MSI 2023 đã vượt kỷ lục người xem LoL sau trận mở màn vòng bảng

Các Liên Minh Huyền Thoại Mid-Season Invitational năm 2023 bước vào vòng bảng vào ngày 9 tháng 5 khi G2 Esports và Gen.G tiến vào Rift, và trong khi tiền đặt cược cao hơn bao giờ hết với thể thức mới của sự kiện, thì người mở bảng đã chứng kiến ​​một tỷ lệ cử tri đi bầu hoành tráng.

Hơn 1,37 triệu khán giả đã xem trận đấu trực tiếp theo EsportsCharts, phá vỡ kỷ lục về lượng người xem MSI kể từ khi sự kiện bắt đầu vào năm 2015. Chỉ các trận bán kết và chung kết MSI trước đó mới đứng đầu các trận mở màn năm 2023.

Trận đấu có lượng người xem đồng thời nhiều thứ sáu trong lịch sử MSI, chỉ kém trận bán kết năm ngoái giữa T1 và G2 (1,42 triệu) và trận bán kết DPlus KIA và MAD Lions 2021 (1,49 triệu).

Ấn tượng nhất là giải đấu đã đăng những con số kỷ lục trong khi cạnh tranh lượt xem với các đối thủ esports CS GO, với cả MSI và BLAST Paris Major Challenger Stage được phát trực tiếp cùng lúc. BLAST Major cho đến nay đã đạt đỉnh điểm với hơn 600.000 người xem, bằng với con số của IEM Rio Major vào tháng 10 năm 2022.

Trận chung kết MSI 2022 giữa đội tuyển Hàn Quốc T1 và gã khổng lồ Trung Quốc Royal Never Give Up đã thu hút hơn hai triệu người xem — nhưng con số đó có vẻ rất khó đạt được khi lượng người xem các trận đấu tăng đột biến ngay từ vòng bảng năm 2023.

Giải đấu MSI năm nay đã có sự thay đổi về thể thức: Trước đây, các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm và thi đấu vòng bảng, chỉ có bốn đội tiến vào vòng loại trực tiếp loại trực tiếp. Kỳ đổi mới năm 2023 chứng kiến ​​hai bảng đấu loại trừ kép, với bảng đấu chính bao gồm hoàn toàn năm người giỏi nhất.

Liên quan: MSI 2023 LoL: Phá vỡ thể thức hai bậc mới

Mặc dù thể thức mới có thể có nghĩa là ít trận đấu hơn cho các đội bị loại sớm, nhưng tiền cược tăng lên mang lại bầu không khí căng thẳng hơn, một phần góp phần vào tỷ lệ tương tác mở rộng.

Một yếu tố khác cần xem xét là quyết định của Riot Games về việc mở rộng quyền đồng phát trực tuyến cho các luồng cộng đồng nổi tiếng—lần đầu tiên trong lịch sử thể thao điện tử—với những tên tuổi lớn LS, IWDominate, Caedrel và Sneaky đã tăng lượng người xem từ các kênh Twitch cá nhân của họ.

Lợi ích chính là lịch trình của MSI Riot: Với các trận đấu bắt đầu vào giờ ăn trưa tại địa phương ở Châu Âu và vào khung giờ vàng buổi chiều dành cho người xem Châu Á, hai trong số ba khán giả chính sẽ có mặt tại một số thời điểm trong cuộc thi đấu tốt nhất trong năm người. Khán giả Mỹ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi lịch trình năm nay, với phần năm hay nhất kết thúc vào buổi trưa CT.

Nó không ngăn được một số phàn nàn từ cộng đồng, với nhiều người làm việc trong thời gian trận đấu sớm hơn, nhưng với lịch thi đấu cuối tuần thuận lợi và CS GO Phần chính tạm nghỉ giữa các giai đoạn, rất có thể chúng ta sẽ thấy một kỷ lục xem MSI mới trong khung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *