Một ngày đáng thất vọng tại BLAST Paris CS:GO Major đã bị hủy hoại bởi khả năng vi phạm tính toàn vẹn trong cạnh tranh

Đó là một vòng mở màn thú vị nhưng khác thường tại BLAST Paris CS GO Giai đoạn huyền thoại chính vào ngày 13 tháng 5, với hầu hết các đội mạnh nhất của sự kiện đều sống sót bình an vô sự. Tuy nhiên, điều tương tự không thể xảy ra ở vòng thứ hai.

Các đội hàng đầu G2 Esports, FURIA và 9INE đều phải đối mặt với cú sốc bị loại sớm khi họ chuẩn bị cho ngày thứ hai của Giai đoạn Huyền thoại, với việc G2 gục ngã trước Vitality và Bad News Eagles trong các trận mở màn sau màn trình diễn vượt trội trong Giai đoạn Thách thức tuần trước.

Nhưng mọi con mắt đều đổ dồn vào FaZe Clan, những người gia nhập đội hình nói trên với tỷ số 0-2 sau khi thi đấu hết sức mình ở vị trí Heroic No. 1 thế giới (16-7) và đại diện Anh là Into The Breach (16-12). ITB đã nhận được sự lựa chọn cao sau cuộc tấn công RMR EU của họ vào tháng 4, tạm thời, mặc dù họ là một trong những người giỏi nhất thế giới CS GO đội, FaZe đến với tư cách là một hạt giống thấp hơn nhiều sau khi vượt qua Giai đoạn Cơ hội Cuối cùng và Người thách thức.

Có liên quan: Hạt ‘hỏng’ mới được làm đỉnh CS GO Hành trình chinh chiến của team BLAST khó khăn hơn rất nhiều

Tuy nhiên, sau chiến thắng của ITB, một video xuất hiện trực tuyến cho thấy màn hình tivi hiển thị nguồn cấp dữ liệu trò chơi của đài truyền hình trực tiếp được đặt trước gian hàng của đội ITB. Đoạn video đã được gửi đến HLTV “Nohte” Allana của Đan Mạch, người đã đăng nó thay mặt cho người ghi âm ẩn danh.

Có thể hiểu, màn hình chỉ hiển thị một số vòng được chọn ở cuối bản đồ sau khi loạt G2-BNE kết thúc. Không có bằng chứng nào cho thấy ITB đã sử dụng thông tin này để tạo lợi thế cho họ, vì đội liên tục thực hiện các lượt quay chữ T vào các địa điểm đánh bom xếp chồng lên nhau của FaZe. Và, với khoảng cách như vậy giữa trình phát và màn hình nguồn cấp dữ liệu của nhà sản xuất, không thể giải mã được hình ảnh.

Tuy nhiên, các nhà tổ chức giải đấu BLAST phải đặt câu hỏi về tính liêm chính trong thi đấu—đặc biệt là tại các giải đấu lớn—về việc tại sao lỗi đánh giá này có thể xảy ra.

Trong khi một số ít lên tiếng đưa ra những tuyên bố kỳ quặc về việc ITB gian lận và yêu cầu phát lại trận đấu, thì những người có cái đầu lạnh hơn lại chuyển sự tức giận của họ sang BLAST.

“[The] Điều tồi tệ nhất về điều này là bây giờ mọi người sẽ cố gắng và đặt chiến thắng của ITB trước FaZe mặc dù họ gần như chắc chắn không nhìn thấy màn hình.” nhà phân tích Janko “YNk” Paunovic cho biết theo bản đồ. “Nhưng chúng tôi không thể biết chắc chắn và đó là lý do tại sao BLAST không nên cho phép điều gì đó như thế này xảy ra ngay từ đầu.”

Dot Esports đã liên hệ với BLAST để nhận xét nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm này.

Xung quanh sân, những xáo trộn liên tục ập đến, với FURIA ngủ trưa hết sức, giành chiến thắng ở vòng T-side bằng 0 trong trận thua tan nát trước Monte và Ninjas In Pyjamas, trong khi 9INE — một trong những đội hạt giống hàng đầu bước ra từ EU RMR’s ​​— đã đi xuống Team Liquid và GamerLegion.

Có liên quan: vụ nổ Paris CS GO Chính: Điểm số, bảng xếp hạng và kết quả

Natus Vincere đã rất mạnh trong chiến thắng ở bản đồ mở màn trước GamerLegion nhưng lại gục ngã một cách bất ngờ trước Team Liquid, đội đang có tỷ số 2-0 một cách thoải mái và vẫn có thể đủ điều kiện tham dự Giai đoạn Champions sau khi bị loại trong trận lội ngược dòng 3-2 tuần trước tại Giai đoạn Thách thức.

Giai đoạn BLAST Paris Major Legends tiếp tục vào hôm nay, ngày 14 tháng 5 lúc 4:30 sáng theo giờ CT.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *