xây nhà 4 tầng trọn gói

Lý do nhiều người vẫn xây nhà 4 tầng ở Hà Nội và nhiều người lại kiêng

Dân gian cho rằng số 4 là số tử, số xấu trong phong thuỷ nên nhiều gia đình thường băn khoăn khi quyết định có nên xây nhà 4 tầng không, xây nhà 4 tầng ở Hà Nội có phạm phải phong thủy xấu không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1. Vì sao người ta kiêng kỵ số 4?

Số 4 thường bị kiêng kỵ và nhiều người quan niệm rằng trong nhà không nên sử dụng số 4 ví dụ như xây 4 tầng, làm 4 cột,… Vì con số 4 theo âm Hán Việt là “tứ”, đồng âm với chữ “tử” nghĩa là chết nên bị cho là điềm xấu. Vì thế,  rất nhiều người kiêng xây nhà 4 tầng, không mua chung cư 4 tầng, không chọn biển số xe có đuôi số 4 hoặc không chọn số điện thoại có đuôi là số 4…

xây nhà 4 tầng ở Hà Nội

Tuy nhiên, tất cả điều này hoàn toàn không có căn cứ khoa học. Bởi nhiều người vẫn sử dụng  những thứ có liên quan đến số 4 mà không gặp phải vấn đề rủi ro hay vận đen gì.

Trên thực tế, khi xây nhà có rất nhiều trường hợp bạn phải sử dụng số 4 để cho ngôi nhà đẹp hơn và hợp phong thuỷ hơn, vì dụ như trong kiểu nhà cấp 4 truyền thống cần để 2 hàng cột hoặc 4 hàng cột thì mới có thể chia ngôi nhà thành 5 gian hoặc 3 gian được và không bị phạm vào lỗi “cột ở giữa nhà” và đảm bảo gian nhà là số dương theo phong thủy.

Hay một ví dụ đơn giản, cửa sổ nhà bạn phải có 4 song sắt thì mới có thể chia thành 5 khoang. Trên cửa sổ cũng cần yêu cầu không có song sắt nào ở chính giữa và các mảng được chia thành 5 mảng nhỏ là số dương như vậy mới đúng phong thuỷ.

2. Có nên xây nhà 4 tầng không?

xây nhà 4 tầng ở Hà Nội 

Trên thực tế, ở Hà Nội hay bất cứ nơi nào thì những căn nhà 4 tầng vẫn luôn xuất hiện rất nhiều. Bởi có rất nhiều gia đình chỉ nhà 4 tầng mới hợp với nhu cầu sử dụng của họ, 3 tầng thì quá chật hẹp mà 5 tầng thì không đủ chi phí. Việc xây nhà 4 tầng cũng không phải lúc nào cũng “phạm huý” nếu biết cách thiết kế xây dựng theo đúng phong thuỷ để ngôi nhà không mang lại điều xui xẻo cho gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, số tầng hoàn toàn không ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà, mà phong thủy chỉ được căn cứ vào hướng, các vị trí của đồ vật trong nhà. Nhiều người xây nhà 4 tầng nhưng đúng hướng, bố trí đúng phong thuỷ thì gia chủ vẫn hoàn toàn không gặp phải bất kì vấn đề gì khi sinh sống ở đó.

Do vậy, để không bị phạm phong thuỷ khi xây nhà 4 tầng ở Hà Nội, bạn cần quan tâm đến hướng nhà, hướng đất, cách bài trí nội thất để cho ngôi nhà hợp phong thủy, may mắn và phát đạt cho gia chủ. Để thực hiện điều này, bạn cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ của một đơn vị tư vấn, thiết kế nhà ở chuyên nghiệp Kiến trúc 3 Cộng sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Công ty Cổ phần Kiến Trúc và Xây dựng Ba Cộng

Văn phòng: A4-TT17 (73) Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng Gỗ: Số 14 ngõ 90 Khuyến Lương, Hoàng Mai, Hà Nội.

Liên hệ: 02426 656 3737 hoặc 0979 655 369 (Mr Tùng)

Web: http://xaydung3cong.com/ hoặc http://kientruc3cong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruc.3cong/

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *