Mỗi trận đấu của mùa hè LPL 2023 đã chọn hoặc cấm một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại: Sự đa dạng tuyệt vời!

LPL là khu vực lớn đầu tiên bắt đầu Giải mùa hè do số lượng người tham gia cao hơn, cũng như có thể thức Bo3 mùa giải thông thường. Sau hai tuần thi đấu, giải VĐQG Trung Quốc đã diễn ra tổng cộng 88 trận đấu, trong đó K’Sante bị đuổi khỏi sân hoặc bị cấm thi đấu trong tất cả các trận đấu đó.

Theo trang web thống kê Games of Legends, mặc dù liên tục bị giảm sức mạnh vào đầu mùa giải trong Bản vá 13.3 và Bản vá 13.1, K’Sante vẫn thể hiện sự thống trị trong lối chơi chuyên nghiệp. Xe tăng đường trên mang lại rất nhiều giá trị cho đội hình cả về khả năng chống chịu và cũng gây ra rất nhiều sát thương khi anh ta sử dụng Tất cả.

Cho đến nay, anh ấy đã được chọn 40 lần với 48 lượt cấm. Trong số 40 trận đấu đó, K’Sante đã có thể thắng 21 trận, với KDA trung bình là 3,6.

Tại sao K’Sante lại xuất sắc như vậy trong game chuyên nghiệp?

luôn ở đó Liên Minh Huyền Thoại những vị tướng đã thể hiện tốt trong game chuyên nghiệp và K’Sante cũng không ngoại lệ. Thông thường, lý do luôn liên quan đến bộ trang bị được thiết kế của tướng và mức độ ảnh hưởng của kỹ năng đến thành công của họ. Mặc dù không có khả năng khó, nhưng K’Sante có một lộ trình học tập lớn khi thành thạo nó.

Đây là lý do tại sao K’Sante đã thể hiện tốt ở Elos cao nhất trong hàng đợi đơn, theo thống kê của trang web lolalytics, trong khi con số của anh ấy giảm mạnh khi bạn tụt hạng: ở hạng bạch kim, tỷ lệ thắng của anh ấy giảm xuống dưới 47%.

Vì vậy, chỉ một số ít người chơi mới có thể khai thác tối đa tiềm năng từ K’Sante. Riot Games không thể làm cho tướng mạnh hơn đối với người chơi bình thường, hoặc tướng sẽ quá mạnh trong tay người chơi chuyên nghiệp.

Da cổ điển K’Sante. Hình ảnh qua Riot Games

K’Sante có một sức mạnh rõ ràng mà không một tướng meta nào khác trong trò chơi có được: khả năng loại tướng ra khỏi giao tranh. Bằng cách sử dụng All Out vào đúng thời điểm, K’Sante có thể đẩy lùi kẻ thù và đưa chúng ra khỏi cuộc chiến thông qua địa hình. Điều này có thể được ném vào các mối đe dọa quan trọng nhất của kẻ thù và ở dạng K’Sante All Out, anh ta cũng có đủ sát thương để tiêu diệt các mục tiêu tập trung.

Mặc dù có những nhà vô địch làm công việc tương tự như Poppy và Mordekaiser, nhưng chúng không có lượng sát thương và độ cơ động như K’Sante, khiến chúng trở thành những lựa chọn tốt nhất hiện có.

Ngoài ra, K’Sante hiện đang là một trong những blind pick tốt nhất trong trò chơi, có khả năng linh hoạt giữa đường giữa và đường trên. Điều này khiến anh ta trở thành một trong những lựa chọn có giá trị nhất trong meta, điều này càng làm tăng mức độ ưu tiên của anh ta trong giai đoạn chọn lệnh, và do đó, tỷ lệ cấm của anh ta cũng vậy. Mặc dù LPL bước vào Bản vá 13.11 từ Tuần 3, nhưng có khả năng K’Sante sẽ tiếp tục là lựa chọn hàng đầu.

Bốn nhà vô địch khác gần 100% tham dự LPL

K’Sante không phải là lựa chọn ưu tiên cao duy nhất ở LPL, vì bốn nhà vô địch khác gần đạt mức tối đa. Milio là nhà vô địch ngay sau K’sante, với tỷ lệ tham dự 99% (87 trên 88 trận, theo Games of Legends). Milio được coi là hỗ trợ mạnh nhất của meta, đã đạt được 73 lượt cấm và tỷ lệ thắng 71% trong 14 trận, cũng như chỉ số KDA ấn tượng 10,7. Trừ khi anh ta bị giảm sức mạnh trong một bản vá trong tương lai, anh ta có thể sẽ cạnh tranh với K’Sante để có được sự hiện diện hàng đầu.

Với tỷ lệ hiện diện 98%, chúng tôi có Vi và Aphelios, lần lượt là những lựa chọn đi rừng và xạ thủ được ưa chuộng nhất. Vi đã tham gia thi đấu chuyên nghiệp suốt cả mùa giải: anh ấy đã vượt quá 71% tỷ lệ tham dự ở bốn khu vực lớn và MSI, với tỷ lệ thắng ấn tượng là 54,8%.

Mặt khác, Aphelios đã thăng hạng vào cuối Giải Mùa Xuân và hiện là một trong những lựa chọn được yêu thích nhất ở khu vực phía đông. Bất chấp tỷ lệ thắng âm của anh ấy, các đội luôn sẵn sàng lấy anh ấy.

Nhà vô địch cuối cùng có tỷ lệ tham dự gần 100 là Neeko, chiếm 97%. Sau bản cập nhật phạm vi tầm trung gần đây, anh ấy đã trở thành một lựa chọn có khả năng linh hoạt và mang lại giá trị to lớn cho các cuộc gank và giao tranh với nội tại được cập nhật của mình. Miễn là anh ta có thể duy trì sát thương và khả năng kiểm soát đám đông, anh ta có thể sẽ vẫn là lựa chọn hàng đầu trong phần còn lại của mùa giải.

Giới thiệu về tác giả

David Từ

Davide là một chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại với gần 10 năm kinh nghiệm và kiến ​​thức. Từng là một tài năng trẻ muốn trở thành chuyên nghiệp, giờ đây anh ấy thích nói về trò chơi và bối cảnh thi đấu. @Dovi_X trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *