Một trong những trang skin CS:GO lớn nhất vừa bị cấm ở Úc. Các quốc gia khác sẽ làm theo?

Gã khổng lồ cờ bạc ngoài da CSGORoll đã bị xóa hoàn toàn khỏi Úc trong tuần này sau khi bị cáo buộc vi phạm luật trong tiểu mục 15(2A) của Đạo luật cờ bạc tương tác năm 2001. Mặc dù Úc có thể là một phần nhỏ hơn của phản công cộng đồng, điều này có thể báo hiệu một sự thay đổi khác trong ngành thể thao điện tử không?

Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (AMCA) phát hiện CSGORoll đang cung cấp “dịch vụ cờ bạc tương tác bị cấm”, dẫn đến cảnh báo được gửi vào tháng 3 và cuối cùng bị thu hồi vào ngày 16 tháng 5 năm 2023.

Tổ chức gần đây đã được công bố là nhà tài trợ của G2 Esports, tuyên bố đây là “Thị trường trang phục P2P”, đồng thời cung cấp “tiền xu trong trò chơi có thể được sử dụng để đánh bạc trong các trò chơi kiểu sòng bạc”, theo AMCA.

Điều này làm dấy lên lo ngại về việc “biến người chơi thành con bạc”, dẫn đến phản ứng nhanh chóng từ chính quyền Úc và có thể nhiều quốc gia sẽ làm theo.

Chủ tịch ACMA Nerida O’Loughlin đã gọi các trang web cờ bạc da như CSGORoll là “đặc biệt đáng lo ngại khi họ tham gia vào thị trường giới trẻ” và trong một thời gian dài. phản công người chơi, đây gần như là một chuyến đi ngược dòng ký ức. Trước đây, Ủy ban cờ bạc Washington đã gửi thư cho Gabe Newel khi cuộc khủng hoảng cờ bạc năm 2016 lên đến đỉnh điểm, buộc Valve phải hành động.

Sau đó, vào năm 2016, CS GO Cộng đồng trang phục đã bị rung chuyển bởi những thay đổi thông qua các động thái của Valve đối với các trang web như CSGOLounge và CSGOFast. Các trang web đã nhận được thư ngừng và hủy bỏ, buộc họ phải thay đổi cách tiếp cận hoặc phải đối mặt với hành động tiếp theo.

Giờ đây, Úc đã vạch ra một ranh giới trên cát và với việc Hoa Kỳ đã cố gắng xóa bỏ mọi tác động tiêu cực của cờ bạc dựa trên da thịt từ nhiều năm trước, rất có thể điều này có thể xảy ra một lần nữa.

Các luật và quy định này thường khiến Valve phải bó tay, dẫn đến những thay đổi đối với hệ thống trò chơi hiện có và gần đây họ đã bắt đầu lại quá trình này.

Các trang web cờ bạc khác trong ngành đã nhắm mục tiêu CSGORoll, cho rằng họ đang “hoạt động bất hợp pháp.”

CSGORoll đã gây tranh cãi sau khi thông báo tài trợ cho G2 của họ bị thất bại. Việc họ sử dụng m0NESY đã làm rung chuyển một số lồng bên trong CS GO xã hội cũng vậy.

Video thông báo được phát hành vào ngày m0NESY tròn 18 tuổi, với AWPer của Nga xuất hiện rất nhiều trong suốt clip bán hàng. Mặc dù video được quay, chỉnh sửa và phát hành hoàn toàn vào ngày sinh nhật của anh ấy, nhưng m0NESY thực sự mới 17 tuổi vào thời điểm quay phim, khiến cộng đồng chỉ trích nặng nề.

Với trang web CSGORoll hiện đang nằm trong tầm ngắm của ít nhất một quốc gia và đám đông phản công cả người hâm mộ, có vẻ như lệnh cấm Down Under có thể chỉ là domino đầu tiên.

Giới thiệu về tác giả

Harrison Thomas

CS:GO, Overwatch và Valorant Staff Writer – Chơi CS:GO từ năm 2012 và rất chú ý đến các tựa game khác. Hãy cho tôi một trò chơi và tôi sẽ viết về nó. Vị trí là thông tin cá nhân. Liên lạc [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *