Lượng người xem Dota 2 đang tăng trở lại sau vòng loại trực tiếp TI 2023 — và số lượng người chơi cũng tăng theo

Tám đội vẫn đang săn lùng Aegis of Champions Dota 2 Sự kiện quốc tế nổi bật sẽ chuyển đến Climate Pledge Arena vào cuối tuần tới. Khi TI 2023 sắp kết thúc, tác động của nó đối với trò chơi cũng bắt đầu thể hiện khi người hâm mộ đổ xô trở lại mặc dù thiếu vé chiến đấu.

Một lần nữa, khu vực CIS lại gây ấn tượng mạnh cho người xem khi Team Spirit đấu với Virtus.pro đứng đầu bảng xếp hạng đồng thời, theo trang thống kê Carta Esports. 954.097 người hâm mộ đã theo dõi trên toàn diện Dota 2 nhiều kênh phát sóng TI 2023 để xem Spirit giành được vị trí thứ sáu trước các đối thủ trong khu vực của họ.

Mặc dù khán giả Trung Quốc không được tính đến trong Bảng xếp hạng Esports, nhưng sự hồi sinh đáng kinh ngạc của Trung Quốc tại TI chắc chắn sẽ làm tăng sự quan tâm trong tuần này khi LGD Gaming và Azure Ray cạnh tranh đối đầu, với việc đội Trung Quốc được đảm bảo sẽ lọt vào top ba năm nay .

Sự đón tiếp tại sự kiện trực tiếp ở Seattle rất tốt, đám đông tại chỗ hài lòng với tình hình này—hoàn toàn trái ngược với cách đám đông trực tiếp và trực tuyến đón nhận TI Singapore năm ngoái. Một người tham gia năm 2023 đã mô tả trải nghiệm của họ chi tiết hơn và nói rằng họ “rất hài lòng với trải nghiệm của tôi”.

Nhưng tác động của TI đến đâu DotA thực sự quan trọng là tăng lượng người chơi. Phiên bản TI 2022 chứng kiến ​​một trong những bước nhảy vọt lớn nhất về số lượng người chơi tích cực, với số lượng người chơi đồng thời đạt đỉnh điểm một triệu vào tháng 10 năm 2022, theo Steam Charts.

Trên cùng. Ảnh chụp màn hình của Dot Esports

Số lượng người xem trung bình lần cuối đạt 500.000 ngay sau TI 2022, với trò chơi tụt xuống mức thấp 400.000 cho đến năm 2023. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào bảng xếp hạng vào tuần tới khi vòng loại trực tiếp TI 2023 bắt đầu, với nhiều người háo hức xem liệu năm nay có sụp đổ hay không các trận chiến TI ngắn sẽ ảnh hưởng đến tổng số người chơi.

Mặc dù khả năng TI 2023 phá vỡ bất kỳ kỷ lục nào—khán giả, số người tham dự hay những thứ khác—là cực kỳ thấp, nhưng có thể nói rằng, bất chấp sự thất vọng với trạng thái của meta và thất vọng với tổng giải thưởng, Dota vẫn hết lòng cam kết với danh hiệu này.

Giải Quốc tế sẽ tiếp tục vào thứ Sáu tuần này, ngày 27 tháng 10, với Kata Nama, Gaimin Gladiators, BetBoom và VP sẽ bị loại vào buổi trưa CT.

Giới thiệu về tác giả

Nicholas Taifalos

Biên tập viên người Úc cho Dot Esports. Nick, hay được biết đến với cái tên Taffy, bắt đầu sự nghiệp thể thao điện tử của mình với tư cách là một bình luận viên, chuyển sang làm báo với trọng tâm là thể thao điện tử Châu Đại Dương, đặc biệt là CS:GO và Dota. e-mail: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *