Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã thất bại ở Ả Rập và Palestine từ lâu

Khi các trò chơi chiến tranh diễn ra từ Thế chiến thứ hai đến thời hiện đại, họ đã đổi chiến hào lầy lội để lấy cồn cát và Đức Quốc xã đổi cho người Ả Rập. Như Ramzi* kỳ cựu trong ngành đã nói với tôi, “Người Ả Rập, đặc biệt là người Hồi giáo, đã trở thành nhóm khủng bố phổ biến không chỉ trong trò chơi mà còn trên các phương tiện truyền thông nói chung.” *Tên của Ramzi đã được thay đổi vì sợ phản ứng dữ dội khi lên tiếng về vấn đề này.

“Hầu hết các game bắn súng quân sự[s] ngày nay hoặc bạn đang chống lại người Ả Rập, người Ả Rập hoặc người Nga,” Ramzi tiếp tục. Từ Call of Duty 4: Chiến tranh hiện đạicái mà CoD loạt phim đã làm được cả hai điều đó, Chiến trường 3 4 có sự góp mặt của kẻ thù Ả Rập trong chiến dịch, và CS GO sử dụng trang phục truyền thống của người Ả Rập để đại diện cho những kẻ khủng bố—một cách viết tắt được nhiều trò chơi sử dụng.

“Đây là một số trò chơi được chơi nhiều nhất trên thế giới,” Ramzi nói. “Chúng làm tê liệt cảm nhận của công chúng về hoàn cảnh khốn cùng và cái chết của người Ả Rập và giúp xây dựng một câu chuyện rằng hầu hết người Ả Rập đều xấu xa mà không bao giờ cung cấp bối cảnh về nguyên nhân đã dẫn một số nhóm chiến binh đến vị trí như ngày nay.”

Shemagh được nhiều người Ả Rập mặc, nó không phải là đồng phục khủng bố. Hình ảnh qua Van

Với Cuộc chiến chống khủng bố, người Ả Rập là những kẻ xấu tiếp theo bị thế giới phương Tây gộp lại. Sau ngày 11/9, tội ác căm thù người Hồi giáo đã tăng 1.617% ở Hoa Kỳ và hầu hết các bộ phim, trò chơi điện tử và phương tiện truyền hình của chúng ta chủ yếu miêu tả người Ả Rập là những kẻ khủng bố; phương tiện truyền thông thích CoD, Quê hươngTủ đựng vết thương là một ví dụ điển hình

Ramzi giải thích: “Việc tiếp xúc nhiều lần với những dòng và chủ đề tường thuật này sẽ tạo nên thành kiến ​​​​cố hữu trong cách bạn nhìn thế giới thực”. Kết hợp những gì chúng ta thấy trong tiểu thuyết của mình với “sự thiên vị rõ ràng trong các phương tiện truyền thông chính thống của phương Tây”, và bạn đã gieo một hạt giống xảo quyệt vào tâm trí công chúng. Nó khiến họ tin rằng tất cả người Ả Rập đều là những kẻ khủng bố và tất cả những người ủng hộ người Ả Rập đều là những người có cảm tình với khủng bố.

Nhưng tất cả những điều này có liên quan gì đến ngành công nghiệp trò chơi điện tử?

Ramzi nói với tôi: “Ngành công nghiệp đã đồng lõa trong việc tạo ra một số thành kiến ​​mà chúng ta thấy trong thế giới ngày nay”. Ramzi muốn “một tiêu chuẩn thể hiện tốt hơn trong các câu chuyện và trò chơi của chúng tôi” và cho rằng các nhà phát triển nên “tiếp cận thiết kế câu chuyện và đưa vào các nhân vật khác nhau, không chỉ người Ả Rập, mà bất kỳ cộng đồng nào khác, với mục đích và tính xác thực.

“Hãy cho tôi thêm những người Ả Rập hạnh phúc, những người Ả Rập ngu ngốc, những người Ả Rập nghiêm túc, những người Ả Rập kỳ quặc, những người Ả Rập hay mỉa mai và những người Ả Rập thực sự khó ưa.”

tôi không yêu Tín ngưỡng sát thủAltair Ibn-LaʼAhad bởi vì anh ấy tốt – anh ấy không phải vậy, anh ấy là một người nghiêm khắc. Tôi yêu anh ấy vì anh ấy là một trong những nhân vật Ả Rập đầu tiên tôi đóng có cảm giác là một người thông minh, phức tạp chứ không chỉ là một khuôn mẫu kỳ lạ.

Basim nhìn sang một bên trong ảo ảnh của tín ngưỡng sát thủ
Basim đang tìm kiếm người đại diện phù hợp. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports.

Nhiều năm người Ả Rập bị miêu tả là những người kỳ lạ, bí ẩn, nguy hiểm và “Khác” trong phim ảnh, các lớp lịch sử, tin tức và trong trò chơi điện tử đã làm mất nhân tính của chúng ta đến mức các nhà lãnh đạo thế giới giờ đây có thể ngồi yên như hàng triệu người. thường dân vô tội đang bị tàn sát ở Trung Đông.

Thay vì lên án việc Israel leo thang bạo lực gần đây đối với 2 triệu thường dân vô tội và kêu gọi giảm bớt hoặc ngừng bắn, Thủ tướng Anh Rishi Sunak và Tổng thống Mỹ Joe Biden ban đầu chỉ tuyên bố quyền tự vệ của Israel. Kể từ đó, Biden cho biết Israel phải tiến hành cuộc chiến của mình “theo cách phù hợp với luật nhân đạo quốc tế, ưu tiên bảo vệ dân thường” và kêu gọi viện trợ được phép vào Gaza, nhưng vẫn chưa kêu gọi ngừng bắn. Số người Palestine thiệt mạng kể từ ngày 7 tháng 10. tại thời điểm viết bài này có hơn 8.000 người—chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Tôi là người Do Thái và người Ả Rập, đồng thời tôi ủng hộ người Palestine vô điều kiện và chống lại sự chiếm đóng của người định cư Israel trong hàng thập kỷ dưới danh nghĩa của tôi, cũng như nhiều người Do Thái khác trên thế giới. Vì tội ác của họ với tư cách là người Palestine, Israel đã cắt quyền truy cập vào nước, điện, dịch vụ internet và nhiên liệu ở Gaza, nơi Hamas đặt trụ sở. Đây là một hình phạt tập thể, một tội ác chiến tranh.

Nintendo, Microsoft và Sony đều chia sẻ ủng hộ phong trào Black Lives Matter, còn Bethesda, Bandai Namco, ông chủ Sony và Xbox (lúc đó) Phil Spencer đều ủng hộ phong trào Stop Asian Hate. Nhưng những người chơi lớn hơn trong ngành vẫn im lặng khi nói đến nạn diệt chủng người Palestine của Israel.

Một số công ty độc lậpchiến dịch cơ sở đã được bắt đầu, nhưng không phải như chúng ta thấy vì những lý do khác. Khi nói đến việc hỗ trợ Palestine, “trong cuộc trò chuyện ngoại tuyến, bạn thấy rằng rất nhiều người muốn lên tiếng ủng hộ nhưng lại lo sợ cho sự đảm bảo công việc của họ”, Ramzi tiết lộ.

Không có gì ngạc nhiên khi những cuộc trò chuyện này diễn ra sau cánh cửa đóng kín. Twitter tràn ngập những giai thoại về những người mất việc vì ủng hộ Palestine. Ngay cả một giáo sư Berkeley cũng cố gắng ngăn cản triển vọng việc làm của sinh viên mình để phản đối.

basim đe dọa một người đàn ông bằng cách kề một lưỡi dao giấu kín vào cổ anh ta
Tôi không nói rằng hãy làm cho tất cả người Ả Rập trở thành những người ngọt ngào, dễ ôm. Làm cho họ cảm thấy chân thực. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Cựu nhà báo Mourad El-Dine Abdou nói với tôi rằng bên cạnh sự hỗ trợ tài chính và tiếng nói ngay lập tức, “ngành công nghiệp cần bình thường hóa một nền văn hóa không tập trung vào phương Tây”. Người Ấn Độ làm điều này rất nhiều, nhưng hầu hết các trò chơi triple-A đều có bối cảnh lấy Hoa Kỳ hoặc Châu Âu làm trung tâm và chỉ sử dụng người da màu làm kẻ xấu.

Abdou nói: “Lý do chúng tôi rất khác nhau là khi chúng tôi được miêu tả trên các phương tiện truyền thông, nó luôn rất xa lạ”. “Nếu nhiều trò chơi ngừng mô tả các nước Ả Rập [as] rất khác biệt và đúng hơn là cho thấy rằng cuộc sống ở đó cũng giống như bất kỳ nơi nào khác, nó giúp bình thường hóa chúng ta và sẽ ngăn mọi người có quan điểm sai lầm về cách chúng ta sống.”

Trò chơi điện tử không phản đối chính trị và cũng không được tạo ra trong chân không. Chúng được tạo ra bởi những người có niềm tin chính trị và những thành kiến ​​​​vô thức. Ramzi nói: Ngành công nghiệp này cần “có các sáng kiến ​​​​tuyển dụng và cố vấn tốt hơn để cho phép chúng tôi trao quyền cho những người kể chuyện Ả Rập và các dân tộc thiểu số khác”.

Vào thứ Năm, ngày 5 tháng 10 Assassin’s Creed Mirage ra mắt, một trò chơi điện tử triple-A với nhân vật chính là người Ả Rập và lồng tiếng Ả Rập đầy đủ lấy bối cảnh ở Baghdad thế kỷ thứ 9. Đó là một điều đẹp đẽ để chiêm ngưỡng. Thật không may, niềm vui của các cầu thủ Ả Rập trước màn trình diễn đầy sắc thái chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì vào thứ Bảy, ngày 7 tháng 10, Israel tuyên bố phong tỏa Gaza để đáp trả các cuộc tấn công của Hamas.

Các cuộc tấn công của Hamas, một phản ứng trước chủ nghĩa thực dân phân biệt chủng tộc và người định cư trong nhiều thập kỷ, đã giết chết hàng trăm thường dân Israel và hàng nghìn thường dân Palestine đã thiệt mạng bởi các cuộc không kích của Israel trong những tuần tiếp theo. Phản ứng của phương Tây là vô nhân đạo và nhẫn tâm, và ngành công nghiệp trò chơi điện tử cần phải chấp nhận vai trò của nó trong việc tạo ra nền văn hóa khuyến khích phản ứng đó.

Cho đến lúc đó: Kết thúc cuộc bao vây. Chấm dứt sự chiếm đóng. Chấm dứt sự thuộc địa của người định cư. Palestine tự do. Palestine tự do. Palestine tự do.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *