Medusa mạnh đến mức chỉ có 3 hero có kết quả tích cực trước cô ta trong Dota 2

Dota 2 là một trò chơi đang phát triển. Khi các bản vá mới đến và đi, một số anh hùng nhất định sẽ mờ dần và trở nên không liên quan do thay đổi meta. Một số anh hùng chắc chắn đã trở nên mạnh hơn những người khác và có vẻ như anh hùng trong bản vá này là Medusa. Anh hùng này đã tăng lên từ sự mù mờ tương đối và hiện là một lượt cấm/chọn giai đoạn đầu cho bất kỳ đội nào. Anh ta được coi là mạnh đến mức dường như chỉ có ba anh hùng có thể chống lại anh ta trong meta hiện tại.

Sự thay đổi của Medusa trong Bản vá 7.33 vào ngày 20 tháng 4 khiến Sức mạnh ban đầu của cô ấy bằng không. Đổi lại, Khiên Mana của anh ấy hiện ở trạng thái bị động và hấp thụ 98% tất cả sát thương nhận vào để đổi lấy việc hấp thụ 3,2 sát thương trên mỗi điểm năng lượng. Con số này còn được tăng thêm 1,3 sát thương trên mỗi điểm năng lượng khi anh ta đạt cấp 25 và chọn tài năng phù hợp, khiến anh ta trở nên rất dũng cảm và khó bị đánh bại nếu không có tướng khắc chế phù hợp.

Theo Dotabuff, Medusa hiện có tỷ lệ thắng khả quan trước TẤT CẢ trừ 3 hero:
bởi u/RainOfJustice trong DotA2

Liên quan: Mờ dần: 9 cựu hero Dota 2 phải được chọn đã không xuất hiện tại Berlin Major

Hiện tại, Medusa giống như Lina trong Bản vá 7.32; anh ta được coi là hoàn toàn bị hỏng và khó chiến đấu. Nhiều đến mức dường như chỉ có ba anh hùng có thể chống lại anh ta: Anti-Mage, Dark Seer và Underlord. Ba anh hùng này chắc chắn có những kỹ năng cho phép họ chiến đấu với Medusa trong giai đoạn đi đường và về cuối game.

Hình ảnh qua Van

Đối trọng dễ dàng với Medusa trong lịch sử luôn là Anti-Mage. Anh hùng này ban đầu nổi tiếng trong những ngày đầu Dota 2 vì Medusa không thể ngăn cản đầu tiên và có vẻ như mọi thứ đã đi đúng hướng. Lượng HP thấp và lượng mana lớn của Medusa khiến cô ấy trở thành mục tiêu lý tưởng cho Anti-Mage, kẻ có thể đốt cháy một phần mana của cô ấy sau mỗi đòn đánh, khiến cô ấy có thể nhận được một lượng lớn Mana Void.

Bản thân Void Anti-Mage đã được buff để giờ đây nó chia sẻ sát thương mà nó gây ra cho mục tiêu chính cũng như thời gian làm choáng. Nếu Anti-Mage bắt Medusa mà không có mana, thì có khả năng quét sạch một đội trên cơ sở một chọi năm với Mana Void được bố trí một cách chiến lược. Anti-Mage cũng có thể Blink ra khỏi Medusa’s Stone Gaze và thả diều ra khỏi thời hạn Black King Bar của hắn, sau đó Blink quay lại để kết liễu hắn nếu hắn bằng cách nào đó xoay sở để sống sót sau đòn tấn công của cô ta.

Hình ảnh qua Van

Anh hùng tiếp theo chiến đấu với Medusa là Dark Seer. Anh hùng này có thể đi thẳng vào làn đường, khiến Medusa khó farm sớm, đặc biệt nếu cô ấy có một hỗ trợ làn đường tích cực có thể giúp cô ấy tranh giành và giết cô ấy bằng hai Ion Shells và Surge. Chân không có thể khiến anh ta mất vị trí và mặc dù đó có thể không phải là cách tốt nhất để chống lại Medusa, nhưng nó kết hợp rất tốt với chiêu cuối của Dark Seer, Wall of Replica.

Bức tường Bản sao là lý do tại sao Dark Seer trả thù Medusa, mặc dù không trực tiếp. Medusa Replica Illusion có Mana Shield và gây nhiều sát thương hơn Medusa. Điều này khiến Dark Seer hoàn toàn có thể sử dụng sức mạnh của Medusa để chống lại đội của mình, thu được một phiên bản Medusa mạnh hơn cho đội của mình. Ngoài ra, Đòn đánh thường của Dark Seer có thể tạo ra một ảo ảnh Medusa khác và giữ Medusa trong tầm kiểm soát trong một khoảng thời gian ngắn.

Hình ảnh qua Van

Anh hùng cuối cùng để chống lại Medusa là người mang hào quang tốt nhất trong meta này, Underlord. Anh hùng này không phải là một đối thủ dễ dàng với Medusa như Anti-Mage vì Underlord là một đối thủ phòng thủ đối với các anh hùng. Aura Atrophy của cô ấy giảm 30% sát thương cơ bản của Medusa, giúp tiêu diệt những người vận chuyển dựa vào chỉ số để gây sát thương. Con số này còn tăng lên 45 phần trăm với tài năng Atrophy Aura cấp 20 của Underlord.

Ngoài ra, Underlord xây dựng các hào quang như Crimson Guard và Shiva’s Guard, tiếp tục vô hiệu hóa sát thương của Medusa. Pit of Malice của anh ta kiểm soát Medusa để anh ta không thể tận dụng tối đa Stone Gaze của mình trong khi Firestorm của anh ta đẩy các đợt creep tới trong giai đoạn đi đường và gây cho anh ta nhiều sát thương hơn để phù hợp với Medusa trong làn đường. Và cuối cùng, Cổng Quỷ của anh ấy có thể bắt Medusa khi cô ấy đang canh tác, mở ra cơ hội cho cô ấy tham gia băng nhóm toàn cầu bởi toàn đội của cô ấy.

Chụp màn hình qua Valve

Theo thống kê toàn cầu từ Dotabuff, Medusa hiện là hero phổ biến thứ tư trong meta và vẫn có tỷ lệ thắng gần 60%, rất cao đối với một hero được tranh chấp trong giai đoạn đầu. Mặc dù ba anh hùng này hoạt động tốt khi chống lại anh ta, nhưng anh ta vượt trội hơn hầu hết các meta carry hiện tại và có thể dễ dàng lăn cầu tuyết nếu để các thiết bị của riêng mình.

Nếu bạn tìm thấy Medusa trong quán rượu của mình, rất có thể cô ấy sẽ được chọn sau khi ba anh hùng này bị cấm hoặc đã được chọn bởi đội của cô ấy. Vì bất cứ lý do gì mà anh hùng này không có sẵn, có một số anh hùng khác đang gia tăng trong meta dường như ít nhất khiến anh ta ít bị đe dọa hơn để đội của bạn có thể kết liễu anh ta.

Nếu không có Anti-Mage, các lựa chọn thay thế khả thi có thể là Slark và Phantom Lancer với Diffusal Blade. Phantom Lancer với Diffusal Blade cho phép anh ta và ảo ảnh của anh ta nhanh chóng đốt cháy nguồn năng lượng của Medusa. Trang trại của Phantom Lancer cũng rất nhanh, khiến Medusa khó giết được ảo ảnh của cô ấy một khi họ có được một chiếc xe tăng với những thứ như Manta Style và Heart of Tarrasque.

Hình ảnh qua Van

Slark cũng rơi vào tình trạng tương tự, với mỗi đòn đánh sẽ lấy đi các chỉ số của Medusa, làm giảm lượng HP, lượng mana và áo giáp của cô ấy. Với Diffusal Blade, Slark đảm bảo rằng Medusa không thể thoát khỏi các cuộc tấn công của cô ấy và bản nâng cấp Harpoon mới của cô ấy cho phép Slark ở trên đầu Medusa. Ngoài ra, Slark đã mua Cây đũa phép của Aghanim để đảm bảo rằng anh ta có thể duy trì sự hung hãn của mình hoặc thoát khỏi Stone Gaze.

Cuối cùng, thay đổi mới nhất của Nyx Assassin cho phép cô đốt 50% lượng mana tối đa của Medusa với đòn tấn công Vendetta của mình. Kết hợp nó với một người mang Diffusal Blade sẽ tạo ra tác dụng ngắn của Medusa. Kết hợp cô ấy với các lựa chọn thay thế hỗ trợ như Shadow Demon và Grimstroke (với Aghanim’s Scepter) để tạo thêm ảo tưởng về Medusa, người có thể chiến đấu một mình với đội của mình.

Như với bất kỳ anh hùng mới nổi nào, bộ đếm sẽ được tìm thấy khi meta phát triển. Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của Bản vá 7.33 và sẽ rất thú vị để xem liệu Medusa có thể duy trì vị thế thống trị của mình trước Bali Major vào ngày 29 tháng 6 và cuối cùng là The International 12 vào ngày 14 tháng 10 hay không.

Giới thiệu về tác giả

Anish Nair

Người viết game tự do cho Dot Esports. Một người chơi khao khát 25 năm. Người viết esports trong 2 năm và người quan sát trong 12 năm. Nhà văn ứng viên. Cha của nhiều loài động vật. Thường thấy chơi trò chơi khi không viết về chúng và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *