Ngày khởi động chính thức 2023 LCS Mùa Hè đã được định đoạt sau khi Riot và LCSPA đạt đồng thuận.

Bất chấp tuần không chắc chắn, LCS sẽ có thể tham gia vào năm 2023 Liên Minh Huyền Thoại Giải vô địch thế giới sau khi giải đấu mùa hè Bắc Mỹ 2023 nối lại muộn đã bị khóa vào ngày hôm nay.

Riot Games đã thông báo rằng, sau khi đạt được thỏa thuận cuối cùng với Hiệp hội người chơi LCS (LCSPA) về tình trạng của NA Challenger League (NACL), LCS Mùa hè 2023 sẽ bắt đầu vào Thứ Tư, ngày 14 tháng Sáu.

Điều này diễn ra sau sự chậm trễ hai tuần ban đầu của việc chia tách do Riot gây ra, nếu các cuộc đàm phán không dẫn đến việc hai cơ quan đạt được thỏa thuận, thì sẽ dẫn đến việc hủy bỏ hoàn toàn việc chia tách và LCS bị loại khỏi CKTG.

Naz Aletaha, người đứng đầu toàn cầu cho biết: “Hoãn lại Summer Split không phải là một quyết định mà chúng tôi xem nhẹ. liên đoàn esports, cho biết trong một tuyên bố trong thông báo. “Nhưng cuối cùng, cuộc đối thoại giữa giải đấu, LCSPA và các đội đã tạo cơ hội để sắp xếp lại các mục tiêu chung cho tương lai của LCS và NACL. Xây dựng sự bền vững và thành công lâu dài của hệ sinh thái LCS là một chiến thắng đôi bên cùng có lợi cho tất cả chúng ta.”

Do sự chậm trễ, các trò chơi sẽ được chơi vào Thứ Tư, Thứ Năm và Thứ Sáu lúc 1 giờ chiều CT trong tám tuần tới, thay vì chỉ Thứ Năm và Thứ Sáu.

Riot PR đã xác nhận với Dot Esports rằng sự thay đổi này sẽ không ngăn các trận chung kết Giải vô địch LCS diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng 8 tại Trung tâm Prudential ở Newark, New Jersey, như đã được lên kế hoạch ban đầu từ lâu.

Sau khi cuộc bỏ phiếu loại bỏ người chơi được thông qua một cách áp đảo, khiến người hâm mộ không rõ chính xác những gì người hâm mộ có thể mong đợi trên sân khấu trong giai đoạn Giải Mùa Hè bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, Riot đã quyết định hoãn NA liên đoàn tách ra để đàm phán thêm, cũng như đưa ra phản hồi của mình đối với yêu sách LCSPA. Mặc dù hầu hết các yêu cầu chưa được đáp ứng và sẽ gây ra nhu cầu thảo luận trong hai tuần tới, NACL đã được cấp thêm kinh phí theo một trong các yêu cầu của LCSPA.

Các liên đoàn các nhà xuất bản và LCSPA đã có thể đạt được các điều khoản mới, bao gồm cả tài trợ đã được thỏa thuận trước đó, theo một tuyên bố mới được Riot đưa ra cùng với tiết lộ ngày bắt đầu Summer Split mới.

Sẽ có những điều chỉnh đối với cơ quan quản lý NACL, thông báo trước tối thiểu 30 ngày và yêu cầu thôi việc đối với những người chơi kiếm được nhiều hơn mức tối thiểu của giải đấu, tối ưu hóa lịch trình tập luyện giữa các đội và LCSPA, đảm bảo quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho những người chơi quốc tế và lời hứa tốt hơn và rõ ràng hơn giữa LCS, LCSPA và các đội khác nhau trong giải đấu.

Thứ tự các trận đấu diễn ra trong mùa giải này dự kiến ​​sẽ giữ nguyên, với trận đầu tiên được thiết lập để lặp lại trận Chung kết mùa xuân giữa Cloud9 và Golden Guardians—hai đội cũng đã thi đấu với nhau tại MSI năm nay ở London.

Thông tin thêm về lịch trình chính xác cho LCS Mùa hè 2023, bao gồm cả cách thức diễn ra Giải đấu LCS, dự kiến ​​sẽ được công bố trong những ngày tới.

Giới thiệu về tác giả

Ethan García

Ethan Garcia là nhà văn tự do của Dot Esports, đã làm việc cho công ty được ba năm. Anh ấy có bằng Cử nhân Nghệ thuật về Báo chí Tạp chí của Đại học Syracuse và chuyên đưa tin về Liên minh huyền thoại, các IP khác nhau của Nintendo và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *