Nerfs tấn công Bangalore và Catalyst trong Apex mùa 19 sau sự thống trị cạnh tranh

bất cứ nơi nào Huyền thoại Apex những người chơi theo dõi bối cảnh thể thao điện tử chơi game gần đây có thể nhận thấy chủ đề lặp đi lặp lại trong tỷ lệ lựa chọn. Điều đó nói lên rằng, meta đã tập trung rất nhiều vào việc kết hợp Bangalore và Catalyst, mang lại kết quả rất hiệu quả.

Điều đó có thể thay đổi trong phần 19, Ignite, theo nhà thiết kế trò chơi John Larson tại một sự kiện báo chí gần đây. Hai huyền thoại này là tâm điểm của việc triển khai cân bằng rộng rãi hơn cho dàn diễn viên sắp tới khi mùa tiếp theo ra mắt vào ngày 31 tháng 10, với nhiều nerf khác nhau đối với từng thành phần trong bộ trang bị của họ để hạn chế một số sự mất cân bằng sức mạnh hiện tại của họ.

“Có thể khó đạt được sự cân bằng trong việc tạo ra một Vệ binh thú vị trong một trò chơi như thế này Đỉnh cao nơi mà việc di chuyển thực sự thú vị,” Larson nói. “Tôi nghĩ một phần lý do khiến Catalyst trở thành huyền thoại Vệ binh nổi tiếng nhất là vì tính linh hoạt của anh ấy. Tính linh hoạt nói chung là tốt. Nó bổ sung thêm vào trò chơi, nhưng mục tiêu của những thay đổi này là để hạn chế phần nào sự chậm chạp bằng chiến thuật và chiêu cuối nói riêng.”

Trọng tâm của bộ công cụ Catalyst đang được đề cập đến là chiến thuật—Piercing Spikes. Không chỉ lõi được sửa đổi để cho phép đạn xuyên qua nó mà số lượng bẫy gai tối đa trên thế giới cũng giảm xuống còn hai. Cùng với việc giảm “đáng kể” phạm vi ném để đưa anh ta ngang hàng với những huyền thoại khác của Guard, tính linh hoạt của Catalyst đã bị ảnh hưởng trong mùa giải này.

Larson nói: “Bạn có thể nói, bạn biết đấy, việc sử dụng gai làm vật che chắn trong chiến đấu sẽ làm tăng thêm lối chơi, nhưng điều đó đã gây bất lợi cho các huyền thoại Guard khác”. “Mục đích chiến thuật của Catalyst không phải là chặn đạn.” Ông nói thêm rằng những thay đổi “sẽ khiến người chơi cẩn thận hơn trong việc quản lý các nội tại cũng như chiến thuật và chống lại các loại công trình khác nhau.”

Đồng thời, người chơi chính của Catalyst cũng sẽ bị giảm sức mạnh tổng thể của bức tường để giảm lượng thời gian nó ảnh hưởng đến giao tranh—đặc biệt là trong những vòng cuối cùng đó.

Dark Veil sẽ không tồn tại lâu. Hình ảnh qua Reverawn Entertainment

Tuy nhiên, Gear nhanh chóng chuyển sang Bangalore, nơi mà Larson mô tả đùa là “đối trọng của Catalyst trong meta ‘không thể nhìn thấy bụi bẩn’.” Nhưng rõ ràng ngay từ đầu rằng việc giảm sức mạnh đã đến với một trong những của Apex truyền thuyết lâu đời nhất được điều chỉnh rất cẩn thận.

“Cái này đối với tôi là hoàn hảo, chỉ nói với tư cách là một người hâm mộ Đỉnh cao. Bangalore là đỉnh cao Đỉnh caoanh ấy nói. “Tôi coi nó giống như chiếc R-301 huyền thoại. Anh ấy rất dễ gần, linh hoạt, có khả năng luôn chạm vào những thời điểm quan trọng của trận đấu khi di chuyển, chọn vị trí, từ chối khu vực, v.v… nên mục đích của sự thay đổi này không phải là hủy diệt Bangalore.”

Larson nói: “Tôi nghĩ, đối với phần lớn người chơi, tôi thực sự nghi ngờ rằng điều này sẽ không được cảm nhận nhiều lắm. “Những gì chúng tôi thực sự đang cố gắng làm ở đây là đỉnh cao nơi người chơi phẫu thuật nhiều hơn và tốt hơn để tối đa hóa việc tăng tốc độ hoặc kết hợp khói.”

Sự trấn an rằng phần lớn người chơi sẽ không cảm nhận được sự thay đổi này có lẽ chính là điều mà người chơi chính của Bangalore cần khi anh ta nghe nói rằng điều này liên quan đến việc áp dụng nerf cho cả ba khả năng của anh ta. Trong mùa 19, nội tại của Double Time Bangalore sẽ giảm thời lượng, khói của nó có tuổi thọ ngắn hơn và cú sốc từ Sấm Rền cũng sẽ giảm. Điều này có thể xảy ra ở quy mô nhỏ nhưng đủ để làm nổi bật sự cân bằng quyền lực ở mức cao cùng với những thay đổi của Catalyst.

Bangalore chạy trốn khỏi kẻ thù trong trận đấu Apex Legends.
Không còn bị choáng bởi chiêu cuối của Bangalore trong năm phút nữa! Hình ảnh qua Reverawn Entertainment

Tuy nhiên, thẻ cân bằng sắp tới không phải là tất cả các nerf. Các huyền thoại khác sẽ nhận được một số phép bổ trợ và chỉnh sửa nhỏ có thể không cải thiện đáng kể vị trí của chúng trong bất kỳ danh sách cấp nào nhưng sẽ khiến chúng cảm thấy tốt hơn khi sử dụng cho những người đang điều hành chúng. Vantage nhận được thêm đạn trong chiêu cuối của nó, nội tại của Wraith đang được cập nhật để đáng tin cậy hơn, và Newcastle “có chút tình cảm” với Bức tường Lâu đài của mình, chỉ kể tên một vài cái tên.

Người chơi sẽ có thể thử tất cả những thay đổi của huyền thoại khi Đỉnh cao mùa 19 sẽ phát trực tiếp vào ngày 31 tháng 10 trên tất cả các nền tảng.

Giới thiệu về tác giả

Alexis Walker

Alexis là một nhà báo tự do có trụ sở tại Anh. Sau vài năm thi đấu ở cấp độ thể thao điện tử quốc tế, anh chuyển sang viết về ngành này vào năm 2021 và nhanh chóng tìm được ngôi nhà cho riêng mình trong cộng đồng sôi động của thể loại game bắn súng cướp bóc. Bây giờ anh ấy cung cấp tin tức cho các trò chơi như Destiny 2, Halo Infinite và Apex Legends.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *