Một trong những kẻ gian lận khét tiếng nhất CS:GO giờ có thể thi đấu trở lại CS2 sau lệnh cấm 5 năm

Người Ấn Độ nổi tiếng CS GO Kẻ lừa đảo Nikhil “rời đi” Kumawat hiện được tự do trở lại thi đấu CS2với lệnh cấm do Ủy ban Liêm chính Thể thao điện tử (ESIC) đưa ra vào năm 2018 sẽ kết thúc vào hôm nay, ngày 24 tháng 10.

Forsaken bị bắt quả tang gian lận tại eXTREMESLAND Asia Finals ở Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 19 tháng 10. 2018. Cảnh quản trị viên giải đấu kiểm tra chiếc máy tính bị bỏ rơi đã ngay lập tức trở thành meme trong CS GO cộng đồng, đặc biệt là khi bản hack bị bỏ rơi có tên là “word.exe”.

Vụ án gây hậu quả tai hại cho Ấn Độ CS GO toàn cảnh, với việc OpTic Gaming bỏ đội tuyển Ấn Độ vào cùng ngày còn lại đã bị quản trị viên của eXTREMESLAND Asia Finals bắt gặp. Sau đó, người ta tiết lộ rằng sự thiếu sót cũng đã bị gian lận tại sự kiện ESL India Premiership Fall hồi đầu tháng đó.

ESIC tiếp tục cấm từ bỏ trong 5 năm vào ngày 24 tháng 10. 2018, cấm anh tham gia tất cả các sự kiện ESIC tham gia và về cơ bản buộc tuyển thủ Ấn Độ phải giải nghệ. Cơ quan giám sát thể thao điện tử tuyên bố sẽ cho cơ hội bị bỏ lỡ để xem xét bằng chứng và không nhận tội, nhưng anh ta chưa bao giờ phản hồi.

Một ngày trước khi ESIC ban hành lệnh cấm, forsaken đã đưa ra tuyên bố duy nhất về vụ bê bối gian lận, đồng thời xin lỗi về hành động của mình.

“Tôi rất đau lòng nhưng tôi đã phải trả giá cho những gì mình đã làm”, tay trái nói với AFK Gaming. “Tôi đã phạm một sai lầm lớn hơn nhiều cho xã hội và tôi phải trả giá không chỉ cho sai lầm của mình mà còn cho những người đã tin tưởng tôi. Tôi biết sự nghiệp của tôi trong phản công kết thúc.”

Forsaken đã biến mất khỏi mạng xã hội kể từ khi anh ấy bị cấm và chưa bao giờ cho biết anh ấy có kế hoạch thi đấu CS một cách chuyên nghiệp nữa.

Nhưng bây giờ, anh ấy có thể tự do tiếp tục nếu muốn vì anh ấy có thể thi đấu trở lại trong tất cả các sự kiện đối tác ESIC. Danh sách các nhà tổ chức giải đấu làm việc với cơ quan giám sát thể thao điện tử bao gồm ESL, BLAST và WePlay. Điều này không bao gồm các chuyên ngành. Những người còn thừa sẽ chỉ được phép tranh tài trong sự kiện danh giá này sau ngày 19/10. 2024, theo hướng dẫn của RMR Valve.

Giới thiệu về tác giả

Leonardo Biazzi

Nhân viên viết bài và đứng đầu CS:GO. Leonardo đã yêu thích chơi game từ khi còn nhỏ và tốt nghiệp ngành Báo chí vào năm 2018. Trước khi Leonardo gia nhập Dot Esports vào năm 2019, anh ấy đã làm việc cho cửa hàng Globo Esporte của Brazil. Leonardo cũng làm việc cho HLTV.org từ năm 2020 đến năm 2021 với tư cách là nhà văn cấp cao, cho đến khi anh trở lại Dot Esports và trở thành thành viên của đội ngũ nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *