Một đội Dota 2 trẻ tuổi của NA dính vào một vụ bê bối dàn xếp tỷ số có thể không tồn tại

American Goons, một người đàn ông đầy triển vọng Dota 2 đội đến từ Bắc Mỹ, lọt vào giải hạng hai của DotA Pro Circuit vào ngày 25 tháng 5 sau khi vượt qua Vòng loại mở. Tuy nhiên, giấc mơ giải hạng hai đã bị cắt ngắn khi PGL, công ty quảng bá DPC, đã loại đội hình của Goons, với lý do bị nghi ngờ tham gia cá cược và dàn xếp tỷ số.

Goons ngay lập tức bị loại khỏi giải hạng hai và được thay thế bằng các NA khác DotA danh sách người chơi, GateKept, người đứng thứ ba trong vòng loại khép kín.

Các thành viên của Goons đã không đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về quyết định của PGL. Tuy nhiên, những tin đồn xung quanh tình hình ngay lập tức bắt đầu xuất hiện trên Reddit.

Goons đã bị loại khỏi giải hạng hai do ảnh chụp màn hình “trò đùa” có tin nhắn từ Jose “esK” Coronel, theo NA DotA người hâm mộ Trong ảnh chụp màn hình được đề cập, Kobey “Napkin” Eimers đã cố tình hỏi esK rằng liệu Goons có ném trò chơi vào khung vì đủ điều kiện hay không, và esK đã trả lời là “có”.

Ảnh chụp màn hình này được cho là đã được Napkin gửi đến ban tổ chức PGL và ban tổ chức đã quyết định xóa Goons, nói rằng “họ thực sự thừa nhận điều đó.”

Bất chấp lời giải thích chính thức, những con số quan trọng trong NA Dota 2 cộng đồng, như những người chiến thắng TI Peter “ppd” Dager và Samuel “Sammyboy” Anderson, đã đứng ra bảo vệ Goons.

Cả ppd và Sammyboy đều bày tỏ sự không tin tưởng của họ, gọi quyết định này là “thiếu thông tin”. Ppd cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình là “bằng chứng chính” của PGL chống lại Goons.

Quản trị viên PGL Aneko Merkki dường như là trung tâm của vụ bê bối này, theo các bình luận khác của cộng đồng. Vào cuối tháng 4, Merkko bị nhà vô địch TI hai lần Sébastien “Ceb” Debs chỉ trích, sau khi ban tổ chức loại Old G khỏi tiebreak của họ vì nó diễn ra cùng lúc với Berlin Major.

Có liên quan: Ceb chỉ trích các quản trị viên PGL sau khi Old G ‘buộc’ loại bỏ DPC

Tại thời điểm viết bài, PGL vẫn chưa đưa ra bình luận thứ hai về vấn đề này, nhưng với áp lực cộng đồng ngày càng gia tăng, ban tổ chức có thể đưa ra tuyên bố tiếp theo trong những ngày tới.

Dot Esports đã liên hệ với PGL và Goons để có phản hồi chính thức.

Giới thiệu về tác giả

Gokhan Cakir

Người viết nội dung chiến lược và Trưởng nhóm Fortnite cho Dot Esports. Gökhan Çakır tốt nghiệp kỹ sư công nghiệp vào năm 2020 và kể từ đó đã áp dụng tư duy phân tích và chiến lược của mình vào nhiều nỗ lực. Là một game thủ bẩm sinh, anh ấy đã trau dồi kỹ năng của mình lên cấp độ chuyên nghiệp trong Dota 2. Sau khi từ bỏ Aegis of Champions vào năm 2019, Gökhan bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình, viết về mọi thứ liên quan đến trò chơi trong khi thực tâm vẫn là người bảo vệ suốt đời của Người xưa. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *