MoistCr1tikal lưu ý quá trình cấp thị thực Mỹ ‘khủng khiếp’ sau khi đội Apex buộc phải thi đấu ở Canada

Trong một buổi phát trực tiếp vào ngày 9 tháng 1, YouTuber và chủ sở hữu Moist Esports, MoistCr1tikal, đã chỉ trích quy trình xin thị thực Hoa Kỳ. Nhận thấy rằng ứng dụng của anh ấy Huyền thoại Apex bị từ chối, anh ấy tiết lộ đội sẽ bị buộc phải thi đấu bên ngoài Canada trong nhiều tháng để thi đấu tại ALGS.

Kế hoạch ban đầu để chuyển một đội đầy triển vọng đến Florida đã bị gác lại trong khi tổ chức này phải vật lộn với quy trình nộp đơn “khủng khiếp” khiến thị thực bị từ chối bởi các đại lý thị thực “hóa thạch” không hiểu biết về thể thao điện tử.

Moist Esports bước ra trước đám đông chật kín tại Giải đấu ALGS 2023. Ảnh của Joe Brady qua Electronic Arts

Trong một buổi phát trực tiếp, MoistCr1tikal tiết lộ trải nghiệm ứng dụng tồi tệ. Theo MoistCr1tikal, các đội esports khác xin thị thực cũng có những vấn đề riêng đã được giải quyết. Tuy nhiên, như một sự xoay vần của số phận, Moist Esports đã bị từ chối cấp thị thực.

Theo cách nói của ông, các đại lý thị thực mà họ được giao “không hiểu trò chơi điện tử” và thực sự là “di tích của quá khứ”. Anh ấy cay đắng phàn nàn rằng trong hệ thống của Hoa Kỳ, bạn “thực sự phụ thuộc vào người đại diện của mình” và vận rủi đó đã dẫn đến việc phải lưu vong đến Canada kéo dài nhiều tháng trong khi nhóm bắt đầu lại quá trình từ đầu.

Đặc biệt, MoistCr1tikal cho biết người đại diện không tin nhóm đạt được thành công toàn cầu dù kết quả cạnh tranh rất dễ nghiên cứu trực tuyến. Moist Esports đã liên tục lọt vào top 10 trong các giải đấu toàn cầu, bao gồm cả Vòng loại trực tiếp ALGS Split One và Two năm 2023. Tổ chức này cũng là một trong những nhóm đối tác của EA trong Năm thứ Tư.

Tin nhắn được gửi trong cuộc trò chuyện phát trực tiếp của anh ấy đặt câu hỏi về khả năng thành công của hối lộ tài chính đã khiến anh ấy bị chỉ trích nhiều hơn. Rõ ràng là thất vọng vì trải nghiệm này, MoistCr1tikal đả kích: “Tôi không nghĩ anh ấy sẽ có thể nhận hối lộ. Anh ấy quá già. Anh ấy sẽ không biết nó dùng để làm gì.” Anh ấy kết luận: “Tôi không nghĩ ai có thể giúp chúng tôi, kể cả Chúa.”

Moist Esports được đồng sở hữu bởi MoistCr1tikal, Ludwig và SuperSpicyMatt, hoạt động ở Florida. Tổ chức đã ký hợp đồng với đại lý tự do của Úc Huyền thoại Apex đội trước đây được gọi là “Team Burger” vào tháng 9 năm 2022 sau màn trình diễn vững chắc của họ trong Giải đấu ALGS. Trong mùa giải 2023, đội thi đấu ở khu vực Nam APAC. Tuy nhiên, một cơ hội mới đã thúc đẩy nhóm chuyển đến khu vực Bắc Mỹ cho ALGS Năm thứ Tư.

Hai người chơi, Matthew “Emtee” Trengove và Ben “Wxltzy” Walton, vẫn thuộc đội hình Team Burger ban đầu và là công dân Úc. Người chơi mới thứ ba, một cựu người chơi NRG Gild, đến từ Hoa Kỳ. Đội sẽ buộc phải sống theo lối sống lạnh lùng của người Canada, không thể sử dụng cơ sở vật chất của Moist Esports để chuẩn bị cho ALGS Split One sắp tới.

Với việc ALGS Pro League bắt đầu vào ngày 20 tháng 1, hy vọng bộ ba Moist Esports tài năng sẽ có thể thích nghi với khí hậu lạnh giá của Canada. Rốt cuộc, họ không có lựa chọn nào khác trong vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *