Người chơi Apex Legends coi cuộc chiến là ‘nhàm chán’ mùa 17 tiếp tục

huyền thoại đỉnh cao đạt mức cao mới vào đầu mùa giải 16, phá vỡ kỷ lục về số lượng người chơi nhiều nhất và đạt đỉnh trong thời gian tồn tại bốn năm, nhưng phản ứng của cộng đồng đối với mùa giải 17 khá thờ ơ, với nhiều bổ sung và thay đổi không thu hút và thúc đẩy người chơi như trước.

Theo Steam Charts, số lượng người chơi cao nhất hàng ngày của ngày hôm nay đã đạt mức thấp nhất trong Phần 17, mặc dù mới chỉ có một tháng, một phần ba chặng đường của mùa giải. So với Phần 16, lượng người chơi hàng ngày thấp nhất được ghi nhận vào cuối mùa giải, đặt ra nhiều câu hỏi về tầm nhìn của Reverawn cho đỉnh của trong tương lai, với hầu hết các thay đổi theo mùa, chúng nhận được sự chú ý tiêu cực.

Reverawn hứa hẹn những thay đổi lớn nhất của nó trong ghi chú vá mùa 17 đối với bậc xếp hạng, bao gồm hệ thống MMR mới, cân bằng chi phí đầu vào giữa tất cả các cấp bậc và giá trị điểm được điều chỉnh, hy vọng khuyến khích khả năng sống sót sau khi tiêu diệt và “chiến thắng” battle royale bằng cách xếp hạng trên cùng của sảnh.

Tuy nhiên, sự thay đổi đã thực sự phản tác dụng, khi người chơi khai thác hệ thống thông qua các chiến lược như say sưa, chủ động phớt lờ đội địch và chọn trốn tránh giao tranh thay vì chiến đấu, dẫn đến việc nhiều đài truyền hình và người xem gọi mùa 17 là nhàm chán nhất. Đỉnh cao mùa cho đến nay.

Có liên quan: Mức độ phổ biến của Hỗ trợ One Apex đã tăng vọt trong mùa 17—và có lẽ là do xếp hạng

Ngay cả những tuyển thủ chuyên nghiệp nổi tiếng nhất như ImperialHal của TSM cũng đã chỉ trích tình trạng của trò chơi, trích dẫn kinh nghiệm của bản thân anh ấy và số lượng người xem và kênh Twitch giảm so với mùa giải trước. Đối với nhiều chuyên gia ALGS, khoảng cách hai tháng giữa Giai đoạn 2 và Vòng loại trực tiếp Luân Đôn cũng đã ảnh hưởng đến động lực phát trực tuyến của họ, vì nhiều người coi bảng xếp hạng hiện tại là nhàm chán và không thú vị, với Đỉnh cao giảm ở tất cả các chỉ số trong tháng 5 so với ngày cuối cùng của mùa 16 vào tháng 4.

Mặc dù Đỉnh cao đạt số lượng người chơi Master cao nhất, cộng đồng đã nhanh chóng bỏ trò chơi khi người chơi đạt thứ hạng mong muốn. Một thay đổi trong mùa 17 đã góp phần rất lớn vào tình cảm này là chỉ có một lần phân chia thứ hạng thay vì hai lần trong cả mùa giải. Việc loại bỏ hoàn toàn thiết lập lại xếp hạng giữa mùa giải đã khiến người chơi không thể duy trì phong độ cao nhất.

Sự kiện đầu tiên của mùa 17, Mức độ đe dọa, ban đầu được quảng cáo rầm rộ với một cuộc thăm dò cộng đồng để xác định chế độ thời gian giới hạn đi kèm với sự kiện, nhưng người hâm mộ đã thất vọng với lựa chọn của họ. Thay vì các LTM chưa từng thấy như Heatwave của Sun Squad hoặc Deadeye của Veiled, người chơi chỉ có thể chọn từ Deathmatch, Gun Run và Control, các chế độ trò chơi đã được đưa vào danh sách phát Mixtape vĩnh viễn được giới thiệu trong phần 16 trong Sự kiện Vệ binh Hoàng gia.

Người chơi đã không hài lòng với Điều khiển dưới dạng LTM cho Cấp độ Đe dọa, nhưng thậm chí còn tức giận hơn khi đội hình cửa hàng được tiết lộ, vì tất cả các vật phẩm đi kèm đều là giao diện tái tạo của các giao diện vượt qua trận chiến trước đây đã được giới thiệu trong trò chơi, mặc dù chính Reverawn đã thừa nhận phản hồi tiêu cực của cộng đồng trong các ghi chú vá lỗi của các sự kiện trong quá khứ.

Ngay cả các tính năng mới của mùa 17 cũng không thể kích thích người hâm mộ mới và cũ Đỉnh cao, bởi vì thiết kế của họ thúc đẩy quá trình mài giũa nhân tạo và khó khăn để nhận được ít phần thưởng. Một hệ thống mới là Weapon Mastery, theo dõi lượng thời gian mỗi vũ khí được sử dụng, sát thương, tiêu diệt và nhiều chỉ số khác lên đến 100 cấp độ. Bằng cách nâng súng lên mức tối đa và hoàn thành tất cả các thử thách, người chơi sẽ được thưởng huy hiệu, máy theo dõi và thậm chí là skin huyền thoại.

Tuy nhiên, cộng đồng sẽ một lần nữa thất vọng với phần thưởng cuối cùng. Thay vì là những skin độc quyền để hoàn thành các cuộc nghiền ngẫm và đánh bại tất cả các bài kiểm tra vũ khí, thay vào đó, người chơi sẽ được thưởng ngẫu nhiên các skin huyền thoại trong trò chơi cơ bản cho những nỗ lực của họ, một khuôn mặt nhức nhối cho những người chơi cũ đã có tất cả các skin, bị lãng phí. thời gian và công sức của họ.

Phần 17 của Đỉnh cao đã được báo trước là một trong những mùa tốt nhất về số lượng bổ sung cho trò chơi cơ bản và những thay đổi đối với hệ thống xếp hạng, nhưng đã tỏ ra nhàm chán đối với phần lớn cơ sở người chơi của nó. Với các trận chiến và vé theo mùa sẽ kết thúc vào ngày 8 tháng 8, người chơi sẽ tìm kiếm sự hồi sinh cho một bản vá hoặc sự kiện giữa mùa giải có thể nhắm mục tiêu vào các nguồn khiếu nại khác nhau của họ.

Giới thiệu về tác giả

Justin-Ivan Labilles

Nhà văn tự do cho Dot Esports bao gồm Apex Legends, Liên minh huyền thoại và GIÁ TRỊ. Justin đã chơi trò chơi điện tử cả đời, bắt đầu sự nghiệp viết lách về thể thao điện tử của mình vào năm 2022 tại The Game Haus. Khi anh ấy không xem các trận đấu, người ta có thể dễ dàng bắt gặp anh ấy đang mài thang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *