Một lựa chọn kỳ lạ về các vật phẩm Dota 2 đã chứng kiến ​​​​BetBoom tỏa sáng tại Bali Major

Sau khi kết thúc ảm đạm tại Dota 2 Berlin Major vào tháng 5 chứng kiến ​​sự ra đi của tuyển thủ ngôi sao Resolut1on, BetBoom đang trên đà giành được vị trí đầu bảng tại Bali Major trong một màn trở lại đầy ấn tượng—và họ đang chứng tỏ sự linh hoạt của mình với những hero pick và build.

BetBoom hiện đang dẫn 8-4 ở vòng bảng Bali Major và, với một chiến thắng 2-0 khác ở thể thức vòng tròn một lượt, họ sẽ bắt đầu vòng loại trực tiếp với thêm mạng ở nhánh trên. Đội tuyển Nga đã giành được bản đồ trong mỗi loạt trận của họ trước người dẫn đầu bậc thang Quest Esports.

Nhưng đó là cách của BetBoom để giành chiến thắng với một số lựa chọn anh hùng và cách xây dựng vật phẩm độc đáo, đội sẽ điều chỉnh cho phù hợp với đối thủ của họ khi trò chơi diễn ra—thậm chí đến mức người hâm mộ mua các vật phẩm thường dành cho mang theo.

Gpk của BetBoom đã trình bày tất cả trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 1 tháng 7 với Escorenews sau khi họ thắng 9Pandas 2-0, nêu chi tiết cách chọn tướng—đặc biệt là ở đường giữa—là tìm kiếm sự cân bằng giữa sức mạnh trong meta và điều gì thoải mái nhất cho người chơi.

Trong trận đấu đầu tiên của họ với 9Pandas, gpk đã đưa Sát thủ dòng Đền của mình vào đường giữa để chống lại Xạ thủ của Kiyotaka. Trên lý thuyết, đây là một cặp đấu khó khăn hơn cho TA—nhưng như gpk đã giải thích, tất cả đều nằm trong kế hoạch.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho Sniper,” gpk nói. “Họ có Anti-Mage, Beastmaster và Sniper, tất cả đều có quy mô tốt. Chúng tôi không thể nhận ra lợi thế sớm của mình và điều đó khiến trận đấu trở nên khó khăn hơn.”

Có liên quan: Dota 2 Cập nhật trực tiếp Bali Major: Toàn bộ lịch thi đấu, tỉ số và bảng xếp hạng

Một cách xây dựng Templar Assassin điển hình cần có Desolator để gây sát thương liên hoàn lớn và giảm giáp, nhưng gpk thay vào đó được xây dựng cho các cuộc tấn công tầm xa với Hurricane Pike trước, sau đó quay lại để gây sát thương liên hoàn thông qua Silver Edge.

Trong khi Nightfall chiếm ưu thế với Morphling, thì bản dựng gpk chứng tỏ là một phiên bản xe tăng TA cổ điển ít phụ thuộc vào Khúc xạ hơn để tránh thiệt hại. Khi gpk theo dõi Linken’s Sphere, anh ta trở nên rất khó hạ gục.

“Tôi thích chơi theo cách này,” anh ấy nói khi được hỏi về cách xây dựng kỳ lạ, với lý do rằng người chơi không thể quá tham lam trong thời hiện đại. DotA và phải sẵn sàng hy sinh một số sức mạnh đầu trận để có một giai đoạn giữa trận ổn định hơn.

Một cơn bão Pike và Linken’s Sphere trên TA là một chuyện, nhưng BetBoom đang tiết kiệm những gì tốt nhất cho lần chơi thứ hai của 9Pandas—một bản dựng Skull Basher Keeper of the Light chưa từng thấy.

KotL mới chỉ được chọn bảy lần ở Bali cho đến nay trong trò chơi này theo Dotabuff—khác xa so với 81 lượt chọn của nó ở Berlin. Không ai có thể tìm thấy chiến thắng với những người hùng hỗ trợ ở Indonesia.

Thông thường, hỗ trợ Keeper of the Light sẽ đẩy Tranquil Boots và sau đó nhặt Force Staff hoặc Spirit Vessel để tăng khả năng hồi máu và tính cơ động. Solar Crest hoặc Scythe of Vice sẽ hoàn thành việc xây dựng nếu trận đấu diễn ra muộn.

Nhưng BetBoom’s Save hoàn toàn có một ý tưởng khác, mua Skull Basher trên Keeper.

Và nó hoạt động hoàn hảo.

MieRo đã chọn thời điểm hoàn hảo để bắt BetBoom bằng một Hố đen khổng lồ ngay khi giao tranh đồng đội đang bắt đầu xung quanh Roshan — nhưng hiệu ứng sốc của Save’s Basher đã phát huy tác dụng, hủy bỏ chiêu cuối Enigma và lật ngược tình thế của trận chiến.

BetBoom sẽ thay đổi trò chơi, giành chiến thắng chỉ sau hơn 45 phút. Gpk xác nhận rằng Save đã thực hiện call để mua Basher, thứ có tác dụng giảm một nửa đối với các hero đánh xa và là điều mà người chơi hiếm khi làm trước đây.

sức sống [Save-] mới mua,” gpk nói. “Anh ấy có nhiều kinh nghiệm chống lại Enigma, đó là lý do tại sao anh ấy quyết định làm điều đó. Cảm ơn Save vì đã giành chiến thắng.” Nhưng gpk nhanh chóng lặp lại những quyết định như vậy nên được giao cho những người chuyên nghiệp. “Làm ơn, các bạn, đừng cố lặp lại điều đó trong quán rượu,” anh cười.

Vòng bảng Bali Major tiếp tục diễn ra vào ngày hôm nay, và trong khi BetBoom vẫn chưa xác nhận một suất vào nhánh trên của vòng loại trực tiếp, thì những động thái như thế này sẽ giúp họ tiến xa ở Indonesia.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *