“Một tính năng HỘI TỤ sẽ ‘phá hủy’ mọi trò chơi khác mà bạn chơi sau đó,” nhà phát triển Double Stallion khẳng định.

Riot Forge và Double Stalion sắp ra mắt CONVERGENCE: Câu chuyện về Liên Minh Huyền Thoại, Game hành động platform 2D ăn theo Ekko, ngày nay. Cậu Bé Làm Tan Vỡ Thời Gian mang tính cách tràn đầy năng lượng và khả năng đảo ngược thời gian độc đáo của mình vào tựa game Riot Forge mới nhất lấy bối cảnh ở Zaun dành cho tất cả mọi người liên đoàn người hâm mộ để thưởng thức.

Sau bốn năm phát triển, cuối cùng cũng đến lúc HỘI TỤ để được phát hành ra công chúng. Và thời gian đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi Double Stalion. Trong một cuộc phỏng vấn với Dot Esports, Eric Angelillo, giám đốc sáng tạo và đồng giám đốc nghệ thuật, và Daniel Ménard, CEO của Double Stallion, đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc với Riot Forge và những thách thức khi tạo ra HỘI TỤ.

Nhìn lại quá trình tạo trò chơi, Ménard và Angelillo cho biết họ rất ngạc nhiên với cách Riot Forge tiếp cận họ trong quá trình phát triển HỘI TỤ. “Có rất nhiều câu chuyện kinh dị về những người làm việc với một số IP nhất định, nơi công ty kiểm soát mọi thứ cuối cùng và nó kết thúc trong địa ngục phát triển,” Angelillo nói trước khi xác nhận rằng làm việc với Riot Forge là “hoàn toàn trái ngược với điều đó.” Theo Ménard, Riot đã cung cấp cho họ những công cụ và hỗ trợ chính xác cần thiết để biến trò chơi trở nên thử thách như một trong những trò chơi tầm cỡ của nó. HỘI TỤ. Mặc dù vậy, trò chơi vẫn mất nhiều thời gian để thực hiện và một trong những lý do là cơ chế tua lại thời gian.

Nền tảng hành động 2D cũng có tính năng chiến đấu năng động nhờ khả năng du hành xuyên không gian và thời gian của Ekko. Điều này cuối cùng mang đến cho người chơi cơ hội tua lại trò chơi trong 10 giây bất cứ khi nào họ muốn, nhưng trong một khoảng thời gian giới hạn.

“[The rewind mechanic] sẽ sập mọi trò chơi khác mà bạn chơi sau đó HỘI TỤ,” Ménard nói trước khi giải thích về công nghệ đằng sau tính năng này, vốn là nền tảng cho thách thức khó khăn nhất của Double Stallion trong việc phát triển trò chơi. Giám đốc điều hành đã giải thích tất cả các kỹ thuật về cách công cụ mạng đằng sau trò chơi không chỉ ghi lại “thông tin thực sự quan trọng”, chẳng hạn như vị trí và chỉ số của nhân vật, mà còn toàn bộ thế giới ảo mà người chơi trải nghiệm. “Chúng tôi giữ thông tin đó trong khoảng 10 giây, nhưng thách thức lớn nhất là làm cho nó hoạt động,” Ménard nói. Trên thực tế, việc thu thập và lưu giữ quá nhiều thông tin khiến trò chơi phụ thuộc rất nhiều vào bộ nhớ, có nguy cơ không chạy như ý muốn.

Cuối cùng, cơ chế cốt lõi HỘI TỤ đã làm việc như dự định của nhóm, tạo ra trải nghiệm độc đáo cho bất kỳ ai thích nền tảng hành động 2D đầy thử thách lấy bối cảnh môi trường sôi động. Đối với Double Stallion, được làm việc với Ekko là “một vinh dự to lớn” vì cộng đồng xung quanh nhân vật và IP, nhưng cũng bởi vì “không phải ngày nào một studio game độc ​​lập cũng có cơ hội xây dựng một trò chơi độc lập với AAA, ” theo giám đốc sáng tạo của studio.

Qua sự tập trung, Double Stallion nhằm mục đích tạo ra một trò chơi mang lại cảm giác độc đáo cho tất cả những ai tiếp cận nó, cho dù họ là người chạy tốc độ dày dặn hay người mới làm quen với thể loại platformer hành động. Hai người phát ngôn của Double Stallion mô tả đây là một trò chơi không lãng phí thời gian của bạn: “All kills, no filler.”

Tựa game mới nhất của Riot Forge hiện đã có trên nhiều nền tảng, bao gồm PC, PlayStation 4 và 5, Xbox và Nintendo Switch.

Giới thiệu về tác giả

Trương Bá Chi

CHÀO! Tôi là Cecilia, tôi là một nhà văn tự do chủ yếu tập trung vào Liên minh huyền thoại và thể thao điện tử VALORANT, nhưng tình yêu của tôi dành cho trò chơi vượt xa tiêu đề đó! Bạn cũng có thể gặp tôi tại các sự kiện phỏng vấn các chuyên gia trong hiện trường, từ các cầu thủ đến những người tài năng làm việc ở hậu trường. Bạn có thể liên hệ với tôi qua Twitter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *