Muốn xây nhà đẹp và bền thì cần chuẩn bị những gì?

Khi bắt tay vào xây nhà thì sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần quan tâm. Thế nhưng vì lần đầu xây dựng nên bạn không biết cần chuẩn bị những gì để có được một ngôi nhà an toàn mà không tốn quá nhiều tiền của. Dựa trên kinh nhiệm của những người từng trải, để xây nhà đẹp và bền thì cần lưu ý một số điều dưới đây.

Dự trù chi phí

Dự trù và chuẩn bị đủ chi phí xây nhà

Ngôi nhà có thể coi là tài sản giá trị nhất trong đời người. Vì thế nên bất kỳ ai khi xây dựng cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ. Tuy nhiên để có được điều đó thì thứ đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là chi phí.

Hãy dự trù chi phí xây nhà cho những khoản như vật liệu, nhà thầu, kỹ sư giám sát, kiến trúc sư, nội thất, ngoại thất… Vì tất cả những khoản này đều không nhỏ nên bạn cần chuẩn bị sẵn từ trước. Nếu không dự trù trước thì trong quá trình thi công rất có thể sẽ bị thiếu kinh phí và buộc phải tạm dừng.

Trên thực tế có không ít trường hợp phải để công trình dở dang do gia đình không đủ tiềm lực kinh tế. Và mãi một thời gian sau mới có thể hoàn thiện được. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn và hàng xóm xung quanh.

Bản thiết kế hoàn chỉnh

Thiết kế nhà ở theo cấu trúc riêng

Thiết kế là điều thứ hai cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Hãy thiết kế dựa trên những mong muốn, nhu cầu của bản thân và lựa chọn một phong cách riêng độc đáo.

Nếu không dư giả về kinh tế thì bạn có thể tự thiết kế. Còn nếu muốn ngôi nhà có kiến trúc mới lạ, đẹp mắt, logic thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các kiến trúc sư. Cho dù thiết kế như thế nào thì cũng cần trả lời được các câu hỏi như căn nhà bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng, công trình phụ như thế nào…Từ các yếu tố đó bạn sẽ có hình ảnh ngôi nhà trên trang giấy. Và chỉ khi có thiết kế thì mới tiến hành thi công được.

Kế hoạch thi công cụ thể

Thi công theo từng bước trong kế hoạch

Người Việt Nam khi xây nhà rất quan tâm đến các vấn đề như ngày động thổ, đổ mái,… để gặp nhiều may mắn, tài lộc. Vì vậy bạn nên lên một kế hoạch cụ thể về ngày giờ bắt đầu, thời gian hoàn thiện cho từng hạng mục. Từ đó bạn sẽ cân đối được những công việc cần làm

Nhờ có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ tiến hành theo từng bước, chuẩn bị vật liệu cho từng giai đoạn. Điều này giúp quản lý dễ dàng và tránh mất mát vật liệu xây dựng.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Tìm kiếm nhà thầu uy tín để yên tâm xây nhà

Lựa chọn nhà thầu là bước cực kỳ quan trọng khi xây nhà. Lý do là vì họ sẽ là những người trực tiếp thi công và đảm bảo về một công trình an toàn, đúng với thiết kế. Vậy nên hãy tìm đến những nhà thầu uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng.

Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân đã từng xây nhà hoặc có quen biết nhà thầu để dễ tin tưởng hơn. Giữa chủ nhà và nhà thầu phải hợp tác ăn ý với nhau thì mọi việc mới suôn sẻ, thuận lợi

4 yếu tố trên đều rất quan trọng nếu bạn muốn xây nhà đẹp và bền. Mỗi một bước đều cần chuẩn bị đầy đủ, chính xác như vậy lúc thi công mới đúng tiến độ, đúng thiết kế. Sau khi hoàn thiện bạn sẽ thấy cực kỳ hài lòng với ngôi nhà của mình.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *