bất kỳ ai khác trong tầm mắt, dẫn đến các trò chơi ngắn và vận may của bên thứ ba, thứ tư và thứ năm.

Điều đó khác xa với các trận đấu cờ luân phiên và định vị chiến lược mà nhiều người chơi giỏi nhất của trò chơi yêu thích ở cấp độ cao nhất và họ không ngại cho các nhà phát triển biết họ không thích vị trí đó đến mức nào. Chẳng bao lâu sau, bảng xếp hạng được xếp hạng hầu hết chứa đầy những kẻ gian lận và tiêu diệt những tên tăng cường khi nhiều người chơi giỏi nhất của trò chơi tìm kiếm những cách khác để vui chơi trò chơi, chẳng hạn như Vương quốc và các cài đặt giải đấu khác.

Nhưng trong khi người chơi nhấn mạnh rằng vị trí sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến khả năng thăng hạng hoặc tụt hạng của một người, họ có thể không có ý như vậy.

Thật khó để biết chính xác điều gì đang xảy ra vì hệ thống xếp hạng còn quá mới, nhưng rất có thể nó liên quan đến chi phí đầu vào của xếp hạng cố định mới. Thay vì chi phí LP khi tham gia một trận đấu theo cấp làm tăng khả năng leo hạng của người chơi, mỗi người chơi ở mỗi cấp có một chi phí tham gia cố định khi bắt đầu trận đấu. Theo nhiều người chơi, điều đó khiến việc leo hạng trở nên quá dễ dàng mà không gặp rủi ro thua lỗ lớn nếu bạn chỉ quyết định thực hiện một số giao tranh trong một vài trận đấu với hy vọng kiếm được nhiều điểm hạ gục.

Hơn nữa, có vẻ như rất dễ dàng để khôi phục LP mà bạn quản lý để mất trong tình huống đó chỉ bằng cách ẩn hoặc xếp hạng, như Đỉnh cao người chơi thích gọi nó. Nhiều người chơi lớn, như NRG pro Sweet, đã bắt đầu thực hiện các thử thách mà không gây sát thương xếp hạng, kiếm được hàng trăm LP khi leo lên bậc thang mà không thực sự chiến đấu. Hầu hết những người chơi này thường chỉ ngồi bên ngoài đấu trường, tìm người sao chép một cách an toàn khỏi bất kỳ người chơi nào khác trên bản đồ và chế tạo bộ dụng cụ y tế để sống sót sau thiệt hại của đấu trường càng lâu càng tốt.

Bảng xếp hạng mới có một số hệ thống hoạt động song song, với một hệ thống MMR ẩn cũng được sử dụng để xác định mức độ khó của các trận đấu bạn chơi dựa trên MMR của những người khác trong sảnh của bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều điều chỉnh có thể được thực hiện đối với những thứ như chi phí đầu vào khi các nhà phát triển thấy hệ thống xếp hạng mới thay đổi như thế nào với cơ sở người chơi đầy đủ, như Đỉnh cao nhà thiết kế cấp độ Exgeniar đã tuyên bố trên Twitter để đáp lại một số lời chỉ trích.

Thật an toàn khi nói rằng việc người chơi có thể kiếm được nhiều lợi nhuận trong xếp hạng chỉ bằng cách trốn khỏi sân đấu không phải là tác dụng dự kiến ​​của hệ thống xếp hạng mới. Khi nấc thang mới thay đổi và người chơi thích nghi, có khả năng các nhà phát triển sẽ thực hiện một số thay đổi đối với hệ thống để ngăn cản lối chơi như vậy.

Tuy nhiên, cho đến lúc đó, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mục yêu thích của mình Đỉnh cao Người phát trực tiếp ậm ừ một cách lo lắng trong góc ở vòng tròn cuối trận mà không trang bị vũ khí và không gây sát thương trên bàn cờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *