Mùa Hè LCS năm 2023 chứng kiến sự giảm lượng người xem đáng kể so với Mùa Xuân.

Sau biến động về sự ra đi của các tuyển thủ LCSPA, LCS Mùa hè 2023 cuối cùng cũng bắt đầu vào ngày 14 tháng 6. Mặc dù người hâm mộ của cuộc thi Bắc Mỹ đã có thể thưởng thức các đội yêu thích của họ thi đấu trong hòa bình, nhưng số lượng khán giả vẫn chưa đạt yêu cầu.

Trận đấu đầu tiên của Giải LCS Mùa hè 2023 giữa nhà vô địch cuối cùng là Cloud9 và á quân Golden Guardians chỉ ghi được 77.000 người xem cao nhất, theo một tweet của Esports Charts từ ngày 15 tháng 6 (mặc dù, trang web của họ tuyên bố có 82.874 người xem cao nhất). Bất chấp điều đó, con số đó ít hơn khoảng 100.000 so với trận đấu đầu tiên của LCS Mùa xuân 2023, trận đấu chứng kiến ​​C9 đối đầu với 100 Thieves.

Ngoài ra, không có trận đấu nào khác từ ngày 14 tháng 6 có nhiều người xem hơn loạt trận C9 và GG. Người bất tử chống lại Dignitas có lượng người xem ít nhất, chỉ với 73.484 người xem trong thời gian cao điểm, theo Carta Esports.

Mặc dù đây mới chỉ là kết quả của ngày đầu tiên, nhưng nó đi theo một xu hướng đáng lo ngại là lượng người xem LCS sẽ ngày càng chia rẽ. Trận đấu được xem nhiều nhất trong LCS Mùa xuân 2023 là trận chung kết giữa C9 và GG, thu hút lượng khán giả cao nhất là 271.376. Tuy nhiên, trong LCS Mùa hè 2022, trận đấu được xem nhiều nhất cũng là trận chung kết giữa C9 và 100 Thieves, có lượng khán giả cao nhất là 370.178, theo Carta Esports.

Liên quan: Màn trình diễn xuất sắc của Uzi giúp EDG giành chiến thắng trong lần trở lại LPL

Mặc dù chúng tôi kỳ vọng LCS Mùa hè 2023 sẽ có số lượng cao hơn khi nó diễn ra, đặc biệt là khi nó lọt vào vòng loại trực tiếp, nhưng kết quả tồi tệ này cũng có thể là kết quả của việc các tuyển thủ LCSPA bỏ cuộc. Tình huống này đã khiến thời điểm bắt đầu chia tách bị trì hoãn trong hai tuần và có thể khiến một số người xem mất hứng thú với toàn bộ cuộc thi.

Giới thiệu về tác giả

Mateusz Mitre

Nhà văn nhân viên Ba Lan. Mateusz trước đây đã làm việc cho nhiều cửa hàng và công ty liền kề với trò chơi, bao gồm cả ESL. Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO? Anh ấy yêu cả hai. Trên thực tế, anh ấy tự hỏi mình thích trò chơi nào hơn mỗi ngày. Anh ấy đã muốn trở thành chuyên nghiệp từ nhiều năm trước, nhưng ở đâu đó trong quá trình đó, anh ấy đã quyết định rằng báo chí có ý nghĩa hơn — và anh ấy đã đúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *