Ngôi sao CS:GO từ bị loại khỏi FPL trở thành nhà vô địch Major chỉ sau 3 năm

Người israel CS GO ba năm trước, siêu sao Spinx đã được thông báo rằng anh ấy không đủ giỏi để chơi trong FACEIT Pro League (FPL), một dịch vụ mai mối của bên thứ ba dành cho những người chơi chuyên nghiệp và người sáng tạo nội dung, anh ấy nói trên Twitter hôm nay. Nhưng anh ấy vẫn tiếp tục mài giũa và hiện là nhà vô địch Major sau khi vô địch BLAST Paris Major với Vitality vào ngày 21 tháng 5.

Điều này nói lên rất nhiều điều về tâm lý của Spinx đối với trò chơi và cho thấy mạch FPL có thể thu hút sự chú ý của những người chơi sắp tới như thế nào thay vì cho họ lời khuyên và giúp họ phát triển thành những người chơi giỏi hơn. Đặc biệt, Spinx cần được giúp đỡ nhiều hơn so với những người chơi FPL bình thường vì bối cảnh Israel chưa bao giờ tạo ra một đội ở cấp độ cao nhất và hầu hết những người chơi giỏi của họ đều rời đi để tìm kiếm cơ hội ở cấp độ quốc tế.

Spinx bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2019 và gia nhập c0ntact Gaming, đội nổi tiếng đầu tiên của anh ấy, vào năm 2020. Dự án đã tan rã vào cuối năm do người chơi không đạt được bất kỳ điều gì đáng chú ý, nhưng rõ ràng Spinx có tiềm năng.

Sau đó, anh được ENCE ký hợp đồng cùng với thủ lĩnh kỳ cựu trong trò chơi Marco “Snappi” Pfeiffer vào tháng 1 năm 2021 và tiếp tục trở thành một trong những tay súng giỏi nhất thế giới dưới sự lãnh đạo và cơ cấu tổ chức của Snappi. Spinx là một trong những lý do chính khiến ENCE trở thành một đội giỏi như vậy và đã kết thúc với vị trí á quân tại ESL Pro League mùa 15 vào tháng 4 năm 2022 và lọt vào top 4 tại PGL Antwerp Major vào tháng 5 năm 2022 vì anh ấy là người chơi có thứ hạng cao nhất giá trị.

Spinx gia nhập Vitality vào tháng 8 năm 2022 và giúp họ trở thành một trong những đội xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy đã có tác động lớn ngay từ đầu và giúp họ giành chức vô địch ESL Pro League mùa 16 vào tháng 10 năm 2022.

Vitality đã gặp một số thất bại sau đó và không phục hồi trở lại cho đến khi Audric “JACKZ” Jug tham gia dupreeh trong ESL Pro League mùa 17 vào tháng 2 và tháng 3 năm 2023. Tay súng người Pháp đã chỉ cho dupreeh cách anh ấy nên chơi, theo apEX, và từ đó, họ đã vô địch IEM Rio vào tháng 4 và đáng chú ý nhất là BLAST Paris Major vào ngày 21 tháng 5.

Ba năm sau khi khởi động từ FPL, Spinx đã kết thúc BLAST Paris Major với tư cách là tuyển thủ được đánh giá cao thứ ba. Anh ấy đã đăng một chỉ số tuyệt vời 1,24 sau 10 bản đồ và dẫn dắt đội cùng với ZywOo giành chiến thắng trong trận chung kết CS GO Lớn lao.

Giới thiệu về tác giả

Leonardo Biazzi

Nhà văn nhân viên và người đứng đầu CS: GO. Leonardo đã thích chơi game từ khi còn nhỏ và tốt nghiệp ngành Báo chí vào năm 2018. Trước khi Leonardo gia nhập Dot Esports vào năm 2019, anh ấy đã làm việc cho cửa hàng Globo Esporte của Brazil. Leonardo cũng đã làm việc cho HLTV.org từ năm 2020 đến năm 2021 với tư cách là nhà văn cấp cao, cho đến khi anh ấy trở lại Dot Esports và trở thành một phần của đội ngũ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *